ไอบูโพรเฟนสามารถฆ่าคุณได้หรือไม่? ใช่ ไอบูโพรเฟนสามารถฆ่าคุณได้ ผู้ชาย 60 กก. อาจตายได้หลังจากกินไอบูโพรเฟน 191 เม็ด ไอบูโพรเฟนเป็นยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ (NSAID) ที่มักใช้รักษาอาการไข้ อาการไม่สบาย และการอักเสบในร่างกาย การใช้ยาเกินขนาด การรวมกันที่ผิดพลาด และการใช้ NSAIDs อย่างไม่เหมาะสมส่งผลให้มีการรักษาในโรงพยาบาลมากกว่า 100,000 คนและมีผู้เสียชีวิต 16,500 คนในสหรัฐอเมริกาในแต่ละปี

:round_pushpin: ไอบูโพรเฟน

ไอบูโพรเฟนเป็นยาบรรเทาปวด ยาลด ไข้ และยาลดการอักเสบที่เป็นของยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ (NSAID) ซึ่งเป็นกลุ่มยา อาการปวดประจำเดือน ไมเกรน และโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ ล้วนเป็นตัวอย่างของสิ่งนี้

นอกจากนี้ยังสามารถใช้ปิดหลอดเลือดแดง ductus ของ ทารกที่ คลอดก่อนกำหนดได้อีกด้วย สามารถรับประทานหรือฉีดเข้าเส้นเลือดดำได้ มักจะเริ่มทำงานหลังจากผ่านไปหนึ่งชั่วโมง

:arrow_right: ประวัติศาสตร์

ในช่วงทศวรรษที่ 1960 หน่วยวิจัยของ Boots Group ได้พัฒนา ไอบู โพรเฟนจากกรดโพรพิโอนิก ไอโซบิวทิล (ไอบู) กรดโพรพิโอนิก (โปร) และฟีนิลคือกลุ่มฟังก์ชันสามกลุ่มที่ประกอบกันเป็นชื่อ (เฟน)

มันถูกค้นพบเป็นผลมาจากการวิจัยทางเลือกที่ปลอดภัยกว่าสำหรับแอสไพรินในปี 1950 และ 1960 ทีมที่นำโดยสจ๊วร์ต อดัมส์ ค้นพบและสังเคราะห์ สารเคมี และมีการยื่นขอจดสิทธิบัตรในปี 2504 อดัมส์ใช้ยานี้เป็นครั้งแรกเพื่อช่วยให้เขาหายจากอาการเมาค้าง

ในปี พ.ศ. 2512 ยาดังกล่าวได้รับการอนุมัติในสหราชอาณาจักรสำหรับการรักษาโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ และในปี พ.ศ. 2517 ได้รับการอนุมัติใน สหรัฐอเมริกา ต่อมาในปี พ.ศ. 2526 และ พ.ศ. 2527 ได้กลายเป็นยาแก้อักเสบชนิดไม่พึ่งสเตียรอยด์ตัวแรกที่จำหน่ายผ่านเคาน์เตอร์ในสองประเทศนี้

ในปี 1987 ดร. อดัมส์ได้รับรางวัล Order of the British Empire สำหรับการประดิษฐ์ยา Boots ได้รับรางวัล Queen's Award for Technical Achievement ในปี 1987

:round_pushpin: การใช้ทางการแพทย์

ไข้ ความรู้สึกไม่สบายเล็กน้อยถึงปานกลาง ประจำเดือนที่ไม่สบาย โรคข้อเข่าเสื่อม ปวดฟัน ปวดหัว และปวดจาก นิ่วในไต เป็นการใช้ทั่วไปสำหรับไอบูโพรเฟน ผู้คนประมาณ 60% ตอบสนองต่อ NSAID ใด ๆ และผู้ที่ไม่ตอบสนองต่อสิ่งใดสิ่งหนึ่งอาจตอบสนองต่ออีกสิ่งหนึ่ง

ใช้ในการรักษา ความผิดปกติของ การอักเสบรวมทั้งโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์และโรคข้ออักเสบไม่ทราบสาเหตุเด็กและเยาวชน เยื่อหุ้มหัวใจอักเสบและหลอดเลือดแดง ductus สิทธิบัตรก็ได้รับการรักษาด้วย

:arrow_right: ไลซีน

ไอบูโพรเฟน ไลซีน เกลือไลซีนของ ไอบูโพรเฟ น หรือที่รู้จักกันในชื่อ “ไอบูโพรเฟน ไลซิเนต” ในบางประเทศ ได้รับการอนุมัติสำหรับปัญหาเดียวกันกับไอบูโพรเฟน เกลือไลซีนถูกใช้เพราะละลายน้ำได้มากกว่า

Ibuprofen lysine วางตลาดเป็นยาบรรเทาปวดที่ออกฤทธิ์เร็ว เนื่องจากเมื่อรับประทานเป็น เกลือ ไลซีน การดูดซึมจะเร็วขึ้นอย่างมาก (35 นาที เทียบกับ 90–120 นาที)

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาอนุญาตให้ใช้ ibuprofen lysine ในปี 2549 ในการปิดหลอดเลือดแดง ductus ของสิทธิบัตรในทารกคลอดก่อนกำหนดที่มีน้ำหนัก 500 ถึง 1,500 กรัมและอายุครรภ์น้อยกว่า 32 สัปดาห์เมื่อ การ รักษา พยาบาล มาตรฐานไม่ได้ผล

:writing_hand: สรุป

ไอบูโพรเฟนสามารถฆ่าคุณได้หรือไม่? ได้ ถ้าถ่ายในปริมาณมาก ไอบูโพรเฟนเป็นยาบรรเทาปวดและอยู่ในกลุ่มยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ ได้รับการอนุมัติในสหราชอาณาจักรในปี 2512 ได้รับการอนุมัติในสหรัฐอเมริกาในปี 2517 ไอบูโพรเฟนไลซิเนตใช้แทนไอบูโพรเฟนในบางประเทศ

:round_pushpin: วิธีใช้ไอบูโพรเฟนช่องปาก

หากคุณกำลังใช้ผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ โปรดอ่านหลักเกณฑ์ทั้งหมดบนกล่องก่อนใช้งาน หากแพทย์ของคุณสั่งยา ไอบูโพรเฟน ให้อ่านคู่มือการใช้ยาที่เภสัชกรจัดเตรียมให้ก่อนเริ่มใช้ยา และทุกครั้งที่คุณได้รับการเติมเงิน

สอบถามกับแพทย์หรือเภสัชกรของคุณหากคุณมีข้อกังวลใดๆ เว้นแต่แพทย์จะบอกเป็นอย่างอื่น ให้กิน ยา นี้ทางปากทุกๆ 4 ถึง 6 ชั่วโมงด้วยน้ำเต็มแก้ว หลังจากรับประทานยานี้แล้ว ห้ามนอนราบเป็นเวลาอย่างน้อย 10 นาที

