Doc Martens วิ่งใหญ่หรือไม่? Doc Martens ส่วนใหญ่เป็นจริงสำหรับผู้ที่ไม่มีขนาดปานกลาง อย่างไรก็ตาม รองเท้าบูท Doc Martens แบบดั้งเดิมมักจะมีขนาดค่อนข้างใหญ่ Doc Martens มีรองเท้าให้เลือกหลากหลายแบบ ซึ่งอาจสร้างปัญหาเล็กน้อยสำหรับผู้ที่มีขนาดปานกลาง หากคุณมีขนาดปานกลาง (เช่น 8 1⁄2 หรือ 9 1⁄2) ให้ลดขนาดลงครึ่งหนึ่ง (เช่น 8 หรือ 9) แทนขนาด

Doc Martens วิ่งใหญ่หรือไม่?

Doc Martens ส่วนใหญ่เป็นจริงสำหรับผู้ที่ไม่มีขนาดปานกลาง อย่างไรก็ตาม รองเท้าบูท Doc Martens แบบดั้งเดิมมักจะมีขนาดค่อนข้างใหญ่ เมื่อคุณมีขนาดปานกลาง ให้ลองลดขนาดลงหรือสวมถุงเท้าขนสัตว์หรือผ้าเสริมคู่เดียวกัน

ในโพสต์นี้มีคู่มือแนะนำหากคุณต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับขนาด นอกจากนี้ยังมีคู่มือ WHICH Docs ซึ่งมีขนาดใหญ่และไม่สามารถทำได้

Doc Martens มีพื้นที่มากขึ้นในการสวมถุงเท้าเทอะทะเพื่อให้คุณสามารถสวมใส่ได้ สิ่งสำคัญคือต้องมีที่ว่างสำหรับถุงเท้ายาวเมื่อคุณทำลาย Doc Martens หากผู้ใช้สามารถบันทึกนิ้วเท้าและแผลพุพองที่น่าสงสารของคุณได้

รองเท้ามีขนาดที่พอดีของฉัน (สหราชอาณาจักร 6, สหรัฐอเมริกา 8, ยูโร 39) และพังทลายอย่างสวยงามใน - 11 ปีที่ฉันมีมัน! มีที่ว่างสำหรับข้อเท้าของฉัน และฉันได้ก้าวที่ค่อนข้างใหญ่กว่าปกติ มันเข้ากันได้ดีกับรองเท้าบู๊ทอาร์ตเวิร์คดั้งเดิมของ Doc Marten ที่ออกแบบมา

เราต้องการให้แน่ใจว่าเราได้ขนาดที่เหมาะสมเมื่อซื้อเอกสาร Martens สองสามฉบับ นี่เป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากรองเท้าบู๊ตเหล่านี้อาจเจาะเข้าได้ยาก และเราไม่ต้องการมีส่วนทำให้เกิดความเจ็บปวดนี้ด้วยรองเท้าบู๊ตที่คับจนเกินไป

Doc Martens มีรองเท้าให้เลือกหลากหลายแบบ ซึ่งอาจสร้างปัญหาเล็กน้อยสำหรับผู้ที่มีขนาดปานกลาง หากคุณมีขนาดปานกลาง (เช่น 8 1⁄2 หรือ 9 1⁄2) ให้ลดขนาดลงครึ่งหนึ่ง (เช่น 8 หรือ 9) แทนขนาด

เนื่องจากรองเท้าบูทสูงไปหน่อย จึงสามารถปรับขนาดได้ครึ่งหนึ่ง ถุงเท้ายังมีพื้นที่กระดิกอยู่บ้าง ดังนั้นอย่ากังวลมากไป หากคุณมีขนาดเต็ม ให้ซื้อและอย่าปรับขนาดรองเท้าในขนาดของคุณ หากคุณคิดว่ารองเท้าบู๊ตดูใหญ่เกินไป ให้เพิ่มพื้นรองเท้าชั้นใน

รองเท้าแตะ Doc Martens วิ่งใหญ่หรือไม่?

รองเท้าแตะ Doc Martens มีขนาดใหญ่ ดังนั้นจึงควรปรับขนาดหากขนาดอยู่ตรงกลาง ผู้ใช้ Reddit และ Amazon หลายคนแนะนำให้คุณซื้อรองเท้า Doc Martens วินเทจขนาดหนึ่งเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ผู้อ่าน Reddit หลายคนและลูกค้าของ Amazon ที่สวมรองเท้า Dr. Martens เห็นด้วยว่าพวกเขารู้สึกว่าใหญ่กว่าขนาดรองเท้า ดังนั้นให้พิจารณาในขณะซื้อของ ลูกค้าบางคนแนะนำว่าถ้ารู้สึกว่าใหญ่ไปหน่อย คุณก็รัดรองเท้าแตะได้ ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาได้

Doc 2500 Martens วิ่งใหญ่ไหม?

