จดหมายยืนยันการจ้างงาน: จดหมายยืนยัน การจ้างงานคือ รายงานที่กำหนดงานปัจจุบันหรือในอดีตของคุณกับบริษัท ในกรณีที่คุณเป็นนายจ้าง คุณอาจถูกขอให้เขียนจดหมายยืนยันสำหรับพนักงาน บัญชีธนาคาร การเช่า การสมัครงาน หรือการประกันภัย

หนังสือรับรองการจ้างงาน

จดหมายยืนยันการจ้างงานคืออะไร?

:small_blue_diamond: โดยปกติบริษัทจะขอหนังสือยืนยันการจ้างงาน เช่น ธนาคาร หรือผู้จัดการทรัพย์สิน เพื่อตรวจสอบสถานะการทำงานปัจจุบัน (หรือในอดีต) และรายละเอียดอื่นๆ เกี่ยวกับการจ้างงานของคุณ จดหมายดังกล่าวยังสามารถแสดงหลักฐานสนับสนุนสำหรับวัตถุประสงค์ของการย้ายถิ่นฐาน เช่น เมื่อคุณยื่นขอกรีนการ์ดหรือวีซ่าอื่นๆ โดยปกติแล้ว จดหมายรับรองการจ้างงานจะพิมพ์อยู่บนหัวจดหมายอย่างเป็นทางการของบริษัทเพื่อแสดงว่าคุณเป็นพนักงานปัจจุบันหรือคนก่อนๆ เจ้านายของคุณให้บันทึกนี้ด้วยเหตุผลหลายประการ ตัวอย่างเช่น:

 • เมื่อคุณสมัครสินเชื่อบ้านหรือสินเชื่อรถยนต์ องค์กรสินเชื่ออาจ ต้อง ยืนยันว่าคุณกำลังมีงานทำและได้รับเงินเพียงพอที่จะครอบคลุมการชำระเงินรายเดือนของคุณ

 • เมื่อคุณสมัครเช่าบ้าน องค์กร จัดการ ทรัพย์สินหรือเจ้าของบ้านอาจต้องยืนยันว่าคุณมีการจ่ายเงินที่สม่ำเสมอและสามารถจัดการค่าเช่าบ้านได้ เช่นเดียวกับเงินมัดจำและค่าสนับสนุนใดๆ

 • เมื่อคุณขอผ่อนชำระหรือผ่อนชำระ ล่วงหน้า ธนาคารอาจคาดหวังให้คุณแบ่งปันหลักฐานการจ่ายเงินปัจจุบันของคุณ และใช้ข้อมูลนี้เพื่อตัดสินใจว่าจะสามารถตอบสนองคำขอของคุณหรือไม่

 • เมื่อใดก็ตามที่คุณกำลังมองหาโอกาสในการทำงานกับนายจ้างรายอื่น องค์กรอาจต้องยืนยันข้อมูลที่คุณให้ไว้ใน ใบสมัคร และดำเนินการต่อโดยเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการตรวจสอบภูมิหลังของพวกเขา

ในจดหมายรับรองการจ้างงานควรระบุอะไรบ้าง?

:small_blue_diamond: ข้อมูลที่คุณรวมไว้ในจดหมายยืนยันการจ้างงานจะขึ้นอยู่กับสิ่งที่ฝ่ายที่ร้องขอต้องการ ตลอดจนข้อกำหนดของรัฐ เกี่ยว กับประเภทของผู้จัดการข้อมูลที่ได้รับอนุญาตให้เปิดเผยได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งที่อาจเปิดเผยต่อบุคคลภายนอก นอกจากนี้ พนักงานอาจต้องลงนามในแบบฟอร์มการจัดส่งก่อนที่คุณจะสามารถให้ข้อมูลแก่บุคคลภายนอกได้ จ้างงาน การตรวจสอบ ตัวอักษรควรจะประทับบนหัวจดหมายอย่างเป็นทางการขององค์กรที่ประกอบด้วยโลโก้องค์กร อาจรวมถึงข้อมูลต่อไปนี้:

