การเดินของม้าเป็นการเดิน สี่จังหวะขั้นพื้นฐาน การเดินเป็นการเดินที่ช้าที่สุด การวิ่งเหยาะๆ คือความเร็วขั้นถัดไปจากการเดิน เป็นการเดินแบบสองจังหวะ โดยที่ขาหน้าและหลังจะเคลื่อนไหวพร้อมกัน วิ่งเหยาะๆ เป็นม้าที่เทียบเท่ากับการวิ่งจ็อกกิ้ง และในความเป็นจริงเรียกว่าการวิ่งเหยาะๆ ในบางสาขาวิชา canter หรือที่เรียกว่า lope เป็นท่าเดินสามจังหวะที่เร็วกว่าการวิ่งเหยาะๆแต่ไม่วิ่งเต็ม การควบม้าซึ่งเป็นสิ่งที่ม้าแข่งทำในสนามแข่งคือการเดินที่เร็วที่สุด เป็นการเดินแบบสี่จังหวะ นี่คือการเดินที่ควรเรียกว่าการวิ่ง

ผู้ขับขี่ที่ไม่ได้ฝึกหัดมักไม่เข้าใจความแตกต่างระหว่างท่าเดินของม้า ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องเข้าใจว่าม้ากำลังทำอะไรเมื่อเขากำลังวิ่ง ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะได้ยินนักขี่หน้าใหม่กลับมาจากการขี่เทรลและบอกเพื่อนของพวกเขาว่าม้าเหล่านั้นวิ่งไป โดยที่จริงแล้ว ม้าไม่เคยวิ่งเร็วกว่าการวิ่งเหยาะๆ

ม้าเฉลี่ยเดินด้วยความเร็วระหว่าง 3 ถึง 4 ไมล์ต่อชั่วโมง วิ่งเหยาะๆ ระหว่าง 8 ถึง 10 ไมล์ต่อชั่วโมง และวิ่งได้ระหว่าง 10 ถึง 17 ไมล์ต่อชั่วโมง

ม้าเฉลี่ยสามารถวิ่งได้เร็วแค่ไหน? เช่นเดียวกับผู้คน ไม่มีม้าสองตัวที่เหมือนกันทุกประการ ม้ามีรูปร่าง ทุกขนาด และทุกสายพันธุ์ บุคคลบางคนมีร่างกายแข็งแรงกว่าคนอื่นโดยธรรมชาติ และการฝึกกีฬา อายุ สุขภาพ ระดับความฟิต และการปรับสภาพร่างกายสามารถใช้เพื่อเพิ่มและเพิ่มความสามารถตามธรรมชาติ ปัจจัยทั้งหมดเหล่านี้มีบทบาทในการพิจารณาว่าม้าสามารถวิ่งได้เร็วแค่ไหน ไม่มีมาตรฐานกำหนดว่าม้าแต่ละตัวสามารถวิ่งได้เร็วแค่ไหน และยังมีความแตกต่างระหว่างบุคคลในสายพันธุ์และสายเลือดเดียวกัน

เว็บไซต์ Ultimate Horse รายงานว่าม้าทั่วไปสามารถควบม้าได้ประมาณ 30 ไมล์ต่อชั่วโมง ให้หรือวิ่งสองสามไมล์สำหรับม้าแต่ละตัว ม้าที่แก่กว่าหรือม้าที่ร่างกายไม่แข็งแรงหรือมีปัญหาสุขภาพ อาจจะควบม้าได้ช้ากว่า 30 ไมล์ต่อชั่วโมงอย่างเห็นได้ชัด

ม้าแข่งสามารถวิ่งได้เร็วแค่ไหน? ม้าบางสายพันธุ์เร็วกว่าม้าพันธุ์อื่นอย่างเห็นได้ชัด นั่นเป็นเพราะว่าม้าเหล่านี้ได้รับการอบรมมาเพื่อความเร็ว ความว่องไว และความทนทาน สายพันธุ์การแข่งรถขั้นต้นที่เห็นได้ทั่วไปในสหรัฐอเมริกา ได้แก่ American Quarter Horse และ Thoroughbred ม้าทั้งสองตัวนี้มักใช้สำหรับการแข่ง แม้ว่า Quarter Horses จะเก่งและแข่งขันในระยะทางแข่งที่สั้นกว่าพันธุ์แท้ นักแข่งพันธุ์ดีจะต้องสามารถรักษาความเร็วในระยะทางที่ไกลกว่าเพื่อที่จะประสบความสำเร็จในสนามแข่ง ม้าสามารถวิ่งได้เร็วแค่ไหน? การผสมพันธุ์และสายเลือดภายในสายพันธุ์ก็จะส่งผลต่อสิ่งนี้เช่นกัน

American Quarter Horses ที่เดินทางเป็นระยะทางสั้น ๆ ด้วยความเร็วสูง สามารถควบด้วยความเร็วสูงสุด 50 ไมล์ต่อชั่วโมง คาดว่าสายพันธุ์แท้จะสามารถควบม้าได้ประมาณ 40 ถึง 45 ไมล์ต่อชั่วโมง

ในปีพ.ศ. 2515 สำนักเลขาธิการตำนานการแข่งรถพันธุ์ดีได้สร้างสถิติความเร็วที่ไม่เคยมีมาก่อน เขาเดินทางหนึ่งไมล์ครึ่งในเวลาไม่ถึงสองนาทีครึ่ง

YOUTUBE วิธีทำเงินวัยรุ่นปี 2020

คำถามที่พบบ่อย: 1.How to ทำเงินออนไลน์. ตอบ: คลิกที่นี่เพื่อทำเงิน 2.วิธีการทำเงินออฟไลน์. ตอบ: การบำรุงรักษา