วิธีการคลายท่อแช่แข็ง? ในการคลายการแข็งตัวของท่อ คุณต้องใช้เครื่องทำความร้อนในอวกาศ ไฟให้ความร้อน หรือเครื่องเป่าผมเพื่อละลายส่วนที่เป็นน้ำแข็งของท่อ การห่อท่อเยือกแข็งด้วยเทปความร้อนที่ควบคุมอุณหภูมิ (ตั้งแต่ $50 ถึง $200 ตามความยาว) ก็เป็นแนวทางที่มีประสิทธิภาพในการคลายจุดที่ยากได้อย่างรวดเร็ว อย่าทำให้ท่อแข็งตัวด้วยไฟฉายโพรเพน ซึ่งอาจทำให้เกิดไฟไหม้ได้

:eight_pointed_black_star: วิธีป้องกันท่อแช่แข็ง

ท่อ

นี่คือสิ่งที่สามารถนำมาใช้เพื่อป้องกันการ แช่แข็ง ของท่อของคุณและช่วยป้องกันค่าใช้จ่ายความเสียหายจากน้ำ:

:small_red_triangle_down: เปิดประตูสู่ตู้

ประตูในตู้สามารถปิดกั้นลมร้อนและท่อเย็นในผนังและตู้ได้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องเปิดประตูตู้ไว้เพื่อ กระตุ้นการ ไหลเวียนของอากาศ สิ่งนี้สำคัญมากสำหรับตู้และตู้เสื้อผ้ารอบ ๆ บ้าน เพราะผนังด้านนอกของบ้านมักจะเย็นที่สุด

:small_red_triangle_down: เก็บปมบนหยด

แนวทางที่เป็นประโยชน์อีกวิธีหนึ่งในการป้องกันท่อเย็นเยือกแข็งคือการปล่อยให้น้ำไหลหยดออกไป เพราะมันไม่ง่ายเหมือนน้ำนิ่ง หากคุณคาดว่า อุณหภูมิ จะลดลงหรืออยู่ในช่วง 20 ปี อาจเป็นความคิดที่ดีที่จะปล่อยให้ผมหยดน้ำอุ่นก่อนนอน

:small_red_triangle_down: การควบคุมอุณหภูมิ

แม้ว่าหลายคนกำลังพยายามลด ค่าใช้จ่ายด้าน ความร้อนโดยการปิดเตาหรือทำให้ตัวควบคุมอุณหภูมิอยู่ในระดับต่ำ แต่ก็อาจทำให้ท่อแข็งได้ ขอแนะนำให้ปฏิบัติเพื่อรักษาตัวควบคุมอุณหภูมิอย่างน้อย 60 องศาหรือสูงกว่า แม้ในขณะที่คุณไม่อยู่ที่บ้าน

:eight_pointed_black_star: วิธีการละลายท่อระบายน้ำแช่แข็งอย่างปลอดภัย

ท่อน้ำทิ้งมีโอกาสแข็งตัวน้อยกว่าท่อจ่ายน้ำ อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้จะเกิดขึ้นเมื่อ ท่อระบายน้ำ เหล่านี้วาง ชิด กับผนังด้านนอกในตู้หรือตู้ เมื่อท่อระบายค้าง ขั้นตอนต่อไปนี้จะช่วยให้คุณไหลย้อนกลับได้:

 • เปิดความร้อน – เพิ่ม อุณหภูมิเทอร์โมสตัท ของคุณและเปิดประตูตู้เพื่อให้ความร้อนไหลไปสัมผัสกับท่อ วิธีการนี้อาจใช้เวลาสองสามชั่วโมงในการดำเนินการ แต่เป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุดวิธีหนึ่งในการละลายท่อระบายน้ำที่แช่แข็งของคุณ

 • Space Warmer - เปิดประตูตู้เสื้อผ้าและวางเครื่องทำความร้อนในทิศทางของท่อแช่แข็ง อย่าวางเครื่องทำความร้อนหรือพื้นที่ปิดใน ตู้ (แม้จะเปิดประตูอยู่ก็ตาม) นี้สามารถนำไปสู่ความร้อนสูงเกินไปและอันตรายจากไฟไหม้สำหรับเครื่องทำความร้อนหรือวัสดุที่อยู่ติดกัน

 • โคมไฟความร้อน - โคมไฟความร้อนแบบเดียวกับที่ใช้ในการละลายท่อระบายน้ำของคุณอาจใช้ใน terrariums หรือการ ปลูกพืชในร่ม ไปที่ไฟบนท่อของคุณและรอ (รักษาระยะห่างที่ปลอดภัยระหว่างหลอดไฟกับไปป์ไลน์และเปิดประตูลิ้นชักไว้)

 • เทปความร้อนไฟฟ้า — “เทป” นี้เป็นริบบิ้นห่อด้วยความร้อน สามารถพันรอบท่อแช่แข็งและอุ่นด้วยเทอร์โมสตัทอย่างนุ่มนวล

 • ไดร์เป่าผม/เครื่องเป่า ลม - อุ่นท่อด้วย เครื่องเป่าผม เบาๆ จนน้ำแข็งละลายเพื่อให้น้ำไหลผ่านได้ จากนั้นเปิดก๊อกน้ำ ปล่อยให้น้ำแข็งละลายด้วยน้ำอุ่น/น้ำร้อน

 • แผ่นทำความร้อน/ถุงประคบร้อน - ห่อด้วยกับดัก P หรือ S ในสภาพขนาดกลาง หากคุณมี ลูกประคบ อุ่นหรือแพ็คเกจอุ่น ให้เก็บเข้าที่จนกว่าน้ำจะเริ่มไหล จากนั้นขยายวาล์วและปล่อยให้น้ำร้อนเทลงในท่อเป็นเวลา 5 นาที ทำความสะอาดส่วนที่เหลือของท่อระบายน้ำ

 • ผ้าร้อน - ปิดท่อแล้วบิดด้วยผ้าขนหนูชุบน้ำร้อน ความอบอุ่นของผ้าขนหนูค่อยๆ ละลายน้ำแข็งในท่อ ทำซ้ำตามความจำเป็น เช่นเดียวกับขั้นตอนอื่นๆ เมื่อน้ำไหล ปล่อยให้กระแสน้ำร้อน หมุนเวียนเป็น เวลา 5 นาที

:eight_pointed_black_star: ทำไมท่อแช่แข็งถึงเป็นอันตราย?