รับประทานยานี้พร้อมกับอาหาร นม หรือยาลดกรด หากคุณ รู้สึกไม่สบายท้อง ขณะรับประทาน ปริมาณจะถูกกำหนดโดยเงื่อนไขทางการแพทย์และการตอบสนองต่อการรักษาของคุณ ใช้ยานี้ในขนาดยาที่มีประสิทธิภาพต่ำสุดในช่วงเวลาที่สั้นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อลดความเสี่ยงของการมีเลือดออกใน กระเพาะอาหาร และผลข้างเคียงอื่นๆ

อย่าเพิ่มขนาดยาหรือใช้ยานี้บ่อยกว่าที่แพทย์หรือฉลากแนะนำ ใช้ยานี้ต่อไปตามคำแนะนำของแพทย์หากคุณมีโรคต่อเนื่อง เช่น โรคข้ออักเสบ

เมื่อเด็กรับประทานไอบูโพรเฟน ปริมาณจะคำนวณตามน้ำหนักของเด็ก หากต้องการกำหนดขนาดยาที่ถูกต้องสำหรับ น้ำหนักของเด็ก โปรดอ่านคำแนะนำในบรรจุภัณฑ์ หากคุณมีคำถามหรือต้องการความช่วยเหลือในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีใบสั่งยา ให้ไปพบแพทย์หรือเภสัชกรของคุณ

อาจต้องใช้เวลาถึงสองสัปดาห์ในการใช้ยานี้อย่างสม่ำเสมอสำหรับโรคบางชนิด (เช่น โรคข้ออักเสบ) ก่อนที่คุณจะได้ผลเต็มที่ หากคุณกำลังใช้ ยา นี้ “ตามความจำเป็น” โปรดทราบว่ายาแก้ปวดจะทำงานได้ดีที่สุดเมื่อรับประทานทันทีที่มีอาการไม่สบายครั้งแรกปรากฏขึ้น

หากคุณรอจนปวดจนทนไม่ไหว ยาอาจไม่ได้ผลเท่าที่ควร รับ การรักษาพยาบาล ทันทีหากอาการป่วยของคุณยังคงอยู่หรือแย่ลง หรือหากคุณสงสัยว่าอาจมีปัญหาทางการแพทย์ที่สำคัญ

หากมีการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์เพื่อรักษาไข้หรือปวดในตัวคุณหรือเด็ก ให้โทรเรียกแพทย์ของคุณทันทีหากไข้แย่ลงหรือนานกว่าสาม วัน หรือถ้าความรู้สึกไม่สบายแย่ลงหรือนานกว่าสิบวัน

:round_pushpin: ไอบูโพรเฟนสามารถฆ่าคุณได้หรือไม่?

ไอบูโพรเฟนเป็นยาที่ปลอดภัยซึ่งมักพบในตู้ยาของหลายๆ คน อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับ ยา อื่นๆ ควรใช้ตามคำแนะนำบนฉลากหรือตามที่แพทย์ของคุณกำหนด มิเช่นนั้นอาจทำให้คุณบาดเจ็บและเสียชีวิตได้

ไม่ควรใช้ในปริมาณที่สูงหรือนานกว่าที่ผู้ผลิตแนะนำ เพื่อบรรเทาจาก อุณหภูมิ ความรู้สึกไม่สบาย หรืออาการบวม คุณต้องใช้ปริมาณน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

:arrow_right: คุณสามารถใช้ยาเกินขนาดกับไอบูโพรเฟนได้หรือไม่?

ปริมาณสูงสุดของ ไอบูโพรเฟน สำหรับผู้ใหญ่คือ 800 มิลลิกรัม (มก.) ต่อโดส รับประทานได้สูงสุดสี่ครั้งต่อวัน รวมเป็น 3200 มก. ต่อวัน หากคุณรับประทานไอบูโพรเฟนมากเกินไป คุณอาจมีผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการรักษาพยาบาลฉุกเฉิน

:arrow_right: ไอบูโพรเฟนสามารถฆ่าคุณได้มากแค่ไหน?

จากการศึกษาในสัตว์ทดลอง ปริมาณยาไอบูโพรเฟนทางปากที่ฆ่าสัตว์ทดลองได้ถึง 50% (LD50) คือ 636 มก./กก. หากตัวเลขนี้ใช้กับ มนุษย์ ผู้ชายที่มีน้ำหนัก 60 กก. อาจเสียชีวิตจากการใช้ยาไอบูโพรเฟนเกินขนาดเฉียบพลันหลังจากรับประทาน 191 เม็ด (200 มก./เม็ด) รวม 38,160 มก.

ที่ขนาดยาที่ต่ำกว่า (600-800 มก.) ไอบูโพรเฟนอาจทำให้ปวดท้อง ซึ่งอาจทำให้เลือดออกภายในและเสียชีวิตได้หากใช้เป็นระยะเวลานาน ปริมาณที่สูงขึ้น (1200-1600 มก.) สามารถทำให้คุณรู้สึกคลื่นไส้และทำให้อ้วก แต่ไม่ถึงขั้นเสียชีวิต

:writing_hand: สรุป

อ่านแนวทางปฏิบัติและคู่มือการใช้ยาทั้งหมดก่อนใช้ไอบูโพรเฟน หากคุณมีโรคกระเพาะขณะรับประทาน ไอบูโพรเฟน ให้รับประทานพร้อมกับนม

มีคนถามว่า “ไอบูโพรเฟนฆ่าคุณได้ไหม” คำตอบสำหรับคำถามนี้คือ "ใช่" ไอบูโพรเฟนสามารถฆ่าคุณได้หากรับประทานในปริมาณมาก ผู้ชาย 60 กก. อาจตายได้หลังจากกินไอบูโพรเฟน 191 เม็ด

:round_pushpin: ยาเกินขนาดของไอบูโพรเฟน

เนื่องจากได้รับการอนุมัติสำหรับการใช้งานที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์ การใช้ยาเกินขนาด ไอบูโพรเฟน จึงกลายเป็นที่แพร่หลาย แม้ว่าความถี่ของผลที่ตามมาที่คุกคามชีวิตจากการใช้ยาเกินขนาดไอบูโพรเฟนนั้นมีน้อย แต่ก็มีการอธิบายตอนที่ให้ยาเกินขนาดหลายครั้งในเอกสารทางการแพทย์

ในสถานการณ์ที่ให้ยาเกินขนาด ปฏิกิริยาของมนุษย์อาจมีตั้งแต่ไม่มีอาการจนถึงขั้นเสียชีวิต แม้จะได้รับการรักษาอย่างกว้างขวาง อาการส่วนใหญ่เกิดจากกิจกรรมทางเภสัชวิทยาของไอบูโพรเฟนที่มากเกินไป และรวมถึง อาการไม่สบายท้อง ไม่สบายตัว อาเจียน ง่วงนอน เวียนศีรษะ ปวดหัว หูอื้อ และอาตา