รองเท้าบู๊ท 2500 ของ Doc Martens นั้นใหญ่มากเพราะว่ามันใหญ่กว่ารองเท้า Doc Martens คนอื่นๆ เราขอแนะนำให้คุณลดขนาดลงหากขนาดอยู่ตรงกลาง หากคุณทั้งตัว ให้ซื้อขนาดที่แน่นอนและคาดว่าจะมีที่ว่างเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยสำหรับถุงเท้าหนา

โปรดทราบว่ารองเท้าบูทรุ่น 2500 สำหรับผู้หญิงนั้นต่ำกว่ารุ่น unisex ดังนั้นโปรดเลือกขนาดที่ถูกต้องหากคุณมีเท้าที่ใหญ่โต พวกเขายังเคาะยากกว่ารุ่นบูต unisex

Doc Chelsea Boots Martens วิ่งใหญ่หรือไม่?

Doc Martens Chelsea Boots พอดีกับขนาดจริง แต่อาจใหญ่เล็กน้อยสำหรับผู้ที่ชอบขนาดกลาง หากคุณมีขนาดปานกลาง คุณจะลดขนาดลงเมื่อคุณซื้อรองเท้า Chelsea Boots

ทรงพอดีตัวและไม่บางเกินไปสำหรับเท้าที่กว้าง ควรลดขนาดลงหากคุณมีข้อสงสัยและปล่อยให้นิ้วเท้าขยับไปมา

ถุงเท้าแบบหนาและแผ่นรองฝ่าเท้ามีไว้ให้บริการหากคุณต้องการใช้เพื่อช่วยทำลายรองเท้าบูท ในตอนแรก รองเท้าบูทหุ้มข้อสามารถสูงชันได้ ดังนั้นควรแยกออก

มังสวิรัติ Doc Martens Big Run Big?

Vegan Doc Martens มีขนาดเท่ารองเท้ารุ่นออริจินัลอย่างแท้จริง หากรองเท้าบู๊ตแบบเดิมมีขนาดใหญ่ รุ่นมังสวิรัติก็จะใหญ่เช่นกัน โปรดทราบว่ารองเท้าแบบวีแก้นจะแตกเร็วกว่ารุ่นหนังวัวและจะเข้าห้องได้เร็วกว่า หากมีข้อสงสัยให้ลดขนาดหนึ่งขนาด เราควรทราบด้วยว่าบู๊ทส์วีแก้นนั้นสบายกว่ารองเท้าหนัง

Jadon Doc Martens วิ่งใหญ่หรือไม่?

Jadon Doc Martens ค่อนข้างโอเวอร์ไซส์เล็กน้อย ดังนั้นลองลดขนาดรองเท้าเหล่านี้ลงถ้าคุณมีไซส์กลาง หากคุณมีขนาดเต็มให้เลือกรองเท้าในขนาดของคุณ จะมีพื้นที่เพิ่มเติมสำหรับถุงเท้ายาวโดยไม่ต้องสวมรองเท้าที่รัดแน่นเกินไป

ควรสวมถุงเท้ากันพุพองหรือถุงเท้าหนานุ่มๆ ขนาดใหญ่สักสองสามคู่เมื่อบุกรุกเข้ามา เราควรทราบด้วยว่ารองเท้านั้นหนักกว่ารองเท้าบู๊ตรุ่นดั้งเดิมของ Doc Martens และไม่อึดอัดจนเกินไป เราตั้งใจให้พวกเขาเป็นรองเท้าบู๊ทขนาดใหญ่ ดูดีในชุดพังก์/อินเทรนด์

คำแนะนำสำหรับการปรับขนาด Doc Martens

หลังจากตรวจสอบว่า Doc Martens มีขนาดใหญ่หรือไม่ (รวมถึงรุ่นใดบ้าง) เราจะไปยังคำแนะนำเกี่ยวกับขนาดเพิ่มเติม หลายคนขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับการปรับขนาด ดังนั้นฉันจึงสร้างคู่มือการปรับขนาดนี้สำหรับ Doc Martens

คู่ Doc Martens ที่ปรับมาอย่างดีควรรู้สึกว่ามีขนาดที่เหมาะสมดังต่อไปนี้:

• มีพื้นที่เหลือเฟือที่จะขยับนิ้วเท้าของคุณ คุณไม่ควรรู้สึกคับแคบหรือไม่สบายใจ

• เอกสารไม่ควรกดทับเท้าหรือทำให้ส่วนโค้งของคุณเจ็บปวด

• เป็นเรื่องปกติที่จะถูกับด้านล่างของส้นเท้า และสิ่งนี้จะหายไปหลังจากที่คุณสวมรองเท้า

• คุณไม่ควรรู้สึกว่าส้นเท้าลื่นมากหรือไม่มีเลย จำไว้ว่ารองเท้าของคุณจะกว้างขึ้นเล็กน้อยหลังจากที่รองเท้าของคุณพัง เนื่องจากหนังของคุณนิ่มและขึ้นรูป

สรุป

Doc Martens ส่วนใหญ่เป็นจริงสำหรับผู้ที่ไม่มีขนาดปานกลาง อย่างไรก็ตาม รองเท้าบูท Doc Martens แบบดั้งเดิมมักจะมีขนาดค่อนข้างใหญ่ เมื่อคุณมีขนาดปานกลาง ให้ลองลดขนาดลงหรือสวมถุงเท้าขนสัตว์หรือผ้าเสริมคู่เดียวกัน

Doc martens ขึ้นหรือลง?