อันตรายจากท่อแช่แข็ง

ท่อที่แช่แข็งอาจสร้างความ เสียหาย อย่างมากเพราะเมื่อน้ำกลายเป็นน้ำแข็ง มันจะขยายตัว ซึ่งหมายความว่าระบบประปาของคุณจะพยายามเก็บวัสดุที่ใหญ่กว่าตัวมันเอง ซึ่งอยู่ภายใต้แรงกดดันอย่างมาก

พูดง่ายๆ คือ ท่อของคุณระเบิด เมื่อเสร็จแล้ว น้ำจะไหลเข้าสู่บ้านของคุณอย่างอิสระ ซึ่งมันสามารถสร้างความเสียหายต่อโครงสร้างได้อย่างมาก ในขณะที่น้ำกระจายอย่างรวดเร็ว และท่อ ระเบิด อาจทำลายบ้านของคุณในทุกระดับ

นอกจากนี้ การล้างความเสียหายจากน้ำเป็นงานที่ต้องใช้เวลามาก สิ่งนี้เน้นย้ำโดยข้อเท็จจริงที่ว่าการฟื้นฟูและ แก้ไข ความเสียหายจากน้ำมีความสำคัญมาก หากพื้นที่น้ำที่เสียหายไม่ได้รับการทำความสะอาดอย่างเพียงพอ ก็อาจทำให้เชื้อราในบ้านเติบโตได้

การปรากฏตัวของเชื้อราเป็นปัญหาร้ายแรงต่อสุขภาพ การหายใจนานขึ้นของสปอร์ของเชื้อราสามารถนำไปสู่ความผิดปกติทางสุขภาพหลายประการ และอาจ ทำให้ ปัญหาสุขภาพที่มีอยู่ แย่ลง ไปอีก เชื้อรายังสามารถยืดออกหลังกำแพงบ้านของคุณเข้าไปในคลอง ซึ่งยากต่อการตรวจจับและกำจัด

5 ป้าย ท่อของคุณถูกแช่แข็ง
เสียงผิดปกติ เมื่อคุณล้างถังและใช้ อ่างล้างหน้า อากาศที่ขังอยู่ในท่อน้ำเสียจะเกิดฟองขึ้น
กลิ่น ของเสียมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์อย่างชัดเจนและอาจเป็นสัญญาณบ่งบอกว่ามีบางอย่างผิดปกติ
drywall ชื้น ท่อที่รั่วจะทำให้ drywall ชื้นหรือเป็น วงกลมเปียก บนหลังคา
ปัญหา ท่อประปา เรื้อรัง เมื่อคุณแตะเหมือนไม่มีอะไรไหลออกมา แสดงว่ามีอะไรเกิดขึ้น
ท่อเปียกหรือเย็น สังเกตได้ง่ายว่ามีน้ำค้างแข็งหรือ น้ำค้าง บนท่อ

:eight_pointed_black_star: สัญญาณเตือนท่อแช่แข็ง

ต้องจับท่อแช่แข็งก่อน ส่วนใหญ่คุณสามารถเพิ่มอุณหภูมิเทอร์โมสตัทหรือพูดคุยกับ ช่างประปาที่ มีทักษะได้ก่อนที่ความเสียหายจะเกิดขึ้น โดยธรรมชาติแล้ว คุณต้องรู้ข้อบ่งชี้การเตือนที่เชื่อมโยงกับท่อแช่แข็งเพื่อให้คุณสามารถดำเนินการได้

:small_red_triangle_down: ไม่มีน้ำ

อาการที่ชัดเจนที่สุดที่คุณมีท่อแช่แข็งคือวาล์วที่หยาบและข้อต่อของคุณขาดน้ำ น้ำในท่อส่งของคุณจึงกลายเป็นน้ำแข็ง ในบาง กรณี คุณอาจยังคงเห็นหยดน้ำเล็กน้อยเนื่องจากการแข็งตัวบางส่วน

:small_red_triangle_down: กลิ่นจากท่อระบายน้ำ

เงื่อนงำอีกประการหนึ่งที่แสดงว่าน้ำในท่อของคุณแข็งตัวคือคุณสามารถเห็นได้ว่าท่อระบายน้ำของคุณมีกลิ่นแรง สิ่งนี้สามารถ ส่งผลต่อ การระบายน้ำจำนวนมากในคราวเดียว แต่สามารถมองเห็นได้เพียงท่อระบายน้ำเดียวเท่านั้น

สิ่งนี้จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อน้ำในท่อระบายน้ำของคุณแข็งตัว เนื่องจากน้ำแข็งจะปิดกั้นกลิ่นอาหาร องุ่น หรือ ขยะใน ท่อระบายน้ำของคุณ สิ่งนี้ทำให้ห้องที่เชื่อมต่อท่อแช่แข็งมีกลิ่นเหม็น

นี่เป็นปัญหาของระบบประปาทั่วไปและอาจเกิดจากการอุดตันตามปกติ อย่างไรก็ตาม หากคุณพบกลิ่นไม่พึงประสงค์ในฤดูหนาว อาจเป็นไปได้มากกว่าที่ท่อที่แช่แข็งจะเป็นต้นเหตุ

:small_red_triangle_down: การแช่แข็งที่มองเห็นได้

การ ปรากฏตัว ของการแช่แข็งบนท่อเองเป็นอีกหนึ่งตัวบ่งชี้ทั่วไปของท่อที่แช่แข็งซึ่งตรวจจับได้ยากเล็กน้อย คุณสามารถพูดได้ว่าเป็นกรณีนี้หากคุณสามารถเข้าถึงไปป์ของคุณได้

หากคุณมีท่อที่เปิดโล่ง สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าชิ้นส่วนใดถูกแช่แข็ง อาจช่วยให้คุณสามารถละลายน้ำแข็งในท่อและแทนที่การแยกหรือปูนปั้นของคุณในเชิงรุกเพื่อป้องกันการ แช่แข็ง ในอนาคต