อาการชัก, ภาวะโพแทสเซียมในเลือดสูง, ระดับโพแทสเซียมในเลือดสูง, ความดันโลหิตต่ำ, อัตราการเต้นของหัวใจช้า, อัตราการเต้นของหัวใจอย่างรวดเร็ว, จังหวะ, โคม่า, ความเสียหายของ ตับ , ภาวะไตวายเฉียบพลัน, อาการตัวเขียว, ภาวะซึมเศร้าทางเดินหายใจและภาวะหัวใจหยุดเต้นได้รับการบันทึกไว้ในบางโอกาส

ความไวของแต่ละบุคคลยังมีบทบาทในความรุนแรงของอาการ ซึ่งแตกต่างกันไปตามปริมาณและเวลาที่กินเข้าไป โดยทั่วไป อาการของยาเกินขนาด ไอบูโพรเฟน จะคล้ายกับอาการของยาเกินขนาด NSAID อื่น ๆ

ความสัมพันธ์ระหว่างความรุนแรงของอาการและระดับไอบูโพรเฟนใน พลาสมาที่ วัดได้นั้นไม่น่าเชื่อถือ ผลกระทบที่เป็นพิษจะเกิดขึ้นได้ยากในขนาดที่น้อยกว่า 100 มก./กก. แต่อาจรุนแรงได้ในระดับที่มากกว่า 400 มก./กก.

ในทางกลับกันปริมาณมากไม่ได้หมายความถึงหลักสูตรทางคลินิกที่ร้ายแรงเสมอไป ปริมาณที่เสียชีวิตที่แน่นอนนั้นคำนวณได้ยาก เนื่องจากจะแตกต่างกันไปตาม อายุ น้ำหนัก และปัจจัยทางการแพทย์อื่นๆ

การรักษายาเกินขนาด ibuprofen จะพิจารณาจากความรุนแรงของอาการ การปนเปื้อนของกระเพาะอาหารจะแสดงในกรณีที่แสดงเร็ว ทำได้โดยการใช้ ถ่านกัมมันต์ ซึ่งดูดซับยาก่อนที่จะเข้าสู่กระแสเลือด

การล้างกระเพาะมักไม่ถูกนำมาใช้อีกต่อไป แม้ว่าอาจพิจารณาได้ว่าปริมาณ อาหารที่ บริโภคเข้าไปมีอันตรายถึงชีวิตหรือไม่ และสามารถทำได้ภายใน 60 นาทีหลังการบริโภค ไม่แนะนำให้อาเจียนเพียงเพื่อจุดประสงค์ในการอาเจียน

การกลืนกิน ไอบูโพรเฟน ส่วนใหญ่มีผลข้างเคียงค่อนข้างน้อย และสามารถจัดการการใช้ยาเกินขนาดได้อย่างง่ายดาย ควรตรวจสอบการทำงานของไตและควรปฏิบัติตามขั้นตอนมาตรฐานเพื่อรักษาระดับปัสสาวะให้เป็นปกติ

ยาขับปัสสาวะที่เป็นด่างแบบบังคับอาจมีประโยชน์เนื่องจากไอบูโพรเฟนมีลักษณะเป็นกรดและถูกขับออกทางปัสสาวะ เนื่องจาก ไอบูโพรเฟน ส่วนใหญ่จับกับโปรตีนในเลือด การขับยาที่ไม่เปลี่ยนแปลงโดยไตจึงถูกจำกัด ส่งผลให้การขับปัสสาวะที่เป็นด่างแบบบังคับมีค่าน้อยที่สุด

:arrow_right: จะทำอย่างไรถ้ามีคนใช้ยาไอบูโพรเฟนเกินขนาด?

การรู้ว่าต้องใช้ไอบูโพรเฟนกี่ตัวจึงจะเสียชีวิตและการใช้ยาเกินขนาดอาจไม่เพียงพอ คุณจำเป็นต้องรู้ว่าต้องทำอย่างไรหากคุณให้ยาเกินขนาด โทร Poison Help เพื่อขอความช่วยเหลือทางการแพทย์ทันที

ไม่สบายท้องอย่างรุนแรง อาเจียน ง่วงนอน เหงื่อออกมากเกินไป หายใจตื้น ไอเป็นเลือด หมดสติ หรือโคม่า ล้วนเป็นสัญญาณของการใช้ยาเกินขนาด

คุณอาจได้รับถ่านเหลวที่แผนกฉุกเฉินเพื่อดูดซับ ยา และป้องกันไม่ให้เข้าสู่ระบบไหลเวียนของคุณ หากคุณรับประทานยาที่อาจเป็นอันตรายถึงชีวิต อาจจำเป็นต้องล้างกระเพาะ หากคุณถูกกล่าวหาว่าพยายามฆ่าตัวตาย การใช้ยาเกินขนาดไอบูโพรเฟนอาจทำให้คุณอยู่ในสถาน บำบัดทางจิต

:writing_hand: สรุป

ไอบูโพรเฟนสามารถฆ่าคุณได้หรือไม่? การใช้ยาเกินขนาดของไอบูโพรเฟนอาจทำให้เสียชีวิตได้ในกรณีร้ายแรง อาการชัก ภาวะโพแทสเซียมในเลือดสูง หัวใจเต้น ช้า หัวใจ เต้นผิดจังหวะ โคม่า ตับถูกทำลาย และหัวใจหยุดเต้น เป็นอาการทั่วไปหลังจากใช้ยาไอบูโพรเฟนเกินขนาด ขอความช่วยเหลือจากพิษถ้ามีคนใช้ไอบูโพรเฟนในปริมาณมาก

:round_pushpin: ประโยชน์ของไอบูโพรเฟน

มันมีข้อดีดังต่อไปนี้:

:arrow_right: ลดการอักเสบ

ผู้ป่วยโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์อาจพบความสบายจาก ไอบูโพรเฟน ยาสามารถช่วยบรรเทาอาการไม่สบายและบวมได้ แต่จะไม่เปลี่ยนแปลงการดำเนินของโรค

:arrow_right: ช่วยรักษาโรคอัลไซเมอร์

โรคอัลไซเมอร์ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถชะลอได้โดยการใช้ไอบูโพรเฟน Ibuprofen ช่วยลดปริมาณของ beta-amyloid (ชิ้นส่วน โปรตีนที่ เกี่ยวข้องกับโรคอัลไซเมอร์) ที่สร้างขึ้นในสมอง

แม้ว่างานวิจัยนี้จะสนับสนุนการค้นพบก่อนหน้านี้ว่าไอบูโพรเฟนและยากลุ่ม NSAIDs อื่นๆ ช่วยชะลอหรือป้องกันการเริ่มต้นของโรคอัลไซเมอร์ ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าอาจเปิดมุมมองใหม่เกี่ยวกับวิธีที่ ไอบูโพรเฟน ปกป้องสมอง

การศึกษาใน มนุษย์ ประมาณ 20 ชิ้นพบว่าผู้ที่รับ NSAIDs ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันมีโอกาสเป็นโรคอัลไซเมอร์ลดลงอย่างมีนัยสำคัญมากกว่าผู้ที่ไม่ได้รับ