 • ที่ อยู่ นายจ้าง

 • ที่อยู่และชื่อบริษัทที่ขอตรวจสอบ

 • ชื่อพนักงาน

 • วันที่จ้างงาน

 • ตำแหน่งงานของพนักงาน

 • ลักษณะ งานของพนักงาน

 • เงินเดือนปัจจุบันของพนักงาน

 • เหตุผลในการเลิกจ้าง

:small_blue_diamond: ยืนยันกับผู้ร้องขอว่าพวกเขาต้องการอีเมลหรือจดหมายจริงหรือไม่ เมื่อเขียนจดหมายการยืนยันการจ้างงานที่เกิดขึ้นจริงใช้การออกแบบจดหมายธุรกิจกับมาตรฐานขององค์กรของคุณติดต่อ ข้อมูล วันที่และข้อมูลการติดต่อของผู้รับที่มุมซ้ายบน จดหมายยืนยันการจ้างงานก็ควรจะสั้นเช่นกัน รวมถึงสิ่งที่บุคคลภายนอกร้องขอด้วย โดยทั่วไปตัวอักษรเหล่านี้อยู่ระหว่าง 50 ถึง 100 คำ

รายละเอียด รายละเอียด
ชื่อ มูฮัมหมัด อบายุลละห์
ที่อยู่บรรทัดที่ 1 33.MGRoad
ที่อยู่บรรทัดที่ 2 ที่ทำการไปรษณีย์ N
เมือง ละฮอร์
Pincode 400325
เบอร์มือถือ 1234567890
ชื่อบริษัท บริษัท เอบีซี พีคิวอาร์ จำกัด
ชื่อผู้ส่ง นายอับดุล รัซซาค

สรุป

หนังสือรับรองการจ้างงานเป็นรายงานที่บริษัทร้องขอ รายงานอธิบายการทำงานในปัจจุบันหรือในอดีตกับ บริษัท รวมถึงชื่อของพนักงาน ที่อยู่ หรือรายละเอียดงาน ฯลฯ

เหตุใดพนักงานจึงอาจต้องการจดหมายยืนยันการจ้างงาน?

:small_blue_diamond: หากพนักงาน ต้องการ จดหมายยืนยันการจ้างงาน โดยทั่วไปแล้วจะเกิดจากหนึ่งในสี่เหตุผล:

 • พวกเขากำลังจะยื่นขอสินเชื่อบ้านหรือรถยนต์ สินเชื่อ และความต้องการของธนาคารเพื่อยืนยันผู้ปฏิบัติงานที่มีการจ้างงานที่มั่นคงและการจ่ายเงินเพียงพอที่จะครอบคลุมงวดรายเดือนก่อนที่จะอนุมัติล่วงหน้า

 • พวกเขากำลังยื่นขอเช่าบ้าน และองค์กรจัดการ ทรัพย์สิน ต้องยืนยันว่าพวกเขาสามารถจัดการค่ามัดจำ ค่างวดเช่า การสนับสนุนและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องได้

 • พวกเขากำลังเรียกร้องให้ลดการชำระเงินกู้หรือเลื่อนเวลาออกไป และธนาคารจำเป็นต้องดู หลักฐาน การจ่ายเงินในปัจจุบันก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะยอมรับคำขอของตนหรือไม่

 • พวกเขากำลังมองหาโอกาสกับนายจ้างรายอื่น และองค์กรจำเป็นต้องยืนยันข้อมูลของตนเป็นคุณลักษณะของ กระบวนการ ตรวจสอบภูมิหลัง

:small_blue_diamond: แม้ว่าพนักงานอาจไม่จำเป็นต้องเปิดเผยสาเหตุที่จริง ๆ แล้วยื่นคำร้องขอหนังสือรับรองการจ้างงาน แต่ก็จำเป็นที่พนักงานจะต้องให้ความกระจ่างว่าข้อมูลส่วนใดที่อีกฝ่ายต้องการและข้อมูลติดต่อของพวกเขา (เช่น ที่อยู่ กลยุทธ์ที่ โปรดปรานในการจัดส่ง)

จะขอหนังสือรับรองการจ้างงานจริงได้อย่างไร?