:small_red_triangle_down: การสัมผัสกับน้ำ

ในที่สุด หากคุณพบร่องรอยของความเสียหายจากน้ำท่วมในอาคารของคุณ อาการสุดท้ายและร้ายแรงที่สุดที่ทรัพย์สินของคุณประสบจากท่อแช่แข็งคือ ระเบิดท่อสามารถให้ปริมาณที่สำคัญของการวิ่งของคุณน้ำเข้าไปใน สถานที่ให้บริการ เพื่อให้การประปาแช่แข็งสามารถทำให้เกิดตัวชี้วัดของการเกิดน้ำท่วมหรือความเสียหายใด ๆ โครงสร้าง

ในความเป็นจริง ความเสียหายเชิงโครงสร้างเพียงเล็กน้อยเท่านั้นที่สามารถเกิดขึ้นได้ในบางครั้งใน ท่อแช่แข็ง ถ้าเป็นเช่นนั้น รอยรั่วอาจจะน้อยกว่ามาก คุณไม่สามารถสังเกตเห็นรอยรั่วเล็กน้อยได้ในทันที โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเกิดขึ้นหลังกำแพงหรือภายนอกส่วนสำคัญของบ้าน

:small_red_triangle_down: ข้อควรระวังบางประการที่บ่งชี้ว่าบ้านของคุณได้รับความเสียหายจากน้ำที่มองไม่เห็น ได้แก่:

 • สีและ วอลเปเปอร์ ลอกหรือเป็นฟอง

 • คราบสีเขียว สีดำ หรือสีส้มคล้ายสิ่งสกปรก (ซึ่งชี้ไปที่การเติบโตของเชื้อราด้วย)

 • กลิ่นแรงฉุนในรา

 • ความเสียหายทางโครงสร้างของผนังและ เพดาน (หย่อนคล้อย ยุบ พื้นผิว)

 • เสียงน้ำไหล

การสังเกตข้อกังวลข้างต้นอย่างน้อยหนึ่งข้อเป็นตัวบ่งชี้สีแดงทั้งหมดว่าคุณควรติดต่อ ช่างประปามืออาชีพ โดยเร็วที่สุด

:eight_pointed_black_star: คุณควรทำอย่างไรกับท่อแช่แข็งทันที?

ท่อแช่แข็ง

หากคุณสามารถบอกได้ว่า ไปป์ไลน์ ของคุณหยุด นิ่ง แต่ยังไม่ระเบิด คุณควรดำเนินการบางอย่างทันทีเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตราย ก่อนดำเนินการใดๆ คุณควรโทรหาช่างประปาฉุกเฉินเสมอ: พวกเขาจะจัดการงานให้คุณและแก้ไขคุณภาพและท่อแช่แข็งแบบมืออาชีพได้

สิ่งต่อไปที่คุณควรทำคือเพิ่มอุณหภูมิของท่อแช่แข็ง อุณหภูมิโดยรอบสามารถเพิ่มได้รอบท่อโดยใช้ เครื่องเป่าผม หรือเครื่องทำความร้อนในอวกาศ

อย่างไรก็ตาม คุณควรหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนโดยตรงกับท่อนานเกินไป การเปลี่ยนจุดเยือกแข็งเป็น อุณหภูมิที่ อบอุ่นอาจลดความสมบูรณ์ของท่อและทำให้เกิดการแตกร้าวมากขึ้น

แต่อุณหภูมิจะเพิ่มขึ้นทีละน้อย คุณยังสามารถเพิ่มอุณหภูมิบน เทอร์โมมิเตอร์ ในบ้านของคุณเป็นสองสามองศาได้ หากท่อแช่แข็งใต้อ่างล้างหน้าของคุณหรือเคลื่อนออกจากพื้นที่หลักของห้อง ให้เปิดประตูเพื่อเพิ่มปริมาณอากาศและความร้อน

:white_square_button: สรุป:

หากช่างประปาไม่สามารถไปถึงคุณได้เร็วพอและมีน้ำไหลผ่าน ให้ทิ้งบ้านไว้บนรางน้ำที่ติดอยู่กับ ท่อน้ำแข็ง น้ำที่เคลื่อนตัวไม่ได้แข็งตัวง่าย แม้ว่าค่าน้ำของคุณจะเพิ่มขึ้นก็ตาม สิ่งนี้สามารถช่วยให้คุณมีเวลาที่มืออาชีพต้องการติดต่อคุณ

:eight_pointed_black_star: หากท่อน้ำของคุณระเบิด

ท่อที่ชำรุดทั้งหมดจำเป็นต้องซ่อมแซมอย่างรวดเร็วและกวาดล้างการรั่วของ ท่อประปา อย่างไรก็ตาม มีวิธีการจัดการไซต์ที่แตกต่างกัน

เคล็ดลับเหล่านี้สามารถทำให้กระบวนการยากๆ ง่ายขึ้นเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ท่อถูกแช่แข็ง:

 • ระเบิดท่อในครัว - แก้ไขรอยรั่วเล็กๆ ใต้อ่างล้างจานด้วยท่อ ไฟเบอร์กลาส ท่อ หรือไส้ของช่างประปา ชุดแคลมป์ปลอกทำงานได้ดีกับท่อแตกขนาดใหญ่ของห้องครัว

 • The Bathroom Burst Pipes - ท่ออาบน้ำแช่แข็งมักตั้งอยู่หลังผนังด้านหลังตู้และจุดเชื่อมต่อ ปิดการจ่ายน้ำและโทรหาผู้เชี่ยวชาญด้าน ร้านอาหารที่ เชี่ยวชาญในการซ่อมท่อที่ขาด

 • Frozen Burst Basement Pipes - ปิดไฟฟ้าและน้ำประปาในบ้านของคุณก่อนที่คุณจะดูแลการซ่อมแซมท่อระเบิดใน ห้องใต้ดิน ของคุณ อย่าพยายามชำระน้ำท่วมถ้าน้ำลึก 1 นิ้ว นี่เป็นอีกงานหนึ่งที่คุณอาจต้องการทำเพื่อมือโปร

 • ระเบิดท่อในโรงรถ - วางชั่วคราวด้วยเทปพันสายไฟหรือเทปไฟฟ้า หากท่อทองแดงแช่แข็งรั่วไหลใน สปริงโรงรถ เทปไฟเบอร์กลาสและสีโป๊วอีพ็อกซี่เป็นวิธีแก้ปัญหาแบบถาวร

 • เรียกร้องความเสียหายจากน้ำ – โดยทั่วไปแล้ว การนำผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้องกับความเสียหายจากน้ำทำได้ง่ายกว่าและเร็วกว่า พวกเขาดำเนินการทุกอย่างตั้งแต่การซ่อมแซมท่อแช่แข็งไปจนถึง การฟื้นฟู น้ำและ การฟื้นฟู ทรัพย์สิน

:eight_pointed_black_star: การสูญเสียเป็นไปตามแผนประกันหรือไม่?