หลักฐานแสดงให้เห็นว่าการสะสมของ amyloid ทำให้เกิดการอักเสบในสมองซึ่งกระตุ้นเซลล์ภูมิคุ้มกันและปล่อยสารเคมีที่เป็นพิษที่ฆ่าเซลล์ ประสาท เส้นทางนี้ถือว่าถูกรบกวนโดยไอบูโพรเฟน

:arrow_right: มีประสิทธิภาพมากกว่าแอสไพริน

แอสไพรินไม่ได้ผลเมื่อเทียบกับไอบูโพรเฟน เพื่อให้ได้ผลต้านการอักเสบแบบเดียวกัน จำเป็นต้องใช้แอสไพริน 4000 มก. แต่ต้องใช้ ไอบูโพรเฟน เพียง 2400 มก. นี่แสดงให้เห็นว่าไอบูโพรเฟนมีประสิทธิภาพมากกว่ายาอื่น ๆ เนื่องจากมีอยู่ในร่างกายในปริมาณที่น้อยกว่า ลดความเสี่ยงของผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์

:arrow_right: ไม่เสพติด

ไอบูโพรเฟนไม่เสพติด ดังนั้นจะไม่ทำให้บุคคลติดมันเหมือนเช่นกับ ยาแก้ปวด อื่น ๆ นอกจากนี้ยังบอกเป็นนัยว่าผู้ป่วยจะไม่พัฒนาความทนทานต่อยา ซึ่งหมายความว่าพวกเขาไม่ต้องการปริมาณที่มากขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อให้ได้ผลประโยชน์ในการบรรเทาอาการปวดเช่นเดียวกัน

:arrow_right: ราคาถูก

ไอบูโพรเฟน เป็น ยา ราคาไม่แพงและหาซื้อได้ง่าย มันอ่อนโยนพอที่จะไม่ต้องมีใบสั่งยา แต่ก็มีประสิทธิภาพเช่นกัน

:writing_hand: สรุป

ไอบูโพรเฟนสามารถช่วยลดการอักเสบได้ ไอบูโพรเฟนยังช่วยชะลอกระบวนการของโรคอัลไซเมอร์ แอสไพรินมีประสิทธิภาพน้อยกว่าเมื่อเทียบกับไอบูโพรเฟน ไอบูโพรเฟนไม่เสพติดและนี่คือข้อดี มีราคาไม่แพงและมีประสิทธิภาพมาก

:round_pushpin: ข้อเสียของไอบูโพรเฟน

ข้อเสียของไอบูโพรเฟนมีดังนี้:

:arrow_right: ความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด

การใช้ไอบูโพรเฟนแบบเรื้อรัง เช่นเดียวกับยากลุ่ม NSAIDs อื่นๆ เชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของ ความดันโลหิตสูง ในสตรี แม้ว่าจะไม่มากเท่ากับอะเซตามิโนเฟน และกล้ามเนื้อหัวใจตาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้ที่รับประทานยาในปริมาณมากเป็นประจำ

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกาได้เพิ่มคำเตือนเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของ โรคหัวใจ และหลอดเลือดที่เชื่อมโยงกับไอบูโพรเฟนและยากลุ่ม NSAID ที่คล้ายกันในวันที่ 9 กรกฎาคม 2558 คำเตือนนี้ไม่ครอบคลุมถึงแอสไพริน NSAID คำเตือนที่คล้ายกันออกโดย European Medicines Agency ในปี 2558

:arrow_right: โรคระบบย่อยอาหาร

ไอบูโพรเฟนเป็นพิษและอาจเป็นอันตรายต่อลำไส้ ส่งผลให้ ปวดท้อง อย่างรุนแรงและมีเลือดออกภายในกระเพาะอาหารและลำไส้ อาการเสียดท้องสามารถเกิดขึ้นได้จากการใช้ยาไอบูโพรเฟนในปริมาณมาก ซึ่งทำให้การผลิตกรดในกระเพาะเพิ่มขึ้น คุณอาจมีอาการท้องอืดและท้องร่วง

:arrow_right: ผิว

Ibuprofen เช่นเดียวกับ NSAIDs อื่น ๆ ได้รับการเชื่อมโยงกับการพัฒนาของ bullous pemphigoid หรือ pemphigoid-like blistering ไอบูโพรเฟนก็เหมือนกับ NSAIDs อื่น ๆ ที่เป็นสารไวแสง อย่างไรก็ตาม มันเป็นสารไวแสงที่ไม่ดีเมื่อเทียบกับสมาชิกกรด 2-aryl propionic อื่น ๆ

ไอบูโพรเฟนก็เหมือนกับ NSAIDs อื่น ๆ เป็นสาเหตุที่พบได้บ่อยมากสำหรับกลุ่มอาการสตีเวนส์-จอห์นสัน ซึ่งเป็นโรคภูมิต้านตนเอง การ ตายของผิวหนังชั้นนอกที่ เป็นพิษ เป็นผลข้างเคียงที่ไม่ธรรมดาของไอบูโพรเฟน

:arrow_right: ก้องอยู่ในหู

หูอื้อเป็นความรู้สึกหึ่งหรือหูอื้อที่บางคนพบหลังจากรับประทาน ไอบูโพรเฟน ในปริมาณที่มากเกินไป อาการอื่นๆ เช่น เสียงฟู่ ผิวปาก คลิก หรือคำรามในหู สิ่งเหล่านี้สามารถส่งผลกระทบต่อหูข้างหนึ่งหรือทั้งสองข้างของคุณ ทำให้เกิดปัญหาการได้ยินและสมาธิ

:arrow_right: การแท้งบุตร

จากการศึกษาของ สตรีมีครรภ์ ผู้ที่ใช้ NSAIDs ชนิดใดหรือขนาดใดก็ตาม มีแนวโน้มที่จะแท้งบุตรมากกว่าผู้ที่ไม่ได้ทำ 2.4 เท่า ในทางกลับกัน การวิจัยของอิสราเอลพบว่าไม่มีอุบัติการณ์แท้งบุตรในกลุ่มสตรีที่ใช้ NSAIDs สูงขึ้น

:arrow_right: หายใจลำบาก

ibuprofen สามารถลดการหายใจและผลิตยากหรือซบเซา หายใจ เช่นเดียวกับการหายใจและไอเมื่อถ่ายในปริมาณที่มากเกินไป

:arrow_right: ความสับสน

หลังจากบริโภค ไอบูโพรเฟน มากเกินไป บุคคลอาจสับสน ไม่ต่อเนื่อง (เข้าใจยาก) หรือโกรธ อาการปวดหัวและการขาดการประสานงานก็เป็นผลข้างเคียงได้เช่นกัน

:arrow_right: มองเห็นภาพซ้อน

เมื่อคุณทานยามากเกินไป อาจทำให้เกิดปัญหาการ มองเห็น ได้ อาการวิงเวียนศีรษะ หน้ามืด และไม่สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างถูกต้องอาจเกิดจากการเบลอหรือมองเห็นเป็นสองเท่า