หากไม่แน่ใจ แนะนำให้ลดขนาด Doc Martens ลงหากคุณมีรองเท้าระดับกลาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณมีเท้าที่ใหญ่โต หากคุณมีรองเท้าขนาดมาตรฐาน ให้ซื้อขนาดที่เหมาะสม จะมีพื้นที่เพิ่มเติมสำหรับ insoles และถุงเท้าแบบหยาบซึ่งมีประโยชน์สำหรับการทำงานในรองเท้าบู๊ตเหล่านี้

หลังจากอ่านบทวิจารณ์เกี่ยวกับขนาดต่างๆ ของ Doc Martens แล้ว ฉันก็พบว่าคำถามที่ใหญ่ที่สุดคือ "Dr Martens มีขนาดใหญ่ขึ้นหรือเล็กลง?" หากมีข้อสงสัย ขอแนะนำให้ใช้เครื่องที่เล็กกว่าเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณมีขนาดปานกลาง เนื่องจาก Doc Martens ไม่ครอบคลุมผลิตภัณฑ์ของตน

Doc Martens ดีสำหรับคนตัวสูงหรือไม่?

Doc Martens ปกติแล้วจะพอดีตัว แต่รองเท้าบู๊ตดั้งเดิมนั้นมีขนาดใหญ่ หากคุณมีขนาดปานกลาง แนะนำให้ลดขนาดลง หากคุณมีขนาดเต็ม ให้ซื้อขนาดที่เหมาะสม และคาดหวังให้นิ้วเท้าและคุกกี้สักคู่ของคุณมีห้องเลื้อยที่ดี

ปัจจุบัน Dr. Martens ระบุว่าเป็นหนึ่งในแบรนด์รองเท้าที่เป็นตำนานที่สุดในสหราชอาณาจักร และสร้างชื่อเสียงในด้านรองเท้าบู๊ตที่ทนทาน ทนทาน ใช้งานได้จริง

เมื่อมีการตีพิมพ์ในปี พ.ศ. 2403 โดยชนชั้นแรงงานและชนชั้นกลางในสหราชอาณาจักร พวกฟังก์ที่ต่อต้านลัทธิบริโภคนิยมก็พาดร. มาร์เทนส์ไปในช่วงปลายทศวรรษที่ 60 และ 70 ตั้งแต่นั้นมา ดร. มาร์เทนส์ก็เริ่มมีความเกี่ยวข้องกับการกบฏ วัฒนธรรมฮิปปี้ และสไตล์เล็กๆ น้อยๆ

รองเท้าอันเป็นที่รักจากทั่วโลกในฐานะรองเท้าที่มีความทนทานสูงที่สุดเท่าที่คุณจะเคยซื้อ Dr. Martens เป็นรองเท้าที่คุณจะต้องหลงรักอย่างไม่มีเงื่อนไข และสามารถออกแบบได้แทบทุกอย่างเป็นอย่างดี

ฉันจะเลิกกับ Dr. Martens ได้อย่างไร

• ขั้นแรก ทำตัวให้ง่ายขึ้น – เดินเล่นท่ามกลางอากาศที่นุ่มนวลภายในอาคารและทำความคุ้นเคย ทำเช่นนี้เพื่อประโยชน์สูงสุดวันเว้นวัน

• Dr. Martens' Wonder Balsam ทำให้รองเท้านุ่ม และส่วนผสมของ cocoon oil, lanoline และ beeswax จะคืนความชุ่มชื้นและทำให้หนังนุ่มขึ้น

• ถอดพื้นรองเท้าด้านในออก หากคุณพบว่าเวลาเดิน คุณรู้สึกกดดันที่เท้าหรือหากดูเหมือนใกล้เกินไป

•เมื่อคุณรู้สึกหลวมบ้าง ให้ใช้แผ่นรองพื้นกันกระแทกใน Dr. Martens เพื่อให้แน่ใจว่าเท้าของคุณกระชับและไม่ลื่นหลุด

• สำหรับการสวมใส่ช่วงแรกๆ ให้ใส่ถุงน่องหลายชั้นหรือใส่คู่หนาๆ สิ่งนี้ไม่เพียงแค่ปกป้องเท้าของคุณจากแผลพุพอง แต่ยังส่งเสริมให้หนังกลับนิ่มและทำให้เท้าของคุณกระชับ

• อดทน! Dr. Martens หล่อหลอมเท้าของคุณ ดังนั้นมันจึงคุ้มค่ากับความพยายาม เมื่อบุกเข้ามา พวกเขาจะเป็นคู่ที่สบายที่สุดบนรองเท้าของคุณ ดังนั้นให้ช้าลงแต่ทำต่อไป อาจใช้เวลาสองสามสัปดาห์กว่าจะแตกหักและสบายตัว แต่คุณจะไปถึงที่นั่นได้

Dr. Martens มีรองเท้าขนาดใหญ่ ขนาดเล็ก หรือขนาดเท่าจริงหรือไม่?