ข้อโต้แย้งจากท่อแช่แข็งอาจถูกปฏิเสธโดยผู้ให้บริการ ประกันภัย หาก:

อาคาร ว่างเปล่าและไม่มีการรักษาความร้อนหรือปิดน้ำทั้งหมดและระบบประปาและอุปกรณ์ถูกระบายออกจนหมด

หากรอยแตกเล็กน้อยในท่อน้ำทำให้เกิดการรั่วซึมเป็นระยะเวลานาน ความเสียหายที่ตามมาจะไม่สามารถชดเชยได้ แต่นี่อาจถือเป็นปัญหาในการบำรุงรักษา การสูญเสียน้ำเนื่องจากการขาดแคลนการบำรุงรักษามักจะไม่ครอบคลุมภายใต้นโยบาย เจ้าของบ้าน ปกติ

:small_red_triangle_down: ข้อควรพิจารณาขณะตรวจสอบความล้มเหลวของท่อแช่แข็ง:

 1. อาคารได้รับการบำรุงรักษาความร้อนและ/หรือ ไฟฟ้า หรือไม่ ?

 2. เจ้าของอาคารปิดวาล์วน้ำหลักและล้างระบบประปาหรือไม่ถ้าไม่มีคนอยู่เป็นเวลานาน?

 3. ตัว ควบคุมอุณหภูมิ ถูกตั้งค่าให้สูงเพียงพอในทุกภูมิภาคของโรงงานที่จะรักษาอุณหภูมิให้สูงกว่าจุดเยือกแข็งหรือไม่

 4. มีการปิดระบบทำความร้อนเทอร์โมสตัทและสวิตช์ ตัดการเชื่อมต่อ อุปกรณ์หรือเบรกเกอร์หรือไม่?

 5. เจ้าของอาคารจัดให้มีผู้ตรวจสอบอาคารเป็นประจำทุกวันเพื่อให้มั่นใจว่า ระบบทำความร้อน ทำงานและอาคารมีความอบอุ่นเพียงพอหรือไม่?

 6. ท่อระเบิดอยู่ในบริเวณที่ไม่ได้รับความ ร้อน หรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้นจะปลอดภัยหรือไม่?

:small_red_triangle_down: ข้อควรพิจารณาเพิ่มเติม:

การตรวจสอบเชื้อเพลิงที่ให้ความร้อนและ อุณหภูมิภายนอก สามารถเปรียบเทียบได้กับระดับของเชื้อเพลิงที่ให้ความร้อนที่บริโภคเพื่อรักษาความร้อนในอาคารในช่วงที่มีการแช่แข็ง

การตรวจสอบ บิลค่าสาธารณูปโภค สามารถระบุได้ว่าระบบทำความร้อนทำงานระหว่างการแช่แข็งและระยะเวลาก่อนเกิดสถานการณ์หรือไม่ ใบกำกับสินค้าสามารถใช้เพื่อแยกความแตกต่างระหว่างการทำความร้อนในพื้นที่ในครัวเรือนและการทำน้ำร้อน

คำถามที่พบบ่อย - คำถามที่พบบ่อย

ผู้คนถามคำถามมากมายเกี่ยวกับการคลายท่อ เราได้พูดคุยกันบางส่วนด้านล่าง:

:one: ท่อของ Thaw จะทำด้วยตัวเองหรือไม่?

ใช่ อย่างไรก็ตาม มีความเสี่ยงกับกลยุทธ์ "อยู่และดู" เมื่อน้ำแข็งเริ่มละลาย น้ำใดๆ ที่ ติดอยู่ ระหว่างตัวถังกับน้ำแข็งจะเพิ่มแรงในท่อ ความดันที่เพิ่มขึ้นนี้อาจนำไปสู่การระเบิดของท่อแช่แข็ง

:two: ท่อแช่แข็งจะละลายตัวเองหรือไม่?

ละลายท่อของตัวเอง? ในทางเทคนิคใช่ แต่มีความเสี่ยงต่อ กลยุทธ์ "รอและดู" เมื่อน้ำแข็งเริ่มละลาย น้ำที่ติดอยู่ระหว่างตัวถังกับน้ำแข็งจะเพิ่มแรงดันในท่อ ความดันที่เพิ่มขึ้นนี้อาจนำไปสู่การระเบิดของท่อแช่แข็ง

:three: ท่อจะคลายตัวที่อุณหภูมิเท่าไร?

คุณอาจถูกล่อลวงให้รอจนกว่าท่อจะละลายหมด แต่โปรดทราบว่าอาจใช้เวลาหลายวันขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ท่อมักจะไม่หยุดจนกว่า อุณหภูมิ จะลดลงถึง 20 องศาฟาเรนไฮต์

:four: ท่อแช่แข็งทั้งหมดระเบิดหรือไม่?

ท่อแช่แข็งไม่ได้ระเบิดทั้งหมด การละลายน้ำแข็งสามารถเพิ่มความเสี่ยงได้ เนื่องจากโดยทั่วไปแล้วจะ ทำให้ สภาพ แย่ลง ในขณะที่เพิ่มแรงกดดันต่อไป นั่นคือเหตุผลที่ท่อแตกน่าจะเป็นไปได้มากที่สุดเมื่อน้ำแข็งเริ่มละลายในปลายฤดูหนาว

:five: ท่อจะแข็งตัวในคืนเดียวหรือไม่?

ค้างคืนท่อสามารถแข็งตัวได้ ยิ่งอุณหภูมิแวดล้อมต่ำลงและท่อที่ เปราะบาง ก็ยิ่งมีโอกาสที่ท่อจะแข็งตัวมากขึ้นเท่านั้น

:six: ท่อพีวีซีจะแตกถ้าถูกแช่แข็งหรือไม่?