:arrow_right: อาการชัก

หลังจากรับประทานไอบูโพรเฟนในปริมาณที่มากเกินไป อาจเกิดอาการสั่น ชัก หรือ อาการชักที่มี ลักษณะเฉพาะด้วยการสั่นของร่างกายที่ไม่สามารถควบคุมได้ การสูญเสียสติและอาการโคม่าอาจเกิดขึ้นจากเหตุการณ์เหล่านี้

:arrow_right: อาการง่วงนอน

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากการรับประทานไอบูโพรเฟนมากเกินไปคือ อาการง่วงนอน การใช้ยาเกินขนาดอาจทำให้คุณหมดสติหรือหมดสติในสถานการณ์ที่รุนแรง

:writing_hand: สรุป

ไอบูโพรเฟนมีข้อเสียมากมาย หากรับประทานในปริมาณมากจะเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ทำให้เกิดปัญหา ผิว ได้ ความผิดปกติของระบบย่อยอาหารเป็นเรื่องปกติเช่นกันหลังจากรับประทานไอบูโพรเฟนในปริมาณที่มากขึ้น

ผู้คนอาจประสบปัญหาในการหายใจ อาการง่วงนอน ชัก ตาพร่า สับสน ฯลฯ ก็เป็นข้อเสียของไอบูโพรเฟนเช่นกัน ไอบูโพรเฟนอาจทำให้แท้งได้

:round_pushpin: ใครไม่ควรใช้ไอบูโพรเฟน?

ไม่แนะนำให้ใช้ ไอบูโพรเฟน ผู้ที่เคยตอบสนองต่อแอสไพรินหรือยากลุ่ม NSAID อื่นๆ ก่อนหน้านี้ หรือเพิ่งได้รับหรือกำลังจะเข้ารับการผ่าตัดหัวใจในเร็วๆ นี้ ควรปรึกษาแหล่งที่เชื่อถือได้นี้

อาจไม่สะดวกสำหรับผู้ที่:

 • พวกเขามีแนวโน้มที่จะมีเลือดออก

 • ผู้ที่เคยใช้ยาขับปัสสาวะ

 • ผู้คนต้องทนทุกข์ทรมานจากแผลใน กระเพาะ อาหาร

 • ผู้ที่มีอายุมากกว่า 60 ปี

 • ผู้ที่ใช้ยาต้านการแข็งตัวของเลือด

 • ผู้ที่มีภาวะหัวใจล้มเหลว

 • ผู้คนกำลังทุกข์ทรมานจากความดันโลหิตสูง

 • บุคคลกำลังทุกข์ทรมานจากปัญหา ตับ

 • ผู้ที่ทุกข์ทรมานจากโรคไต

 • โรคโครห์นหรือผู้ป่วยโรคลำไส้ใหญ่บวมเป็นแผล

 • ผู้ที่ติดเชื้ออีสุกอีใสหรืองูสวัด

 • คนที่กำลังได้รับการรักษาอย่างรุนแรง เจ็บป่วย

 • ผู้ที่กำลังใช้ยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ (NSAIDs) เพิ่มเติมหรือยาแก้ปวด

 • ผู้ที่ประสบ ปัญหากระเพาะอาหาร เช่น อิจฉาริษยาหรือปวดท้องเป็นประจำ

:round_pushpin: ยาที่ทำปฏิกิริยากับไอบูโพรเฟน

ไอบูโพรเฟนเชื่อมโยงกับปฏิกิริยาระหว่าง ยาที่ เป็นไปได้หรือที่น่าสงสัยหลายอย่าง ซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานของยาอื่นๆ

 • ไอบูโพรเฟนอาจเพิ่มระดับลิเธียมในเลือดโดยลดการขับลิเธียมโดย ไต ความเป็นพิษของลิเธียมอาจเกิดจากระดับลิเธียมสูง

 • ไอบูโพรเฟนอาจลดผลลดความดันโลหิตของยาลดความดันโลหิต เนื่องจากพรอสตาแกลนดินมีบทบาทในการควบคุม ความดันโลหิต สิ่งนี้อาจเกิดขึ้นได้

 • เมื่อใช้ ibuprofen ร่วมกับ methotrexate ระดับ methotrexate หรือ aminoglycoside ในเลือดอาจสูงขึ้น อาจเป็นเพราะการกำจัดออกจากร่างกายช้าลง ผลข้างเคียงที่เกี่ยวข้องกับ methotrexate หรือ aminoglycoside อาจเป็นผลมาจากสิ่งนี้

 • ผลกระทบที่เป็นอันตรายของ cyclosporine ต่อ การ ทำงาน ของไต นั้นรุนแรงขึ้นโดย ibuprofen

 • ควรหลีกเลี่ยง ไอบูโพรเฟน โดยผู้ที่ใช้ทินเนอร์เลือดในช่องปากหรือยาต้านการแข็งตัวของเลือด เช่น วาร์ฟาริน (คูมาดิน) เพราะจะทำให้เลือดบางลงเช่นกัน การทำให้เลือดบางลงมากเกินไปอาจทำให้เลือดออกได้

 • เมื่อใช้แอสไพรินร่วมกับไอบูโพรเฟน โอกาสในการเกิดแผลในกระเพาะอาหารจะเพิ่มขึ้น

 • เมื่อใช้ไอบูโพรเฟนหรือยากลุ่ม NSAID อื่นๆ ผู้ที่บริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากกว่าสามเครื่องต่อวันอาจมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นแผลในกระเพาะอาหาร

 • การรวมตัวยับยั้งการรับ serotonin reuptake inhibitors (SSRIs) กับยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ (NSAIDs) อาจเพิ่มความเสี่ยงของการตกเลือดในทางเดินอาหารส่วนบน

:writing_hand: สรุป

ไม่แนะนำให้ใช้ไอบูโพรเฟนสำหรับผู้ที่แพ้แอสไพรินและยากลุ่ม NSAID อื่นๆ ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่จะเข้ารับการผ่าตัดหัวใจในเร็วๆ นี้ อย่าใช้ไอบูโพรเฟนร่วมกับแอสไพรินเพราะจะเพิ่มโอกาสเกิดแผลในกระเพาะอาหาร

:round_pushpin: งานวิจัยอื่นๆเกี่ยวกับ ไอบูโพรเฟน

:arrow_right: สิว

เนื่องจากมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ ไอบูโพรเฟนจึงถูกนำมาใช้รักษาสิวเป็นครั้งคราว และมีจำหน่ายในญี่ปุ่นเพื่อใช้เป็นยาเฉพาะที่สำหรับ สิวใน วัยผู้ใหญ่ Ibuprofen เช่นเดียวกับ NSAIDs อื่น ๆ อาจเป็นประโยชน์ในการรักษาความดันเลือดต่ำมีพยาธิสภาพที่รุนแรง

ประสิทธิภาพของยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ (NSAIDs) ในการป้องกันและรักษาโรคอัลไซเมอร์ยังไม่ทราบ