:small_blue_diamond: คุณอาจเครียดกับนายจ้างในอดีตหรือปัจจุบันสำหรับจดหมายรับรองการจ้างงาน แต่คุณสามารถ รับประกันได้ ว่าคุณจะรักษาความเป็นมืออาชีพของคุณโดยทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

:one:ตัดสินใจว่าจะขอหนังสือรับรองการจ้างงานใคร

สถานการณ์ ปัจจุบันของคุณอาจรู้ว่าใครที่คุณขอจดหมายยืนยันการจ้างงาน หากนายจ้างต้องการจดหมายรับรองการจ้างงาน คุณควรเลือกนายจ้างคนก่อนของคุณเพื่อติดต่อขอ ที่น่าสนใจ ในกรณีที่คุณต้องการขอสินเชื่อบ้าน คุณควรได้รับจดหมายจากนายจ้างปัจจุบันของคุณ

:two:ติดต่อได้ทางอีเมล์

คุณควรเขียนอีเมลแบบ มืออาชีพ ไม่ว่าคุณจะส่งคำขอไปยังนายจ้างปัจจุบันของคุณหรืออดีตนายจ้างเพื่อเริ่มการสนทนากับพวกเขา อย่าลืมอธิบายว่าเหตุใดคุณจึงต้องการจดหมาย ระบุวันครบกำหนดที่อาจเกิดขึ้น และขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความพยายามของพวกเขา หลังจากที่พวกเขาได้รับอีเมลแล้ว คุณสามารถพบปะกับพวกเขาแบบเห็นหน้าหรือทางโทรศัพท์สำหรับการสนทนาที่เป็นทางการมากขึ้น

:three:จัดเตรียมแม่แบบจดหมายให้ใช้งาน

นายจ้างอาจมีเค้าโครงที่ใช้สำหรับจดหมายยืนยันการจ้างงานที่จัดเก็บไว้ในเอกสารโดยฝ่ายทรัพยากรบุคคลอยู่แล้ว หากไม่เป็นเช่นนั้น การให้ รูปแบบ สามารถช่วยพวกเขาได้เป็นพิเศษและช่วยให้ประหยัดเวลาได้ สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าไม่มีเอกสารอื่นใดที่จำเป็นต้องรวมไว้ในจดหมายยืนยัน ตัวอย่างของเอกสารที่ไม่ควรรวมไว้ ได้แก่ จดหมายบอกเลิกจ้าง การประเมินการนำไปใช้งาน หรือสิ่งอื่นใดที่เป็นอัตนัย

:four:ให้รายละเอียดทั้งหมดแก่พวกเขาในการส่งจดหมายยืนยัน

อย่าลืมบอกนายจ้างของคุณถึงวิธีการส่งจดหมายยืนยัน พวกเขาอาจต้อง ส่งจดหมาย ไปยังบุคคลภายนอก ส่งแฟกซ์ หรือส่งในรูปแบบอีเมล คุณควรทำให้มันง่ายที่สุดเท่าที่จะได้ผลสำหรับพวกเขาในการสำรวจส่วนนี้ของกระบวนการโดยระบุตำแหน่งหรือรายละเอียดการติดต่อเพิ่มเติม

:five:ส่งข้อความขอบคุณมากสำหรับความพยายามของพวกเขา

เมื่อใดก็ตามที่พวกเขาส่งจดหมายยืนยันการจ้างงานของคุณไปยังผู้รับที่กำหนด อย่าลืมกล่าวขอบคุณพวกเขาอีกครั้งที่สละเวลาเขียนจดหมายในนามของคุณ การ์ดขอบคุณแบบเรียบง่ายแสดง ความขอบคุณ แต่ในบางกรณี คุณอาจเลือกที่จะส่งบัตรกำนัล ดอกกุหลาบ หรือของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ให้พวกเขาก็ได้ ตัวอย่างเช่น ในกรณีที่จดหมายยืนยันจากนายจ้างของคุณช่วยให้คุณได้รับเงินกู้บ้านเพื่อซื้อบ้านอีกหลัง นี่อาจเป็นกรณีสำหรับของขวัญขอบคุณที่ปรับแต่งเองได้มากขึ้น

เทมเพลตอีเมลเพื่อขอหนังสือยืนยันการจ้างงาน

:small_blue_diamond: คุณอาจพิจารณาวิธีเขียนอีเมลถึงนายจ้างเพื่อขอ หนังสือยืนยัน การจ้างงาน นี่คือเค้าโครงโดยรวมเพื่อช่วยคุณในการจัดการยืนยันคำขอจ้างงานกับนายจ้าง:

แม่แบบ

ฉันเขียนมาเพื่อสอบถามว่าคุณสามารถยืนยันหนังสือจ้างงานในนามของฉันได้หรือไม่

ขณะนี้ฉันกำลังอยู่ในกระบวนการ [ใส่เหตุผลในการกำหนดให้ต้องมีจดหมายยืนยันการจ้างงานที่นี่] และพวกเขาต้องการการยืนยันจดหมายการจ้างงานเพื่อประเมินความสามารถของฉันในการ พิจารณา