ท่อ PVC และ CPVC ที่เติมน้ำ คัดกรองและวางในสภาพแวดล้อมที่เยือกแข็ง โดยปกติจะไม่แตก ขยายท่อเพื่อรองรับการขยายตัวของน้ำแข็งสุทธิ

:seven: ท่อทองแดงจะระเบิดเมื่อถูกแช่แข็งหรือไม่?

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าท่อไม่แตกทุกครั้งเมื่อถูก แช่แข็ง หรือระหว่างกระบวนการแช่แข็ง ขั้นตอนการละลายอาจเป็นปัญหาที่ใหญ่ที่สุด

:eight: คุณระเบิดท่อโลหะแช่แข็งหรือไม่?

เมื่อแข็งตัวทั้งท่อ พลาสติก และโลหะสามารถแตกได้ รอยแยกเล็กน้อยในท่อระเบิดสามารถพ่นน้ำได้หลายร้อยหรือหลายพันแกลลอนต่อวันขึ้นอยู่กับขนาดท่อและแรงดันของระบบ ทำให้เกิดน้ำท่วมและความเสียหายต่อคุณสมบัติและความเสี่ยงของเชื้อรา

:nine: ท่อแข็งตัวเร็วแค่ไหน?

ท่อสามารถแช่แข็งได้ 6 ถึง 8 ชั่วโมงเพื่อให้สามารถแช่แข็งค้างคืนได้ หากอุณหภูมิภายนอกต่ำกว่า 32 องศาฟาเรนไฮต์และท่อของคุณถูกเปิดออก คุณจะมีแนวโน้มที่จะมีท่อแช่แข็ง ท่อในร่มได้ รับการปกป้อง มากกว่าและมักจะต้องการ 20 F หรือน้อยกว่าสำหรับการแช่แข็ง

:keycap_ten: ฉันจะรู้เกี่ยวกับท่อแช่แข็งของฉันได้อย่างไร

ติดตามเส้นทางท่อที่ได้รับผลกระทบเพื่อดูสัญญาณการเยือกแข็ง: กระแทก น้ำค้างแข็ง น้ำแข็ง ให้ความสนใจกับอุณหภูมิและค้นหาตำแหน่งที่ท่อเย็นที่สุดหากไม่มีข้อบ่งชี้ที่ชัดเจน โทรหาช่างประปามืออาชีพเพื่อช่วยเหลือ หากคุณหาท่อแช่แข็งไม่เจอด้วยตัวเอง

:blue_book: บทสรุป:

ป้องกันไม่ให้ท่อและท่อระบายน้ำแช่แข็งสร้างความเสียหายให้กับบ้านและระบบท่อของคุณ ในหลาย ๆ สถานการณ์ ท่อระบายน้ำที่แช่แข็งสามารถยกเลิกการแช่แข็งได้โดยการเทน้ำร้อน เติมหม้อและตั้งไฟบนเตาด้วยน้ำครึ่งแกลลอน เมื่อเดือดให้นำออกจากเตาอย่างระมัดระวังแล้วเทลง นี่อาจเพียงพอที่จะเปิดท่อระบายน้ำของคุณโดยสิ้นเชิง เมื่อท่อระบายน้ำเริ่มไหล ให้เปิดตัวถังและเปิดน้ำร้อนเป็นเวลา 5 นาที เพื่อรับประกันว่าท่อระบายน้ำจะใสเต็มที่

บทความที่เกี่ยวข้อง

7 เคล็ดลับในการละลายท่อน้ำแช่แข็ง

จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องละลายท่อน้ำที่แช่แข็งอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม จำเป็นต้องละลายท่อแช่แข็งอย่างเหมาะสมเท่ากัน ต่อไปนี้คือคำแนะนำเจ็ดประการในการทำให้น้ำไหลและหลีกเลี่ยงท่อประปาแตกและน้ำท่วมที่อาจทำลายทรัพย์สินของคุณ

ค้นหาท่อแช่แข็ง

ในการละลายท่อแช่แข็ง คุณต้องหาว่าท่อหรือท่อใดถูกแช่แข็ง เปิดก๊อกน้ำที่บ้านของคุณ หากไม่มีน้ำหรือมีเพียงหยดเดียวออกมาจากก๊อกน้ำ แสดงว่าท่อที่นำไปนั้นน่าจะแข็งตัว หากท่อหนึ่งค้าง ก็มีความเสี่ยงสูงที่ท่ออื่นจะเกิดเช่นกัน คุณอาจมองเห็นชิ้นส่วนที่เป็นน้ำแข็งของท่อได้หากมีการเปิดออก เช่น ท่อใต้อ่างล้างหน้า ในชั้นใต้ดิน หรือตามภายนอกบ้าน

เปิด Faucet

ก่อนที่คุณจะเริ่มละลายท่อที่แช่แข็ง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าก๊อกน้ำที่ท่อจ่ายน้ำเข้าไปนั้นเปิดอยู่ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าทั้งที่จับร้อนและเย็นเปิดอยู่ เมื่อคุณเริ่มละลายท่อ สิ่งนี้จะช่วยลดแรงดันในระบบและปล่อยให้น้ำไหลออกมา

จะเริ่มกระบวนการละลายได้ที่ไหน

เริ่มกระบวนการละลายน้ำที่ faucet เสมอ และค่อยๆ ลงไปที่สิ่งกีดขวาง น้ำแข็งละลายและไอน้ำจะสามารถหลบหนีผ่าน faucet ที่เปิดอยู่ได้ ด้วยเหตุนี้ หากคุณเริ่มกระบวนการละลายน้ำแข็งใกล้กับสิ่งกีดขวาง น้ำแข็งที่กำลังละลายอาจติดอยู่ด้านหลังสิ่งกีดขวาง เพิ่มแรงดันในท่อและเพิ่มความเสี่ยงต่อการระเบิด

ละลายท่อสัมผัส

หากท่อแช่แข็งอยู่ในตำแหน่งที่เข้าถึงได้ง่าย คุณมีทางเลือกมากมายในการพยายามละลาย ใช้ความร้อนต่อไปจนกว่าน้ำที่ออกจากก๊อกน้ำจะกลับคืนสู่สภาพเดิม มีสี่วิธีในการละลายน้ำแข็งท่อที่เปิดอยู่