:arrow_right: โรคพาร์กินสัน

ไอบูโพรเฟนเชื่อมโยงกับการลดความเสี่ยงของโรคพาร์กินสัน และอาจช่วยในการเลื่อนหรือป้องกันโรคได้ แอสไพริน ยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ (NSAIDs) อื่น ๆ และพาราเซตามอลไม่มีผลต่อความเสี่ยงต่อโรคพาร์กินสัน

ไอบูโพรเฟนมีผลต่อการป้องกันระบบประสาทต่อความเสี่ยงของโรคพาร์กินสัน ตามที่นักวิจัยของ Harvard Medical School ซึ่งตีพิมพ์ผลการวิจัยของพวกเขาในวารสาร Neurology ในเดือนมีนาคม 2011

ผู้ที่ใช้ไอบูโพรเฟนทุกวันมีโอกาสเป็นโรคพาร์กินสันลดลง 38 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ยาแก้ปวดอื่นๆ เช่น แอสไพริน และพาราเซตามอลไม่มีผลกระทบดังกล่าว เนื่องจากมีโอกาสเกิดผลข้างเคียง การใช้ไอบูโพรเฟนเพื่อลดความเสี่ยงของโรคพาร์กินสันในประชากรทั่วไปอาจเป็นปัญหาได้

การใช้ ไอบูโพรเฟน เพื่อลดความเสี่ยงของโรคพาร์กินสันในประชากรทั่วไปอาจเป็นปัญหาได้เนื่องจากมีโอกาสเกิดผลข้างเคียงที่ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบย่อยอาหาร

:arrow_right: อาหารเสริม

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบางชนิดอาจมีปฏิกิริยาในทางลบกับไอบูโพรเฟนและยากลุ่ม NSAID อื่นๆ แม้ว่าจะต้องมีการศึกษาเพิ่มเติมในปี 2559 เพื่อให้แน่ใจ โสม, กระเทียม , ขิง, ขมิ้น, ฟีเวอร์ฟิว, โสม, บิลเบอร์รี่, ทุ่งหญ้าสวีท และวิลโลว์ เป็นสารอาหารบางอย่างที่สามารถช่วยป้องกันการรวมตัวของเกล็ดเลือด

:arrow_right: โควิด -19

ในเมืองกอร์โดบา ประเทศอาร์เจนตินา กำลังมีการศึกษาไอบูโพรเฟนเพื่อรักษาโรค โควิด19 โดยใส่ในสารละลาย ไฮเปอร์โท นิกแล้วหายใจ การศึกษาทางคลินิกจะเริ่มในเดือนมิถุนายน 2020 ไม่มีหลักฐานว่าไอบูโพรเฟนยับยั้งการติดเชื้อ SARS-CoV-2 ในการทดสอบใดๆ ไม่ว่าจะในเซลล์ที่เพาะเลี้ยงหรือในสัตว์ ตามเอกสารเผยแพร่ที่ได้รับการยืนยัน

สิ่งพิมพ์เดียวของกลุ่มอาร์เจนตินาอยู่ในวารสาร "สมมติฐานทางการแพทย์" และไม่ได้ให้หลักฐานเกี่ยวกับประสิทธิภาพของ ไอบูโพรเฟ น เป็นเพียงการคาดเดาอย่างคร่าวๆ โดยอิงจากข้อมูลจากไวรัสอื่นๆ ที่ไม่ใกล้เคียงกับ SARS-CoV-2

:writing_hand: สรุป

ไอบูโพรเฟนใช้รักษาสิวเนื่องจากมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ ไอบูโพรเฟนยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคพาร์กินสัน ใยอาหารบางชนิดอาจมีปฏิกิริยาทางลบกับไอบูโพรเฟน ไอบูโพรเฟนยังอยู่ระหว่างการศึกษาเพื่อรักษาโรคโควิด-19

:round_pushpin: แบรนด์ของไอบูโพรเฟน

ไอบูโพรเฟนมีหลายยี่ห้อ บางส่วนได้รับด้านล่าง:

ชื่อแบรนด์ รูปร่าง ความแข็งแกร่ง ประเทศ
แอดวิล แคปซูล ของเหลว แท็บเล็ต แคปซูลที่เติมของเหลว 200 มก. บราซิล ฝรั่งเศส กรีซ ออสเตรเลีย แคนาดา โรมาเนีย สหรัฐอเมริกา ตุรกี โคลอมเบีย เม็กซิโก อิสราเอล ฮังการี ฟิลิปปินส์ เกาหลีใต้ แอฟริกาใต้
Alaxan แคปซูล 200 มก. ฟิลิปปินส์
Arthrofen ยาเม็ด 600 มก. 400 มก. 200 มก. ประเทศอังกฤษ
บรูเฟน แท็บเล็ต น้ำเชื่อม แคปเล็ท เม็ด เม็ด (600 มก./ซอง), แท็บเล็ต (200 มก., 400 มก., 600 มก.), น้ำเชื่อม (100 มก./5 มล.) ออสเตรีย, แอฟริกาใต้, อียิปต์, เกาหลีใต้, โปรตุเกส, กรีซ, อินเดีย, อิตาลี, โรมาเนีย, นิวซีแลนด์, ปากีสถาน, ซาอุดีอาระเบีย, สโลวาเกีย, เซอร์เบีย, สหราชอาณาจักร,
Brufen Retard แคปเล็ท 800 มก. นอร์เวย์ สหราชอาณาจักร โปแลนด์
คาลโปรเฟน น้ำเชื่อม ช่องปาก 100 มก./5 มล ประเทศอังกฤษ
Faspic ยาเม็ด 400 มก., 200 มก. ฟิลิปปินส์
เฟนเป้ด ของเหลวในช่องปาก 200 มก./มล. นิวซีแลนด์ สหราชอาณาจักร
เฟนบิด เจลเฉพาะที่ 10% สหราชอาณาจักร จีน
ฟีเวอร์เฟน ของเหลวในช่องปาก 100 มก. / 5 มล ประเทศอังกฤษ
ริมาเฟน ยาเม็ด 600 มก. 400 มก. 200 มก. ประเทศอังกฤษ
ออร์บิเฟน ของเหลวในช่องปาก 100 มก./5 มล ประเทศอังกฤษ
นูโรเฟน แท็บเล็ต เจลเฉพาะที่ แคปเล็ท ของเหลวในช่องปาก แท็บเล็ต (200 มก.), ของเหลวในช่องปาก (100 มก./5 มล.) ออสเตรเลีย, อังกฤษ, ออสเตรีย, ตุรกี, เบลเยียม, สวิตเซอร์แลนด์, บัลแกเรีย, สเปน, โครเอเชีย, แอฟริกาใต้, ไซปรัส, สโลวาเกีย, สาธารณรัฐเช็ก, เซอร์เบีย, ฝรั่งเศส, รัสเซีย, เยอรมนี , กรีซ, โรมาเนีย, ฮังการี, โปรตุเกส, ไอร์แลนด์, โปแลนด์, อิสราเอล, นิวซีแลนด์ อิตาลี เนเธอร์แลนด์ มาซิโดเนียเหนือ
มิโดล เจลเหลว 200 มก. สหรัฐอเมริกา
ไอบูโพรเฟน แท็บเล็ต, ของเหลวในช่องปาก, แคปเล็ท, เจลเฉพาะที่ แท็บเล็ต (200 มก., 400 มก., 600 มก.), ของเหลวในช่องปาก (100 มก./5 มล.), เจลเฉพาะที่ (5%) นอร์เวย์ โปแลนด์ แคนาดา สเปน สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร โรมาเนีย สวีเดน
อิบูเลฟ เจล เฉพาะที่ 10% สหราชอาณาจักร อิสราเอล
อิบูเกล เจลเฉพาะที่ 10% ประเทศอังกฤษ

:round_pushpin: คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

ผู้คนมักถามคำถามมากมายเกี่ยวกับ “ไอบูโพรเฟนสามารถฆ่าคุณได้หรือไม่” บางคำถามมีดังต่อไปนี้:

:one: อะเซตามิโนเฟนหรือไอบูโพรเฟนที่ปลอดภัยกว่า?