ฉันสามารถส่งรายละเอียดการติดต่อเพิ่มเติมและ เทมเพลตให้ คุณได้หากต้องการ

ขอบคุณมากล่วงหน้า,

[ใส่ชื่อและนามสกุลของคุณที่นี่]

[ใส่รายละเอียดการติดต่อหากเขียนถึงอดีตนายจ้าง]

แม่แบบจดหมายยืนยันการจ้างงาน

:small_blue_diamond: นี่คือรูปแบบสำหรับจดหมายยืนยันการจ้างงานที่คุณสามารถมอบให้กับนายจ้างที่ร้องขอเทมเพลตเพื่อใช้:

แม่แบบ

[ใส่ชื่อองค์กรของคุณในหัวข้อ]

[เดือน วว, ปปปป]

[ชื่อและนามสกุลของบุคคลที่ขอจดหมายจากพนักงาน ปัจจุบัน / คนก่อนของคุณ]

[ชื่อองค์กรหรือสถาบันที่พวกเขา ทำงาน ให้]

[ ที่อยู่องค์กร ผู้รับ ]

เรื่อง: จดหมายยืนยันการจ้างงานสำหรับ [Insert thesx w cwsdfe234 here]

เรียน [ใส่ชื่อและนามสกุลของผู้รับที่นี่]

[ใส่ชื่อเต็มของพนักงานปัจจุบัน/อดีตที่นี่] เป็น/เป็น [แทรกตำแหน่งงานที่นี่] และเคยทำงานที่ [ใส่ชื่อองค์กรของคุณที่นี่] สำหรับ [ใส่ กรอบ เวลาที่พวกเขาเคยทำงานที่บริษัทของคุณ]

ณ [Insert date of last pay added], [Insert current/previous Employee's full name]'s yearly pay is $[Insert pay sum here] และพวกเขา [Insert job type full/part time] ภายในองค์กรของเรา

รู้สึกอิสระที่จะติดต่อฉันในช่วง ธุรกิจ ชั่วโมง [ใส่หมายเลขโทรศัพท์ของคุณที่นี่] หรือส่งอีเมลฉันที่ [ใส่อีเมลของคุณที่นี่]

ขอแสดงความนับถือ,

[ใส่ชื่อเต็มของคุณ]

[ ชื่อ งานของคุณ]

[ชื่อองค์กรของคุณ]

[วันที่ลงนาม]

ในระยะสั้น

ในขณะที่สมัครสินเชื่อบ้านหรือสินเชื่อรถยนต์ คุณต้องมีหนังสือรับรองการจ้างงาน เนื่องจากธนาคารต้องการ สถานการณ์ปัจจุบันของคุณอาจตัดสินว่าใครที่คุณขอหนังสือรับรองการจ้างงาน

หนังสือรับรองการจ้างงาน

คำถามที่พบบ่อย

ต่อไปนี้คือคำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับ จดหมายยืนยันการจ้างงานของ amazon:

ไตรมาสที่ 1 Amazon ทำการตรวจสอบการจ้างงานหรือไม่?

กลุ่มองค์กร Amazon เข้าร่วม E-Verify E-Verify เป็นกรอบการทำงานบนเว็บที่ อนุญาตให้ นายจ้างกำหนดคุณสมบัติของคนงานที่จะทำงานในสหรัฐอเมริกาโดยใช้ข้อมูลที่รายงานในแบบฟอร์ม I-9 ของพนักงาน

ไตรมาสที่ 2 ฉันจะรับจดหมายยืนยันการจ้างงานจากฝ่ายทรัพยากรบุคคลได้อย่างไร

มีวิธีที่แตกต่างออกไปในการขอหนังสือยืนยันการจ้างงานจากนายจ้างปัจจุบันหรืออดีต:

 • ถามผู้ดูแลระบบหรือผู้จัดการของคุณ

 • ติดต่อฝ่าย ทรัพยากรบุคคล

 • รับแม่แบบจากองค์กรหรือสมาคมที่ขอหนังสือ

 • ใช้บริการตรวจสอบการจ้างงาน

ไตรมาสที่ 3 ฉันจะค้นหาหมายเลขประจำตัวพนักงาน Amazon ของฉันได้อย่างไร

 1. บนแดชบอร์ด ให้แตะ ที่ด้านบนซ้ายของหน้าจอ

 2. เลือกโปรไฟล์และการตั้งค่าจากรายการเครื่องมือผู้ใช้ รหัสผู้ปฏิบัติงานของคุณจะแสดงขึ้น ใกล้ กับจุดสูงสุดของหน้าภายใต้ชื่อของคุณ

ไตรมาสที่ 4 จะเกิดอะไรขึ้นระหว่างการตรวจสอบการจ้างงาน?