ดร. มาร์เทนส์มักจะพอดีกับขนาด ดังนั้นเราขอแนะนำให้คุณเลือกขนาดปกติ อย่างไรก็ตาม Dr. Martens อาจแตกต่างกันไปตามรูปแบบการซื้อของคุณ

บางครั้งรองเท้าบู๊ตแบบคลาสสิกอาจใส่ให้ใหญ่หน่อยได้ ดังนั้นให้ลองเพิ่มขนาดหรือหาพื้นรองเท้าด้านใน นอกจากนี้ พึงระลึกไว้เสมอว่าในขณะที่เลื่อนขึ้น ส่วนใหญ่จะส่งผลต่อความยาวมากกว่าความกว้าง

ฉันจะปกป้อง Dr. Martens ของฉันได้อย่างไร

แม้ว่ารองเท้าบู๊ตแบบมีส้นของ Dr. Martens จะไม่กันน้ำ แต่โครงสร้างที่แข็งแรงและพื้นรองเท้าที่ทนทานยังรองรับองค์ประกอบต่างๆ ยาหม่องรองเท้าปกป้องเช่น Wonder Balsam จาก Dr. Martens จะช่วยปรับปรุงการกันน้ำของ Dr. Martens ของคุณ

ยาหม่องประกอบด้วยส่วนผสมเฉพาะของน้ำมันมะพร้าว ลาโนลิน และขี้ผึ้ง ช่วยปกป้องหนังกลับจากน้ำ ของเหลว และเกลือ Wonder Balsam ยังให้ความชุ่มชื้นแก่หนังและป้องกันการแตกร้าว

ก่อนใช้งานครั้งแรก ให้ฉีดสเปรย์กันน้ำให้ Dr. Martens ก่อนฉีด และเช็ดให้แห้งหากเปียกเนื่องจากการโดนน้ำเป็นเวลานานไม่เป็นผลดีต่อหนัง

ฉันจะชำระ Dr. Martens ให้บริสุทธิ์ได้อย่างไร

ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ผลิตรองเท้าของคุณ

เราแนะนำให้ทำความสะอาด ปรับสภาพ และขัดเงาสำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องหนังของ Dr. Martens ทุกๆ 3-4 เดือน สำหรับข้อมูลที่ครอบคลุมเกี่ยวกับกระบวนการนี้ โปรดดูด้านบน

ฉันจะขัดเงา Dr. Martens ได้อย่างไร

1. ทำความสะอาดรองเท้า: ถอดเชือก รองเท้า ออกและทำความสะอาดทุกส่วนของรองเท้าด้วยน้ำอุ่นและสบู่เหลว โดยเริ่มจากด้านล่างและขึ้นไปด้านบน ใช้ผ้าขนหนูเปียก แปรงรองเท้า และแปรงสีฟันเพื่อไปยังบริเวณที่แข็งกว่า เช่น ดวงตา

2. ปรับสภาพหนัง: นวดครีมนวดให้ Dr. Martens ด้วยผ้าขนหนูหรือฟองน้ำ โดยใช้ครีมนวดผมที่มีคุณภาพ เช่น Dr. Martens Wonder Basalt ซึ่งจะช่วยป้องกันหนังวัวไม่ให้แห้ง แตก และสูญเสียความยืดหยุ่น ทำให้หนังมีความเรียบลื่นและใส่สบาย

3. ขัดเงา: ให้ทาน้ำยาขัดเงาด้วยน้ำยาขัดเงาคุณภาพที่เข้ากับสีของหนังอีกครั้ง (ดร. มาร์เทนส์มีผลิตภัณฑ์สำหรับขัดเงาที่แนะนำเป็นพิเศษ) ให้เช็ดรองเท้าด้วยผ้าขนหนูตามทิศทางตามเข็มนาฬิกาเพื่อให้แว็กซ์อุ่นขึ้น จะช่วยให้ใช้ขัดรองเท้าได้สะดวก

4. ออกไปพักผ่อน: เมื่อขัดรองเท้าแล้ว ปล่อยให้เงาอยู่บนรองเท้าของคุณอย่างน้อย 15 - 20