งานวิจัยหนึ่งพบว่าไอบูโพรเฟน เทียบได้กับหรือดีกว่าอะเซตามิโนเฟนในการรักษาอาการปวดและไข้ในผู้ใหญ่และเด็ก นอกจากนี้ ยาทั้งสองชนิดยังได้รับการพิจารณาว่ามีความปลอดภัยเหมือนกัน มีการศึกษาทั้งหมด 85 เรื่อง รวมทั้งผู้ใหญ่และเด็กในการศึกษานี้

:two: ไอบูโพรเฟนอยู่ในร่างกายของเรานานแค่ไหน?

แม้ว่า ผลกระทบของไอบูโพรเฟนจะคงอยู่ประมาณ 4 ถึง 6 ชั่วโมง ระบบของคุณอาจใช้เวลาถึง 24 ชั่วโมงจึงจะปราศจากมันทั้งหมด ครึ่งชีวิตของไอบูโพรเฟนอยู่ที่ประมาณสองชั่วโมงตามคำแนะนำในใบสั่งยา โทร 911 หรือ Poison Control ที่หมายเลข 800-222-1222 หากคุณรับประทานไอบูโพรเฟนมากเกินไป

:three: ไอบูโพรเฟนสามารถทำงานอย่างสมบูรณ์แบบได้อย่างไร?

NSAIDs เช่น ไอบูโพรเฟน แอสไพริน และนาโพรเซนเป็นที่รู้จักกันดี ส่วนหนึ่งเป็นเพราะหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป โดยยับยั้งการสังเคราะห์ไซโคลออกซีเจเนส ไอบูโพรเฟนช่วยลดความเจ็บปวด ไข้ บวมน้ำ และการอักเสบ ร่างกายจะปล่อยสารเคมีเหล่านี้ออกมาเพื่อตอบสนองต่อความเจ็บป่วยและความเสียหาย

:four: คุณสามารถทานไอบูโพรเฟนทุกวันได้หรือไม่?

แม้ว่าคุณจะสามารถใช้ไอบูโพรเฟนได้สองสามวัน เว้นแต่ แพทย์ จะสั่ง ห้าม เราไม่แนะนำให้คุณรับประทานเป็นประจำเพื่อบรรเทาอาการปวด ไอบูโพรเฟนและยาแก้ปวดอื่นๆ อาจทำให้เยื่อบุ กระเพาะ ระคายเคือง ทำให้ทุกอย่างตั้งแต่คลื่นไส้ปานกลางไปจนถึงเป็นแผล

:five: ไอบูโพรเฟนช่วยลดไข้ได้นานแค่ไหน?

ไอบูโพรเฟนมีผลระยะเวลา 6-8 ชั่วโมง ยา ทั้งสองนี้เริ่มทำงานภายในหนึ่งชั่วโมงหลังจากที่ให้บุตรของท่าน ยาเหล่านี้สามารถลดอุณหภูมิได้ 1-2 องศาเมื่อนำมาเป็นยาลดไข้ กล่าวอีกนัยหนึ่ง อุณหภูมิ 103F จะไม่กลับสู่ "ปกติ" ด้วยยาเพียงปริมาณเดียว

:six: คุณสามารถสร้างความอดทนต่อไอบูโพรเฟนได้หรือไม่?

คุณอาจได้รับความอดทนต่อยา ความอดทนหมายความว่าคุณจะต้องใช้ยาในปริมาณมากขึ้นเพื่อบรรเทาอาการปวดในระดับเดียวกัน ความอดทนเป็นเรื่องปกติและคาดว่าจะใช้ยาในระยะยาว ยานี้มีศักยภาพที่จะกระตุ้นการตอบสนองของ ผิวหนัง อย่างรุนแรง

:seven: ไอบูโพรเฟนสามารถทำให้คุณสงบลงได้หรือไม่?

ไอบูโพรเฟนยังสามารถใช้ยารับประทานด้วยตนเองเพื่อบรรเทาอาการปวดเมื่อยเล็กน้อยที่เกี่ยวข้องกับ โรคไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ หรือเจ็บคอ ปวดศีรษะ รวมทั้งปวดฟันไมเกรน ปวดกล้ามเนื้อ ปวดหลัง และปวดตามข้อเล็กน้อย

:eight: เหงื่อออกหมายความว่ามีไข้หรือไม่?

โดยทั่วไป การขับเหงื่อออกบ่งชี้ว่าร่างกายของคุณกำลังฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง ไข้เป็นส่วนที่จำเป็นของกระบวนการบำบัดตามธรรมชาติของร่างกาย เมื่อคุณมีไข้ ร่างกาย จะพยายามทำให้ ร่างกาย เย็นลงโดยการทำให้เหงื่อออกตามธรรมชาติ

:nine: ไอบูโพรเฟนสามารถทำให้คุณมีความสุขได้หรือไม่?

ยาแก้ปวดทางกายภาพ เช่น ไอบูโพรเฟน เป็นที่ทราบกันมานานแล้วว่าช่วยในการทนทุกข์ทางอารมณ์ แต่การวิจัยเมื่อเร็ว ๆ นี้แสดงให้เห็นว่า ยา มีผลกระทบที่แตกต่างกันในผู้ชายและผู้หญิง: ผู้ชายที่ใช้ยานี้รายงานอารมณ์ของการปฏิเสธที่แย่ลงในขณะที่ผู้หญิงรายงานว่ารู้สึกดีขึ้น

:keycap_ten: ไอบูโพรเฟนชะลอความแก่หรือไม่?