การยืนยันประวัติการจ้างงานรวมถึงการติดต่อสถานที่ทำงานทุกแห่งที่บันทึกไว้ใน ประวัติย่อของ ผู้สมัครเพื่อยืนยันว่าผู้สมัครได้รับการจ้างงานที่นั่นจริง ๆ เพื่อดูว่าตำแหน่งงานของผู้สมัครคืออะไรในระหว่างที่ทำงานและวันที่ของการจ้างงานของผู้สมัคร ที่นั่น.

Q5. นายจ้างสามารถปฏิเสธการตรวจสอบการจ้างงานได้หรือไม่?

ไม่มีกฎหมายอำนาจหน้าที่คาดหวังให้พนักงานตรวจสอบการจ้างงานกับพนักงานคนก่อนๆ อย่างไรก็ตาม US Equivalent Employment Opportunity Commission ระบุว่าการปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลที่ขึ้นอยู่กับเชื้อชาติ เพศ สีผิว และองค์ประกอบอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องนั้นผิดกฎหมาย

Q6. จะเกิดอะไรขึ้นหากนายจ้างไม่ยืนยันการจ้างงานของฉัน

นายจ้างที่ไม่ตอบสนองต่อการตรวจสอบการจ้างงานด้านการบริหารจริง ๆ สามารถทนต่อค่าปรับและการปฏิเสธสัญญาของ รัฐบาลได้ นานถึงหนึ่งปี การไม่สามารถดำเนินการให้เสร็จสิ้นความต้องการการยืนยันการจ้างงานจากบุคคลภายนอกรายอื่นอาจทำให้ความไว้วางใจกับพนักงานปัจจุบันและอดีตลดลงได้

Q7. Truework คิดค่าตรวจการจ้างงานเท่าไหร่?

องค์กรเหล่านี้คาดว่าจะจ่ายระหว่าง 40 - 50 ดอลลาร์ต่อคำขอ และคิดค่าใช้จ่ายในการดำเนินการเมื่อให้เงินกู้หรือดำเนินการตรวจสอบประวัติพนักงาน นี่เป็นแนวปฏิบัติ มาตรฐาน อุตสาหกรรมสำหรับซัพพลายเออร์ทุกราย และทรูเวิร์คคิดค่าธรรมเนียมในอัตราที่ถูกที่สุดในธุรกิจ

Q8. ฉันจะตรวจสอบการจ้างงานด้วยหมายเลขงานได้อย่างไร

แนะนำให้ผู้ให้กู้ของคุณไปที่ www. เลขที่งาน com และป้อนข้อมูลนี้เพื่อรับการยืนยัน ผู้ตรวจสอบควรลงทะเบียนด้วย The Work Number เพื่อเข้าถึงข้อมูลการจ้างงานของคุณ คุณยังสามารถอุทธรณ์รายงานข้อมูลการจ้างงานได้โดยแตะที่แท็บ “ รายงาน ข้อมูลการจ้างงาน ” และปฏิบัติตามคำแนะนำที่ให้ไว้**

Q9. หมายเลข Amazon EAN คืออะไร

European Article Number (EAN): EAN เป็นแท็กมาตรฐานที่มีรหัสพิสูจน์การระบุรายการ 12 หรือ 13 หลัก EAN แต่ละ รายการ แยกความแตกต่างของ สินค้า ผู้ผลิต และคุณลักษณะของสินค้า และโดยทั่วไปจะพิมพ์บนชื่อหรือบรรจุภัณฑ์

Q10. หมายเลขประจำตัวนายจ้างของฉันคืออะไร?