เครื่องเป่าผม

เครื่องเป่าผมเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดวิธีหนึ่งในการละลายท่อ เพียงแค่เปิดเครื่องอบผ้าและหันความร้อนไปยังท่อ โดยเริ่มจากปลายที่ใกล้กับก๊อกน้ำมากที่สุด เมื่อใช้แกดเจ็ต ให้ใช้มาตรการที่จำเป็นและป้องกันไม่ให้โดนน้ำ เช่นเดียวกับอุปกรณ์ไฟฟ้าใดๆ

โคมไฟความร้อนหรือเครื่องทำความร้อนอวกาศแบบพกพา

อีกทางเลือกหนึ่งในการละลายท่อคือการใช้โคมไฟความร้อนหรือเครื่องทำความร้อนในพื้นที่แบบพกพา วางอุปกรณ์ในลักษณะที่ความร้อนสามารถเข้าถึงท่อแช่แข็งได้ ความร้อนทางอ้อมนี้อาจช่วยละลายท่อได้อย่างรวดเร็ว ระมัดระวังในการปฏิบัติตามมาตรการด้านความปลอดภัยและข้อควรระวังของอุปกรณ์ และเก็บให้ห่างจากน้ำ

ผ้าขนหนูร้อน

อีกวิธีหนึ่งในการละลายท่อแช่แข็งคือการห่อด้วยผ้าขนหนูที่แช่ในน้ำร้อน ซึ่งอาจช่วยในการละลายสิ่งกีดขวางอย่างค่อยเป็นค่อยไป

เทปทำความร้อนไฟฟ้า

การใช้เทปความร้อนไฟฟ้ากับท่อโดยตรงเป็นทางเลือกสุดท้าย ความร้อนจะกระจายอย่างสม่ำเสมอทั่วทั้งท่อด้วยเทปนี้ คุณอาจซื้อเทปทำความร้อนไฟฟ้าที่คุณสามารถเสียบปลั๊กและปลดการเชื่อมต่อได้ตามต้องการ หรือซื้อเทปทำความร้อนที่ปิดโดยอัตโนมัติ

ละลายท่อปิด

หากท่อแช่แข็งอยู่ในบริเวณที่เข้าถึงยาก คุณมีทางเลือกสามทางในการละลาย

เพิ่มความร้อนแรงในที่พัก

โดยการเพิ่มอุณหภูมิในบ้าน คุณอาจพยายามละลายท่อแช่แข็ง เป็นไปได้ว่าการเพิ่มอุณหภูมิเพียงอย่างเดียวก็เพียงพอที่จะละลายน้ำแข็งที่อุดตันได้

หลอดอินฟราเรด

หากคุณรู้ว่าท่อแช่แข็งอยู่ที่ไหนในผนัง คุณสามารถลองละลายน้ำแข็งที่อุดตันโดยวางหลอดอินฟราเรดไว้ด้านหน้าบริเวณที่ท่อตั้งอยู่ ความร้อนจากหลอดไฟอาจทะลุผ่านผนังและทำให้ท่อละลายได้

ตัดส่วนของกำแพงออก

หากคุณมั่นใจในความสามารถของคุณ คุณสามารถตัดส่วนของ drywall ออกด้านหน้าท่อแช่แข็งเพื่อเข้าถึงส่วนนั้นได้ จากนั้นท่อที่ปิดไว้สามารถละลายได้โดยใช้ขั้นตอนใดขั้นตอนหนึ่งที่ระบุไว้ข้างต้น

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง

ห้ามใช้เปลวไฟ เช่น ไฟฉายโพรเพน เพื่อละลายท่อ ซึ่งไม่เพียงแต่จะทำให้ท่อเสียหายเท่านั้น แต่ยังทำให้เกิดไฟไหม้ที่บ้านของคุณด้วย

ถ้าท่อแตก

หากท่อน้ำแช่แข็งระเบิดบนที่ดินของคุณ สิ่งแรกที่คุณควรทำคือปิดการจ่ายน้ำหลัก วิธีนี้จะช่วยไม่ให้น้ำไหลเข้าบ้านและสร้างความเสียหายได้ คุณควรทราบตำแหน่งของวาล์วปิดสำหรับบ้านและยูนิตแต่ละหลังของคุณ มักพบวาล์วปิดที่เล็กกว่าใกล้อ่างล้างหน้าและห้องสุขา ในขณะที่วาล์วปิดหลักมักอยู่ใกล้มาตรวัดน้ำ

ความเสี่ยงของการละลายท่อแช่แข็ง

เมื่อพยายามละลายสายน้ำที่แช่แข็ง มีอันตรายหลักสองประการที่ต้องระวัง

ไฟ

คุณเสี่ยงต่อการเกิดไฟไหม้หากคุณใช้แหล่งความร้อนใดๆ ในการละลายท่อแช่แข็ง อ่านและปฏิบัติตามข้อควรระวังด้านความปลอดภัยทั้งหมดก่อนใช้ผลิตภัณฑ์เสมอ และอย่าปล่อยทิ้งไว้โดยไม่มีใครดูแล

ระเบิดท่อ

คุณเสี่ยงที่จะระเบิดท่อถ้าคุณไม่เริ่มกระบวนการละลายอย่างถูกต้อง เริ่มละลายใกล้ก๊อกน้ำเสมอ

จะป้องกัน ละลาย และซ่อมแซมท่อแช่แข็งได้อย่างไร

ท่อแช่แข็งอาจถึงตายได้หากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่มีใครดูแล ตามที่สถาบันประกันภัยสำหรับธุรกิจและความปลอดภัยในบ้าน ท่อแช่แข็งสามารถทำลายและทำให้น้ำท่วมบ้านของคุณได้ โดยเกิดความเสียหายจากน้ำอย่างน้อย $5,000 และความเสียหายจากน้ำสูงถึง $70,000 ตาม Costhelper.com เพื่อป้องกันไม่ให้ท่อของคุณเย็นลงในพื้นที่แอตแลนต้า ให้ปฏิบัติตามแนวทางง่ายๆ เหล่านี้ นอกจากนี้เรายังจะแสดงวิธีละลายท่อของคุณเพื่อไม่ให้ท่อแข็งอีก