5. บัฟ: ใช้แปรงขัดรองเท้าเพื่อขัดหนังเบา ๆ เพื่อส่องเข้าไปในหนังและขจัดเงาส่วนเกินออกพร้อม ๆ กัน

6. ขัดเงา: ขัด หนังให้เงางามด้วยท่อไนลอนที่สะอาดและเทคโนโลยีการส่องกระจกพร้อมขจัดฝุ่นและการขัดเงาที่มากเกินไป

สรุป

ปกติแล้ว Doc Martens จะพอดีตัว แต่รองเท้าบู๊ตดั้งเดิมนั้นมีขนาดใหญ่ หากคุณมีขนาดปานกลาง แนะนำให้ลดขนาดลง หากคุณมีขนาดเต็ม ให้ซื้อขนาดที่เหมาะสม และคาดหวังให้นิ้วเท้าและคุกกี้สักคู่ของคุณมีห้องเลื้อยที่ดี

Dr. Martens เป็นเพศเดียวกันหรือไม่?

 • ใช่! ดร. มาร์เทนส์เป็นผู้ศรัทธาที่ยิ่งใหญ่ในความคิดสร้างสรรค์นอกเหนือจากเพศ การออกแบบทั้งหมดจะเป็นเพศหญิงสำหรับทุกคน คำขวัญของพวกเขา; สวมมันถ้าคุณชอบพวกเขาเพราะแฟชั่นที่โดดเด่นที่สุดของพวกเขาเป็นเพศเดียว

 • และถึงแม้จะไม่มีตัวเลือกสำหรับ unisex แต่คอลเลกชั่น Dr. Martens ส่วนใหญ่มีการออกแบบที่ปรับแต่งเล็กน้อยทั้งชายและหญิง

 • แต่ให้มองที่คุณภาพเพราะดีไซน์ของผู้หญิงที่ติดฉลากอาจเล็กกว่าเล็กน้อย ดังนั้นคุณอาจต้องเปลี่ยนขนาดเพื่อให้เข้ากับสไตล์ที่คุณต้องการ

ฉันจะแก้ไข Dr. Martens ของฉันได้ไหม

 • ก้น Dr. Martens AirPair ในตำนานขึ้นชื่อเรื่องความทนทาน และเราควรแก้ไขปัญหาเฉพาะในสถานการณ์ที่รุนแรงเท่านั้นเพื่อยกระดับชีวิตของคุณ

 • เนื่องจากรองเท้าบูทของ Dr. Martens ส่วนใหญ่ขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียว พวกเขาจึงต้องกลับไปที่โรงงานเพื่อเย็บพื้นรองเท้าใหม่ทั้งหมด หากรองเท้าของคุณต้องได้รับการแก้ไขเนื่องจากเกิดความเสียหายอย่างกะทันหัน เราลองโทรติดต่อแบรนด์เพื่อดูว่าสามารถซ่อมได้หรือไม่

Dr. Martens มาจากไหน?

 • จากบริษัท Cobbs Lane ของเขาใน Thomson, Northampton, Dr. Martens ได้ผลิตรองเท้าและรองเท้าบู๊ตที่โดดเด่นของเขามาตั้งแต่ปี 1970 และยังคงเปิดดำเนินการมาจนถึงทุกวันนี้

 • จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ รองเท้าและรองเท้า Dr. Martens ทั้งหมดในไอร์แลนด์ถูกสร้างขึ้นที่แบรนด์ Wollaston แต่ปัจจุบันธุรกิจยังจัดหาผลิตภัณฑ์ให้กับโรงงานหลายแห่งทั่วโลก เพื่อตอบสนองความต้องการชื่อที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

Doc Martens อยู่ได้นานแค่ไหน ?

 • รองเท้าบู๊ตของ Dr. Martens ขึ้นชื่อในเรื่องอายุยืน และผู้สวมใส่หลายคนพิสูจน์แล้วว่าสามารถอยู่รอดได้ถึง 30 ปีและมากกว่านั้น

 • รองเท้าของ Dr. Martens อาจมีอายุการใช้งานยาวนานหากได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม เนื่องจากเราผลิตรองเท้าจากหนังวัวคุณภาพสูงหรือเทียบเท่ามังสวิรัติ ซึ่งผ่านการทดสอบอย่างกว้างขวางเพื่อรับประกันความทนทาน

 • นั่นคือเหตุผลที่คุณอ่านเรื่องราวของบุคคลในเอกสารที่พ่อแม่ส่งต่อมา และทำไมจึงเป็นตัวเลือกที่ชาญฉลาดในการลงทุนในคู่รัก

Dr. Martens ทนทานต่อการลื่นหรือไม่?

 • สินค้าของ Dr. Martens นั้นทนทานต่อน้ำมัน ไขมัน กรด น้ำมันเบนซิน และด่าง และจะยากที่จะเข้าไปอยู่ในคนเลวเหล่านั้น

 • มีการออกแบบที่จับกระชับที่พื้นรองเท้า ออกแบบมาเพื่อให้คุณปลอดภัยและทนทานจากฝนและหิมะ

Dr. Martens ทำงานในครัวหรือไม่?