จุดที่ดีที่สุดในการค้นหา EIN (หมายเลขประจำตัวนายจ้าง) หรือหมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษีของนายจ้างของคุณอยู่ในช่อง b ของแบบฟอร์ม W-2 ของคุณ ค้นหาตัวเลข 9 หลักด้วยการแย่งชิงกันแยกหลักที่สองและสาม (NN-NNNNNNN) โดยทั่วไป สิทธิ เหนือชื่อของนายจ้างหรือใต้อยู่ของพวกเขา

บทสรุป

:small_blue_diamond: จดหมายยืนยันการจ้างงาน: จดหมายยืนยัน การจ้างงานจริง ๆ แล้วเป็นรายงานที่กำหนดงานปัจจุบันหรือในอดีตของคุณกับบริษัท โดยปกติแล้วจะมีการร้องขอจากบริษัท โดยทั่วไปจะพิมพ์บนหัวจดหมาย อย่างเป็นทางการ ของบริษัท ชื่อนายจ้าง ที่อยู่ และตำแหน่งงานควรรวมอยู่ในจดหมายรับรองการจ้างงาน สถานการณ์ปัจจุบันของคุณอาจรู้ว่าใครที่คุณขอจดหมายยืนยันการจ้างงาน ไม่ว่าคุณจะส่งคำขอไปยังนายจ้างปัจจุบันหรือนายจ้างคนก่อน คุณควรเขียนอีเมลแบบมืออาชีพ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใบรับรองหมายเลขประจำตัวนายจ้าง (EIN) ของ Amazon Employment Verification

จดหมายรับรองการจ้างงานหรือที่เรียกว่าจดหมายแสดงการจ้างงานหรือหนังสือรับรองรายได้เป็นเอกสารที่ใช้เพื่อยืนยันรายได้และประวัติการจ้างงานก่อนหน้าหรือปัจจุบันของพนักงาน

เพื่อความสะดวกของคุณ จดหมายรับรองการจ้างงานเรียกอีกอย่างว่า:

หนังสือรับรองการจ้างงาน

หนังสือรับรองรายได้

หนังสือรับรองการจ้างงาน

หนังสือรับรองเงินเดือน

หนังสือรับรองการจ้างงาน

ใครต้องการหนังสือรับรองการจ้างงาน?

พนักงานคนก่อนหรือปัจจุบันอาจขอตรวจสอบการจ้างงานจากนายจ้างใหม่เพื่อตรวจสอบรายได้และประวัติการทำงาน แบบฟอร์มยืนยันการจ้างงานยังเป็นสิ่งที่บุคคลที่สามต้องการบ่อยครั้งเพื่อตรวจสอบว่าบุคคลมีรายได้เพียงพอที่จะชำระเงินรายเดือนที่จำเป็นในการซื้อจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นการขอเช่า การจำนอง หรือเงินกู้ ตัวอย่างเช่น หากค่าเช่าถึงระดับที่กำหนด เจ้าของบ้านอาจต้องมีหนังสือรับรองการจ้างงานก่อนที่จะเช่าอพาร์ตเมนต์

จะเขียนแบบฟอร์มยืนยันการจ้างงานได้อย่างไร?

บุคคลที่สามจะตรวจสอบแบบฟอร์มการตรวจสอบการจ้างงาน ดังนั้นจึงควรได้รับการยอมรับว่าเป็นเอกสารอย่างเป็นทางการของบริษัท

รวมข้อมูลติดต่อและข้อมูลองค์กรที่สำคัญไว้ใต้หัวจดหมายของบริษัท เช่น:

ชื่อผู้ตรวจสอบ

ชื่อธุรกิจ

ที่อยู่

รหัสไปรษณีย์ เมือง และรัฐ

ใส่ชื่อและที่อยู่ของผู้ตรวจสอบบุคคลที่สามในคำทักทายด้านล่างวันที่ถ้าคุณมี เนื้อหาของจดหมายรับรองเงินเดือนจะถูกกำหนดโดยข้อกำหนดของฝ่ายที่ร้องขอ ตัวอย่างเช่น เจ้าของบ้านอาจเพียงแค่ต้องตรวจสอบรายได้ปัจจุบันของผู้เช่าที่มีศักยภาพ ในขณะที่นายจ้างรายใหม่อาจต้องการทราบประวัติการทำงานของพวกเขารวมทั้งข้อมูลการจ่ายเงิน

จะตรวจสอบหลักฐานการจ้างงานได้อย่างไร?