ป้องกันท่อแช่แข็ง

หุ้มฉนวนท่อของคุณ

หุ้มฉนวนท่อในบริเวณที่ไม่มีเครื่องทำความร้อนในบ้านของคุณด้วยปลอกหุ้มท่อ เทปกันความร้อนในรายการ UL หรือสายไฟความร้อน (ห้องใต้หลังคา ห้องใต้ดิน พื้นที่สำหรับรวบรวมข้อมูล โรงรถ และใต้ตู้ครัวและห้องน้ำ)

ให้ faucets หยด (เพิ่งจะ)

นี่เป็นเพียงคำแนะนำสำหรับคืนที่หนาวที่สุด! ก๊อกน้ำแบบหยดช่วยให้น้ำในท่อของคุณเคลื่อนที่ ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้น้ำแข็งเย็นจัดและแตกหัก

จัดหาแหล่งจ่ายไฟเพิ่มเติม

หากไฟฟ้าดับในคืนที่อากาศหนาวเย็น ท่อของคุณก็มีแนวโน้มที่จะแข็งขึ้นมาก ซื้อแหล่งพลังงานสำรองที่เชื่อถือได้ เช่น เครื่องกำเนิดไฟฟ้า เพื่อให้แน่ใจว่าบ้านของคุณมีพลังงานคงที่

ปิดประตูโรงรถของคุณไว้

สิ่งนี้จะช่วยรักษาความร้อนในบ้านของคุณได้มากขึ้น รวมถึงท่อที่สัมผัสไม่ให้เกิดความเย็น

ละลายท่อแช่แข็ง

การปล่อยให้ท่อของคุณละลายน้ำแข็งเองไม่ใช่ความคิดที่ดีหากถูกแช่แข็ง ท่อประปาแตกอาจทำให้เสียหายจากน้ำหลายพันดอลลาร์ ซึ่งเป็นสิ่งสุดท้ายที่คุณต้องการ

ในการละลายน้ำแข็งท่อของคุณ ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

ขั้นตอนที่ 1) เปิดก๊อกน้ำของคุณ

เมื่อคุณเริ่มละลายท่อ น้ำจะหกออกจากก๊อกน้ำ แสดงว่าคุณได้ค้นพบท่อที่กลายเป็นน้ำแข็งและกำลังละลายน้ำแข็ง การเคลื่อนย้ายน้ำยังช่วยเร่งกระบวนการละลาย

ขั้นตอนที่ 2) ค้นหาท่อแช่แข็ง

มักพบในบริเวณที่มีการคลานโดยไม่ได้รับความร้อน หลังกำแพง หรือใต้อ่างล้างจาน

ขั้นตอนที่ 3) ใช้ความร้อนกับท่อแช่แข็งอย่างปลอดภัย

ใช้วิธีการต่อไปนี้เพื่อให้ความร้อนกับท่อแช่แข็งอย่างปลอดภัย:

แผ่นความร้อนที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า

ไดร์เป่าผมที่ใช้ไฟฟ้า

เครื่องทำความร้อนอวกาศที่พกพาได้

ผ้าขนหนูที่แช่น้ำร้อนแล้ว

ในการละลายน้ำแข็งท่อ อย่าใช้เครื่องเป่าลมหรือสิ่งอื่นที่ทำให้เกิดเปลวไฟ

ซ่อมท่อแช่แข็ง

หากท่อของคุณชำรุด สิ่งแรกที่คุณควรทำคือหยุดน้ำไม่ให้ท่วมบ้านมากขึ้น ปิดการจ่ายน้ำของคุณโดยค้นหาวาล์วน้ำหลักของคุณ จากนั้นโทรหาช่างประปามืออาชีพทันทีเพื่อออกมาซ่อมท่อของคุณ การใช้เคล็ดลับการป้องกันท่อแช่แข็งเหล่านี้ คุณสามารถประหยัดบ้านในพื้นที่แอตแลนตาของคุณได้ 5,000 ถึง 70,000 ดอลลาร์จากความเสียหายจากน้ำ

วิธีการยกเลิกการตรึงท่อ?

ท่อแช่แข็งเป็นสิ่งที่สร้างความรำคาญได้ทั่วไปในฤดูหนาวที่อากาศหนาวเย็นทางตอนเหนือของรัฐนิวยอร์ก เมื่อท่อบนชั้นบนระเบิดและน้ำไหลลงสู่ชั้นหนึ่งและชั้นใต้ดิน ทำให้เกิดความเสียหายจากน้ำครั้งใหญ่ที่สุดในบ้าน เมื่อน้ำกลายเป็นน้ำแข็ง มันจะขยายตัว สร้างแรงกดดันต่อสิ่งที่บรรจุอยู่

เปิดประตูตู้

การปิดประตูตู้ไว้สามารถป้องกันไม่ให้อากาศอุ่นเข้าถึงท่อในผนังและตู้ได้ ทำให้อากาศเย็น ด้วยเหตุนี้ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเปิดประตูตู้ไว้เพื่อให้อากาศหมุนเวียน เนื่องจากผนังด้านนอกของบ้านมักจะเย็นที่สุด จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับตู้และตู้เสื้อผ้าตามแนวเขต

เก็บ faucets ไว้ที่หยด

การปล่อยให้ก๊อกน้ำไหลเป็นอีกกลยุทธ์หนึ่งที่ชาญฉลาดในการหลีกเลี่ยงท่อที่แช่แข็งระหว่างช่วงที่อากาศเย็น เพราะน้ำที่ไหลจะไม่แข็งตัวเร็วเท่ากับน้ำนิ่ง เป็นความคิดที่ดีที่จะปล่อยให้ก๊อกน้ำของคุณหยดน้ำอุ่นก่อนจะออกจากเตียงหากอุณหภูมิคาดว่าจะลดลงจนถึงอายุ 20 ปีหรือต่ำกว่านั้น

ควบคุมอุณหภูมิ

หลายคนพยายามประหยัดเงินค่าความร้อนโดยการปิดเตาเผาหรือทำให้ตัวควบคุมอุณหภูมิต่ำ แต่อาจส่งผลให้ท่อแช่แข็งได้ แม้ว่าคุณจะไม่ได้อยู่ที่บ้าน การรักษาตัวควบคุมอุณหภูมิให้อยู่ที่ 60 องศาหรือสูงกว่านั้นเป็นความคิดที่ดี

จะทราบได้อย่างไรว่าท่อของคุณถูกแช่แข็งหรือไม่?