 • พื้นรองเท้าเคลือบด้วยพีวีซีของรองเท้า Dr. Martens ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพและการปกป้อง อย่างไรก็ตาม มีการทดสอบการสึกหรอบนถนนไม่ใช่ในห้องครัว

 • ไขมันอย่างน้ำมันสำหรับทำอาหารและหญ้าที่ใช้กับรองเท้าหลายชนิด รวมถึงดอกเตอร์มาร์เทนนั้นค่อนข้างก้าวร้าว หากคุณต้องการรองเท้าสำหรับสภาพอากาศแบบนี้ เราขอเสนอความใส่ใจเป็นพิเศษ

 • การล้างพื้นรองเท้าด้วยสบู่ขจัดไขมันร้อนทุกวัน และทำให้แน่ใจว่าส่วนบนของรองเท้าสะอาดและได้รับการปกป้องจะช่วยให้รองเท้าอยู่ในครัวได้นานขึ้น น้ำมันมะกอก ไขมัน สารกัดกร่อน น้ำมันเบนซิน ทนด่าง แต่ไม่ผ่านการพิสูจน์ คือพื้นรองเท้าของ Dr. Martens

Doc Martens สามารถทำงานเหมือนรองเท้าบูทในฤดูหนาวได้หรือไม่?

 • แต่ไม่สามารถกันน้ำหรือแยกออกได้เพื่อไม่ให้นำไปเสิร์ฟในที่ที่อากาศหนาวเย็นหรือเต็มไปด้วยหิมะ โดยเฉพาะหิมะที่เปียก เหมาะสำหรับสภาพแวดล้อมในเมืองในฤดูหนาวที่ไม่รุนแรง

 • คุณไม่ใช่ตัวเลือกที่แย่ที่สุด แต่คุณไม่ได้ดีที่สุด พวกมันไม่อบอุ่น แต่บางอันก็มีแรงดึงที่ดีและกันหิมะได้มาก

 • บางที Doc Martens จะสะดวกกว่าถ้าคุณอาศัยอยู่ที่ไหนสักแห่งที่มีอากาศอบอุ่นและแห้งกว่า นี่คือแนวทางของฉันต่อสิ่งที่เพื่อนและประสบการณ์ของฉันได้แบ่งปันกับฉัน

 • โดยสรุป หากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีฤดูหนาวที่รุนแรง ให้ซื้อรองเท้าบู๊ตแบบแฮนด์เมดที่เข้ากับสภาพอากาศในระดับท้องถิ่น Doc Martens และถุงเท้าหนาบางอันเหมาะสมหากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ปานกลางและไม่รุนแรง

ดร. มาร์เทนส์พอดีกับขนาดหรือไม่?

 • เราพบว่าเอกสารมีขนาดพอดี แต่บางคนก็บอกว่ายุค 1450 นั้นใหญ่มาก ฉันใส่พอดีตัวพอดีตัว และฉันซื้อไซส์ที่ปกติใส่

 • เอกสารไม่พร้อมใช้งานในขนาดครึ่งหนึ่ง อย่างไรก็ตาม สมาชิกในทีมรีวิวจาก Insiders หลายคนมักสวมเสื้อกึ่งไซส์ที่ได้รับเลือกให้เป็นขนาด Dr. Martens

 • อย่างไรก็ตาม จำไว้ว่าสิ่งนี้สามารถส่งผลต่อการแตกของรองเท้าของคุณได้ แม้ว่าหนังจะยืดออกบ้างในขณะที่คุณสวมใส่ รองเท้าบู๊ตที่รัดแน่นก็ใช้เวลานานกว่าจะแตกออกจนหมด

 • Dr. Martens จำหน่ายพื้นรองเท้าด้านใน ดังนั้นหากคุณตัดสินใจที่จะปรับขนาด คุณอาจกรอกข้อมูลในส่วนที่ขยับเพิ่มเติมได้

สรุป

หากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีอากาศหนาวจัด ให้ซื้อรองเท้าบูทแฮนด์เมดที่เหมาะกับสภาพอากาศในระดับท้องถิ่น ด็อกเตอร์ มาร์เทนส์ และถุงเท้าหนาบางตัวก็เหมาะสมหากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ปานกลางและไม่รุนแรง

คำถามที่พบบ่อย

1.รูปแบบการขยายทำงานอย่างไร

 • รองเท้าบู๊ตส่วนใหญ่แสดงขนาดชายและหญิงในหน้าการซื้อ แม้ว่าบางรุ่นจะไม่ถูกพิจารณาโดย unisex ของแบรนด์ก็ตาม

 • อย่างไรก็ตาม มันจะช่วยได้ถ้าคุณไม่ปล่อยให้มันหยุดคุณ ความแตกต่างของขนาดระหว่างเอกสารชายและหญิงเป็นเพียงขนาดเดียว ตัวอย่างเช่น ผู้ชายเจ็ดคนเป็นผู้หญิงแปดคน

2. เท้าของคุณแย่มากสำหรับ Doc Martens หรือไม่?