ขั้นตอนสุดท้ายของธนาคารก่อนอนุมัติเงินกู้ ขั้นตอนสุดท้ายของเจ้าของบ้านก่อนที่จะมอบกุญแจให้ผู้เช่า หรือขั้นตอนสุดท้ายของบริษัทก่อนที่จะส่งจดหมายเสนอซื้อถึงผู้สมัคร โดยทั่วไปแล้วจะเป็นหลักฐานแสดงรายได้ บุคคลที่สามมักขอให้พนักงานยืนยันจดหมายยืนยันงานพร้อมเอกสารหลักฐานแสดงรายได้อย่างน้อย 2 ฉบับ เพื่อป้องกันข้อเรียกร้องที่เป็นเท็จ

เพื่อเป็นหลักฐานแสดงรายได้ เอกสารดังต่อไปนี้ได้รับการยอมรับ:

Paystubs

ผลตอบแทนจากการเก็บภาษี (1040)

งบกำไรขาดทุนและภาษี (W-2)

จดหมายยืนยันผลประโยชน์สุทธิความปลอดภัยทางสังคม / หลักฐานแสดงรายได้

หนังสือชดเชยคนงาน

ใบแจ้งยอดบัญชี

คุณสามารถมีรายได้รวมทั้งสนับสนุนเอกสาร

หลักฐานแสดงรายได้สำหรับผู้ประกอบอาชีพอิสระ

หากคุณประกอบอาชีพอิสระ คุณเป็นคนเดียวที่สามารถให้การยืนยันรายได้การจ้างงานได้ ดังนั้นคุณสามารถร่างหนังสือรับรองการจ้างงานตนเองของจดหมายรายได้แทนตัวคุณเองได้หรือไม่? ใช่คำตอบคือใช่ เพื่อยืนยันรายได้ของคุณ ให้เขียนจดหมายยืนยันรายได้และแนบเอกสารที่ได้รับการยอมรับดังต่อไปนี้ นักแปลอิสระใช้แบบฟอร์ม IRS 1099 Miscellaneous Income เพื่อรายงานทุกงานที่จ่ายเงิน 600 ดอลลาร์ขึ้นไป

ผลตอบแทนจากการเก็บภาษี

ใบแจ้งยอดบัญชี

ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะประกอบอาชีพอิสระ เป็นผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล ผู้จัดการ หรือ CEO ตอนนี้คุณก็รู้วิธีเขียนจดหมายสมัครงานแล้ว คุณยังสามารถประหยัดเวลาได้โดยใช้เครื่องมือสร้างจดหมายยืนยันงานของเราเพื่อสร้างจดหมายภายในไม่กี่นาที

ตัวอย่างหนังสือรับรองการจ้างงาน (พร้อมเงินเดือน)

การจ้างงานของเจสสิก้า ฮอลแลนด์ที่ ABC Inc. ได้รับการยืนยันโดยตัวอย่างการตรวจสอบการจ้างงานด้านล่าง ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ William Savage สังเกตว่าต้นขั้วการจ่ายเงินและข้อมูลการคืนภาษีของเจสสิก้ารวมอยู่ในจดหมายเพื่อสนับสนุนข้อมูลเงินเดือนที่ให้ไว้ นายอำมหิตยังรวมข้อมูลติดต่อของเขาไว้ด้วยในกรณีที่ Resume Center (ฝ่ายที่ถาม) ต้องการหลักฐานการจ้างงานเพิ่มเติม

ตัวอย่างจดหมายสมัครงาน

ตัวอย่างจดหมายรับรองการจ้างงานด้านล่างยืนยันการจ้างงานและรายได้ของ Matthew Simpson ในขณะที่เขาทำงานเป็นที่ปรึกษาทั่วไปของ Company Inc. จดหมายนี้ส่งตรงไปยังบุคคลที่สามที่ขอการตรวจสอบงานของ Mr. Simpson — Welcome Inc. Company Inc. ได้รวมการรับทราบแล้ว ของทนายความสาธารณะเพื่อตรวจสอบความถูกต้องของการจ้างงานของนายซิมป์สันนอกเหนือจากใบแจ้งยอดค่าจ้างและภาษี (W-2) และต้นขั้วจ่าย

หลักฐานแสดงรายได้จากเทมเพลตนายจ้าง

หลักฐานแสดงรายได้ของวิลเฟรด ลอว์เรนซ์ (ทั้งโบนัสประจำปีและโบนัสพิเศษ) แสดงในตัวอย่างจดหมายการจ้างงานด้านล่าง W-2 ของ Mr. Lawrence และจดหมายจาก Workers' Compensation จะถูกรวมไว้เป็นหลักฐานแสดงรายได้ ตามรายงานของ Charles Lang จาก Forest Inc. Mr. Lang ไม่ได้ระบุข้อมูลติดต่อของ Mr. Lawrence; อย่างไรก็ตาม Mr. Lang ระบุว่า W-2 ของ Mr. Lawrence และจดหมายจากการชดเชยคนงานจะถูกรวมไว้เป็นหลักฐานแสดงรายได้ตามที่คุณ Lang

คำถามที่พบบ่อย

อะไรคือเคล็ดลับสำหรับผู้จัดการในการเขียนจดหมายยืนยันการจ้างงาน?