แม้ว่าท่อที่เคลือบด้วยความเย็นจะบ่งบอกว่าถูกแช่แข็ง แต่ก็มองไม่เห็นท่อประปาทั้งหมด เดิมพันได้อย่างปลอดภัยว่าท่อของคุณจะถูกแช่แข็งหากแรงดันน้ำของคุณลดลงและห้องสุขาของคุณปฏิเสธที่จะเติม

คำถามที่พบบ่อย

จะทำอย่างไรถ้าท่อของคุณระเบิด?

หากท่อของคุณแตก ให้ปิดการจ่ายน้ำหลักไปยังบ้านหรือบริษัทของคุณทันที การปิดน้ำซึ่งมักจะอยู่ในห้องใต้ดินจะช่วยหลีกเลี่ยงความเสียหายเพิ่มเติม จากนั้นติดต่อ KPM Restoration ธุรกิจฟื้นฟูความเสียหายจากน้ำที่น่าเชื่อถือ เรามีช่างประปาที่สามารถซ่อมแซมท่อของคุณและทำให้น้ำของคุณกลับมาทำงานได้อีกครั้ง รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านการฟื้นฟูความเสียหายจากน้ำที่จะคอยทำให้น้ำแห้งและลดความชื้น

วิธีการยกเลิกการตรึงท่อ ห้องน้ำ หรือท่อระบายน้ำฝักบัวอย่างปลอดภัย

ป้องกันไม่ให้บ้านและระบบประปาของคุณเสียหายอย่างรุนแรงจากท่อและท่อระบายน้ำที่แช่แข็ง การรู้วิธีละลายท่อและท่อระบายน้ำที่แช่แข็งจะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้ในระยะยาวด้วยการป้องกันท่อแตกและการซ่อมแซมที่มีราคาแพง เพื่อ คลายการ แช่แข็งท่อระบายน้ำและท่อแช่แข็งของคุณ homeandgardeningguide.com ได้ รวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์และคำแนะนำที่ยอดเยี่ยม

จะยกเลิกการตรึงท่อระบายน้ำได้อย่างไร

ท่อระบายน้ำที่แช่แข็งมักจะละลายได้โดยใช้น้ำร้อนไหลลงมา เติมน้ำในหม้อครึ่งแกลลอนครึ่งทางแล้วตั้งไฟบนเตา เมื่อเริ่มเดือดให้นำออกจากเตาแล้วเทลงท่อระบายน้ำช้าๆ นี่อาจเพียงพอแล้วที่จะละลายน้ำแข็งและคลายการอุดตันของท่อระบายน้ำออกให้หมด เปิดก๊อกน้ำและเปิดน้ำอุ่นเป็นเวลา 4 ถึง 5 นาทีหลังจากที่ท่อระบายน้ำเริ่มไหลเพื่อให้แน่ใจว่าท่อระบายน้ำนั้นสะอาดหมดจด

วิธีการละลายท่อน้ำอย่างปลอดภัย?

ในช่วงฤดูหนาว ท่อน้ำที่เป็นน้ำแข็งอาจทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ได้ พวกมันอาจแตกออกโดยไม่มีการเตือนล่วงหน้า การละลายเร็วเกินไปอาจทำให้เกิดรอยร้าวหรือรอยแยก และหากพวกมันแข็งตัว คุณจะไม่สามารถเข้าถึงน้ำได้

ใช้เวลานานเท่าใดกว่าท่อจะคลายตัว

โคมไฟความร้อน เครื่องทำความร้อนในอวกาศ และเครื่องเป่าผมล้วนเป็นของใช้ในครัวเรือนยอดนิยมที่สามารถละลายท่อแช่แข็งได้ภายใน 30 ถึง 45 นาที อย่างไรก็ตาม หากท่อใดชำรุดเนื่องจากแรงดันสะสม วิธีที่ดีที่สุดคือขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญ

คุณจะละลายท่อแช่แข็งได้อย่างไร?

หากต้องการละลายความยาวท่อที่แช่แข็ง ให้ใช้เครื่องทำความร้อนอวกาศ หลอดไฟความร้อน หรือเครื่องเป่าผม การห่อท่อแช่แข็งในเทปความร้อนที่ควบคุมด้วยอุณหภูมิ (ซึ่งมีตั้งแต่ 50 ถึง 200 ดอลลาร์ขึ้นอยู่กับความยาว) เป็นวิธีแก้ปัญหาด่วนอีกวิธีหนึ่งในการละลายบริเวณที่มีปัญหา อย่าใช้ไฟฉายโพรเพนเพื่อละลายท่อเพราะอาจทำให้เกิดไฟไหม้ได้

ท่อแช่แข็งจะละลายด้วยตัวเองหรือไม่?

ในทางเทคนิค ใช่ แต่กลยุทธ์ "รอดู" นั้นมีความเสี่ยง น้ำที่จับระหว่างก๊อกน้ำและน้ำแข็งเมื่อละลายอาจทำให้เกิดแรงดันภายในท่อเพิ่มขึ้น ความดันที่เพิ่มขึ้นนี้มีศักยภาพที่จะทำให้ท่อแช่แข็งระเบิดได้

บทสรุป

ท่อระบายน้ำที่แช่แข็งมักจะละลายได้โดยใช้น้ำร้อนไหลลงมา เติมน้ำในหม้อครึ่งแกลลอนครึ่งทางแล้วตั้งไฟบนเตา เมื่อเริ่มเดือดให้นำออกจากเตาแล้วเทลงท่อระบายน้ำช้าๆ นี่อาจเพียงพอแล้วที่จะละลายน้ำแข็งและคลายการอุดตันของท่อระบายน้ำออกให้หมด

คุณอาจถูกล่อลวงให้ปล่อยให้ท่อละลายเอง อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่ากระบวนการนี้อาจใช้เวลาหลายวันขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ โดยปกติท่อจะไม่แข็งตัวจนกว่าอุณหภูมิจะลดลงต่ำกว่า 20 องศาฟาเรนไฮต์