 • รองเท้าบู๊ท Doc Marten ที่นุ่มและเคลือบอย่างดีนั้นค่อนข้างสบายเท้าของคุณ รองเท้าอาจรู้สึกตึงในครั้งแรกแต่ไม่อึดอัด

 • หากคุณซื้อขนาดที่ต่ำกว่าหรือใหญ่กว่านี้ อาจทำให้รู้สึกอึดอัดและทำให้เท้าของคุณบาดเจ็บได้ รองเท้าเหล่านี้สำหรับเท้าของคุณมีประโยชน์อย่างมาก

3. เรื่องราวของ Dr. Martens คืออะไร?

 • ประวัติของ Dr. Martens เริ่มต้นขึ้นใน Northamptonshire ประเทศอังกฤษ ในปี 1901 แบรนด์ดังกล่าวได้พัฒนาตัวเองอย่างรวดเร็วในใจกลางโลกแห่งสมุดงานของอังกฤษ

 • Maertens ได้ออกแบบพื้นรองเท้าที่ระบายความร้อนให้กับรองเท้าในขณะที่ให้เท้าที่หักกลับมามีสุขภาพที่ดีแทนการใช้หนังแข็งแบบมาตรฐาน

4. Doc Martens มีราคาแพงหรือไม่?

 • Dr. Martens มักจะวิ่งที่ราคาประมาณ 160 เหรียญ อย่างไรก็ตาม หากคุณพร้อมที่จะเพิ่มราคาเป็นสี่เท่า คุณอาจมีคู่หนึ่งจาก Horween Chromexcel Leather อันทรงคุณค่าที่ผลิตในเยอรมนีในโรงงานดั้งเดิม

5. Doc Martens จะคุ้มหรือไม่?

 • ใช่ พวกมันมีค่า เนื่องจากรองเท้าเหล่านี้อาจให้การรองรับและความสบายที่ดีเยี่ยม คุณจึงไม่ผิดหวังโดยง่าย

6. ดร. มาร์เทนส์เจ็บในตอนแรกหรือไม่?

 • รองเท้า Doc Marten ในตอนแรกอาจไม่เป็นที่พอใจนักและเป็นจุดแรกที่ทำให้คนพุพองได้

 • การสวมถุงเท้าเสริมกับรองเท้าจะช่วยให้คุณรู้สึกสบายบริเวณส้นเท้าและบริเวณอื่นๆ ที่อาจทำให้เกิดแผลพุพองได้

7. หมอซึ่งแก้โรคเท้าแนะนำ Doc Martens หรือไม่?

 • Marten's Rometty Women's Boot - หมอซึ่งแก้โรคเท้าที่แนะนำ เรือ Rometty เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับคนส่วนใหญ่ที่มีอาการปวดเท้าแต่ไม่ใช่ตัวเลือกที่เหมาะสมกับรูปร่างและสภาพของเท้าทุกคน

8. ทำไมต้องใส่ชุดด็อกมาร์เท่นส์?

 • ทันใดนั้น Martens ได้กลายเป็นโหมดโปรดสำหรับผู้ชื่นชอบดนตรีแนวพังค์ใต้ดิน ขอบคุณวงดนตรีที่มีชื่อเสียงของอังกฤษในปี 1970

 • รองเท้าบู๊ตของ Dr. Martens เป็นสัญลักษณ์ของการแสดงออกในช่วงปลายทศวรรษ 1960

9. คุณจะพูดได้อย่างไรว่า Dr. Martens มีจริง?

 • โดยปกติ Martens จะมีสติกเกอร์ตรวจสอบ และโลโก้ของแบรนด์จะมีพื้นรองเท้าของ Dr. Martens

 • สไตล์เก่าคือ 'คลาสสิก' และ 'ผลิตในสหราชอาณาจักร' ในขณะที่สไตล์ใหม่คือ 'Air File content Sole' หรือ 'Bounce Soles'

10. Doc Martens มีอายุการใช้งานยาวนานหรือไม่?

 • รองเท้าจาก Doc Martens เป็นรองเท้าที่ทนทานและคงทนที่สุดในตลาด

 • ใส่รองเท้าได้อย่างมั่นใจ 5-7 ปี หนังชั้นดีจะไม่ฉีกขาดหรือพื้นรองเท้าจะถูกทำลายอย่างรวดเร็ว

11. คุณควรอยู่ใน Doc Martens ขึ้นหรือลง?