โดยปกติ ผู้จัดการจะเขียนจดหมายรับรองการจ้างงานในนามของพนักงาน พนักงานมักจะเข้าหาคุณหรือส่งอีเมลถึงคุณเพื่อขอให้คุณร่างจดหมายฉบับนี้ อย่าขี้เกียจและปล่อยให้พนักงานร่างจดหมายให้คุณเซ็น ชื่อเสียงของคุณในชุมชนอยู่บนเส้น คุณจะต้องแม่นยำและแม่นยำ ในการควบคุมข้อความ คุณควรเขียนจดหมายในนามของพนักงานเสมอ

การตรวจสอบการจ้างงานคืออะไร?

หากคุณเป็นหนึ่งในพนักงานที่โชคดีที่มีหัวหน้างานที่ขี้เกียจ คุณสามารถได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบในการสร้างจดหมายรับรองการจ้างงานของคุณเอง นี่เป็นความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ ดังนั้นจงเลือกคำพูดของคุณอย่างระมัดระวัง หากคุณพยายามที่จะเพิ่มรายได้หรือความรับผิดชอบของคุณ เจ้านายของคุณอาจไม่ลงนามในเรื่องนี้ จดหมายต้องเขียนเป็นคนแรกด้วยเสียงของผู้จัดการของคุณ ซึ่งหมายความว่าควรมีการใช้ถ้อยคำอย่างมืออาชีพและถูกต้องอย่างน้อยที่สุด เขียนจดหมายของคุณเองโดยไม่ต้องโอ้อวด

แบบฟอร์มยืนยันการจ้างงานคืออะไร?

แบบฟอร์มยืนยันการจ้างงานสามารถใช้เพื่อติดต่อนายจ้างคนก่อนของผู้สมัครงาน แบบฟอร์มนี้สามารถใช้เพื่อขจัดอคติหรือการพูดเกินจริงในนามของนายจ้าง คุณจะพบว่าข้อมูลที่นายจ้างมีอยู่นั้นแม่นยำกว่าข้อมูลที่คุณอาจได้รับจากผู้สมัครของคุณอย่างมาก การยืนยันการจ้างงานครั้งก่อนเป็นสิ่งสำคัญ อย่าปฏิเสธมัน นี่เป็นส่วนสำคัญของกระบวนการสัมภาษณ์งาน คุณอาจใช้ประโยชน์จากโอกาสนี้เพื่อค้นหาเพิ่มเติมเกี่ยวกับประสิทธิภาพก่อนหน้านี้หรือความสามารถใดๆ ที่พวกเขาอาจมีเกินจริง

บทสรุป

อีเมลนี้ถูกส่งเพื่อยืนยันการจ้างงานของ Jane Stafford กับบริษัทของเราในฐานะโปรแกรมเมอร์วิดีโอเกมเต็มเวลา เงินเดือนประจำปีของเธอในฐานะโปรแกรมเมอร์ระดับจูเนียร์คือ 158,000 ดอลลาร์ ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2010 เธอเป็นส่วนหนึ่งของทีมของเรา เมื่อเราจ้างเธอ เราตรวจสอบประวัติและเครดิตกับเธอ และพบว่าเธอมีชื่อเสียงที่ไร้ที่ติ

ความรับผิดชอบในการจ้างงานของ Ms. Stafford ในองค์กรของเรารวมถึงการพัฒนาวิดีโอเกมเขาวงกตและภาพสามมิติ ตลอดจนการพัฒนาโครงเรื่องและงานแนวความคิด เธอเป็นผู้เชี่ยวชาญในการสร้างโลกสามมิติที่น่าเชื่อถือ และโครงการทั้งหมดที่เธอทำงานประสบความสำเร็จอย่างมาก เราเชื่อว่าเธอจะเป็นส่วนเสริมที่มีค่าให้กับบริษัทของเรา