 • Dr. Martens พอดีกับขนาด ดังนั้นเราขอแนะนำให้คุณหาขนาด อย่างไรก็ตาม Dr. Martens อาจแตกต่างกันไปตามรูปแบบการซื้อของคุณ

 • บางครั้ง รองเท้าบูทแบบเดิมๆ อาจใส่ให้พอดีเท้าได้ เพราะถ้าคุณอยู่ระหว่างนั้น ให้นึกถึงการซื้อขนาดลงหรือพื้นรองเท้าชั้นใน

12. ทำไมดร. มาร์เทนส์ถึงมีค่าใช้จ่ายสูง?

 • แม้ว่าเอกสารสองสามฉบับจะไม่ใช่รองเท้าที่แพงที่สุด แต่ต้นทุนและการใช้งานของเอกสารเหล่านั้นก็เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง

 • บริษัทที่ผลิตสินค้าเหล่านี้ได้เปลี่ยนแปลงอย่างมากจากโรงงานที่ครอบครัวเป็นเจ้าของในท้องถิ่นไปเป็นแบรนด์แฟชั่นระดับนานาชาติของไพรเวทอิควิตี้

13. ฝนจะทำลาย Doc Martens ของฉันหรือไม่?

 • รองเท้าบูทหุ้มข้อ Doc Martens จะสวมเมื่อฝนตกเล็กน้อย แต่คุณไม่ควรเดินเล่นท่ามกลางสายฝนที่ตกหนักหรือสวมถุงเท้าที่เปียกโชก

 • อย่างไรก็ตาม รองเท้าบูทมังสวิรัติของ Chelsea นั้นกันน้ำได้ เนื่องจากประกอบด้วยวัสดุกันน้ำสังเคราะห์

14. ทำไม Doc Martens ถึงไม่สะดวกนัก?

 • เมื่อเราลองสวม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในความกว้าง จะเล็กเกินไปหากรองเท้าของคุณรู้สึกอึดอัดอย่างรวดเร็ว

 • Doc Martens มีจำหน่ายทั้งขนาดเท่านั้น และเว็บไซต์อย่างเป็นทางการแนะนำให้คุณใช้ขนาดครึ่งหนึ่งหากคุณมักจะทำเช่นนั้น

15. คุณสามารถใส่ Doc Martens ในยุค 40 ได้หรือไม่?

 • คำตอบคือ คุณสามารถใส่เสื้อของ Dr. Martens และเสื้อเชิ้ตผ้าสักหลาดได้ตลอดวันเด็กแนวกรันจ์ และเพียงแค่ออกแบบเสื้อตามแนวทางปัจจุบันที่สอดคล้องกับเวลาและอายุ

16. Doc Martens เดินสบายไหม?

 • เรารู้ดีว่าด็อก มาร์เทนส์เป็นคนแกร่ง และคุณจะชอบเดินเล่นในรองเท้าคู่นี้หลังจากที่พังเข้าไป

 • การเดินส่วนใหญ่รวมถึงภูมิประเทศที่ยากลำบากหลายกิโลเมตร ซึ่งต้องการการทรงตัวที่ดีที่สุดสำหรับรองเท้าบูท

บทสรุป

Doc Martens ส่วนใหญ่เป็นจริงสำหรับผู้ที่ไม่มีขนาดปานกลาง อย่างไรก็ตาม รองเท้าบูท Doc Martens แบบดั้งเดิมมักจะมีขนาดค่อนข้างใหญ่ เมื่อคุณมีขนาดปานกลาง ให้ลองลดขนาดลงหรือสวมถุงเท้าหรือผ้าขนสัตว์แบบพิเศษคู่เดียวกัน

พื้นรองเท้าของ Dr. Martens ได้รับบัพติศมาที่พื้นรองเท้า AirPair ในทศวรรษที่ 1960 เมื่อมีการเปิดตัว AirPair อธิบายฟองอากาศในดินโดยใช้ช่องลมเพื่อให้การเด้งกลับ ความสบาย และความทนทาน สิ่งที่ดีเกี่ยวกับ Dr. Martens ก็คือทุกคน ทั้งเสื้อผ้า หรือแม้แต่มีสไตล์ที่เหมาะกับตัวเอง

ดร. มาร์เทนส์สามารถจัดสไตล์ได้ทุกวันตั้งแต่รองเท้าส้นตึกไปจนถึงรองเท้าแตะฤดูร้อน Doc Martens มีจำหน่ายทั้งขนาดเท่านั้น และเว็บไซต์อย่างเป็นทางการแนะนำให้คุณใช้ขนาดครึ่งหนึ่งหากคุณมักจะทำเช่นนั้น

Dr. Martens มักจะวิ่งที่ราคาประมาณ 160 เหรียญ อย่างไรก็ตาม หากคุณพร้อมที่จะเพิ่มราคาเป็นสี่เท่า คุณอาจมีคู่หนึ่งจาก Horween Chromexcel Leather อันทรงคุณค่าที่ผลิตในเยอรมนีในโรงงานดั้งเดิม

บทความที่เกี่ยวข้อง