การศึกษานี้แสดงให้เห็นว่าไอบูโพรเฟน ซึ่งเป็น ยา แก้อักเสบทั่วไปที่ใช้บรรเทาอาการปวดและมีไข้ อาจมีผลในการต่อต้านวัย เช่นกัน ไอบูโพรเฟนชะลอการแก่ของสัตว์ตัวเล็กให้เท่ากับ 12 ปีมนุษย์ ตามการวิจัยของมหาวิทยาลัยนิวคาสเซิล

:round_pushpin: บทสรุป

ไอบูโพรเฟนสามารถฆ่าคุณได้หรือไม่? ได้ ถ้าถ่ายในปริมาณมาก ไอบูโพรเฟนอยู่ในกลุ่มยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ ในหลายประเทศมีการใช้ไอบูโพรเฟนไลซิเนตแทนไอบูโพรเฟน อ่านคำแนะนำทั้งหมดก่อนรับประทานไอบูโพรเฟน

ไอบูโพรเฟนมีข้อดีหลายประการ สามารถลดการอักเสบและไม่ติด มันมีราคาไม่แพง ใช้รักษาสิวและโรคพาร์กินสัน ไอบูโพรเฟนมีข้อเสียมากมาย สามารถเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจได้ อาจทำให้เกิดปัญหาผิวได้

:round_pushpin: บทความที่เกี่ยวข้อง

Ibuprofen ใช้เวลานานแค่ไหนในการทำงาน

ไอบูโพรเฟนใช้เวลานานเท่าใดจึงจะออกฤทธิ์?

Zyrtex และ Ibuprofen

กลุ่มการทำงานของไอบูโพรเฟน

สารพิษในครัวเรือนทั่วไปในสุนัขและแมว

สุนัขบางตัว (และแม้แต่แมว) ดูเหมือนจะมีความสามารถที่ประหลาดที่จะรู้ว่าไม่ควรกินอะไรแล้วกินเข้าไป

ราวกับว่ายิ่งคุณทำให้เด็กๆ ตกอยู่ในอันตรายได้ยากขึ้น พวกเขาก็ยิ่งลุกขึ้นสู้ในโอกาสนั้นมากขึ้นเท่านั้น เดือนนี้ เราจะมาดูพิษสุนัขและแมวที่แพร่หลายที่สุดบางส่วนที่สามารถค้นพบได้ในบ้านและในสวน

โทรหาเราทันที ไม่ว่าสุนัขของคุณจะกินอะไร! ก่อนที่คุณจะหันไปหา Dr. Google โปรดทราบว่าเราสามารถตอบคำถามของคุณได้ตลอดเวลาทั้งกลางวันและกลางคืน และเราสามารถพบสัตว์เลี้ยงของคุณในกรณีฉุกเฉินได้หากจำเป็น

ความแตกต่างระหว่างความเป็นและความตายสามารถวัดได้เป็นนาที เราอาจมีปฏิกิริยาขึ้นอยู่กับพิษและปริมาณ

ไทลินอลสามารถฆ่าคุณได้

ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ชาวอเมริกันมากกว่า 1,500 คนเสียชีวิตอันเป็นผลมาจากการใช้ยาเกินขนาดกับอะเซตามิโนเฟน ซึ่งเป็นหนึ่งในยาแก้ปวดที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุดในประเทศ

เมื่อรับประทานในปริมาณที่ได้รับอนุญาต acetaminophen (สารออกฤทธิ์ใน Tylenol) จะถือว่าปลอดภัย มีการใช้โดยบุคคลหลายสิบล้านคนเป็นประจำทุกสัปดาห์โดยไม่มีผลกระทบด้านลบ อย่างไรก็ตาม ในปริมาณที่มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรวมกับแอลกอฮอล์ ยาอาจทำอันตรายหรือทำลายตับได้

Davy Baumle เด็กอายุ 12 ขวบที่อ่อนแอและชอบขี่จักรยานวิบากในป่าทางตอนใต้ของรัฐอิลลินอยส์ เสียชีวิตจากพิษของยาอะเซตามิโนเฟน Brianna Hutto เด็กอายุ 5 เดือนรู้สึกแบบเดียวกัน มาร์คัส ทรังค์ พนักงานธุรการวัย 23 ปี กล้ามโตก็รู้สึกแบบเดียวกัน

แมลงกัดต่อย

ส่วนใหญ่ แมลงกัดต่อยไม่ได้แย่ไปกว่างานที่ได้รับมอบหมายจากโรงเรียน เพราะพวกมันน่ารำคาญแต่ส่วนใหญ่ไม่มีอันตราย

อย่างไรก็ตาม แมลงกัดหรือต่อยในบางครั้งอาจส่งผลให้เกิดโรคแทรกซ้อนร้ายแรงได้ ดังนั้นคุณควรจะสามารถบอกได้ว่าเมื่อใดที่น้ำแข็งประคบธรรมดาจะเพียงพอและเมื่อใดที่จำเป็นต้องเดินทางไปโรงพยาบาลในพื้นที่

ต่อยจากผึ้งและตัวต่อ

การถูกผึ้งต่อยเป็นเรื่องเล็กน้อยสำหรับคนส่วนใหญ่

อันตรายของ Ibuprofen, Acetaminophen & NSAIDs:

ฉันจำเป็นต้องกินไอบูโพรเฟนหรือไม่?

ยาที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ (OTC) เช่น อะเซตามิโนเฟน นาโพรเซน ไอบูโพรเฟน และยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ (NSAIDs) อื่นๆ เชื่อกันอย่างกว้างขวางว่าค่อนข้างปลอดภัย หลายคนใช้ยานี้เพื่อบรรเทาอาการปวดศีรษะเล็กน้อยถึงปานกลาง ปวดตามข้อ และกล้ามเนื้อแข็ง ฉันมักถูกถามบ่อยๆ ว่าการใช้ยาบางชนิดปลอดภัยหรือไม่

แม้จะมีการใช้กันอย่างแพร่หลาย แต่การศึกษาจำนวนมากได้เปิดเผยความเสี่ยงที่ยาเหล่านี้มีต่อสุขภาพของมนุษย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้เป็นเวลานาน

หลายคนทราบดีว่ายาเหล่านี้อาจเป็นอันตรายต่อตับของคุณได้ แต่งานวิจัยใหม่ได้ค้นพบอันตรายอื่นๆ อีกมาก

พิษจากสัตว์เลี้ยงและพิษ

การแพร่ระบาดที่เพิ่มขึ้น สุนัขและแมวหลายพันตัวเสียชีวิตในแต่ละปีอันเป็นผลมาจากการบริโภคสารเคมีในครัวเรือนโดยไม่ได้ตั้งใจ เช่น พืชในร่มยอดนิยม ยา อาหารทั่วไป และยาฆ่าแมลง อันตรายในครัวเรือนรออยู่ คุณมีความคิดที่พวกเขาอาจจะ?

พิษในการสร้าง

พืชบางชนิดมีอันตรายถึงตายได้แม้จะมีความสวยงาม แมวสามารถฆ่าได้ด้วยใบไม้เพียงใบเดียวจากพันธุ์ลิลลี่ทุกชนิด

หลีกเลี่ยงพืชที่เป็นพิษบางชนิด

พันธุ์ Amaryllis Lily

ชวนชมมิสเซิลโท

เข็มสนจากต้นคริสต์มาส

เมล็ดโกโก้สามารถใช้เป็นวัสดุคลุมดินได้

ดอกเบญจมาศ ​ยี่โถ

ดอกแดฟโฟดิล Poinsettias

สาคูปาล์มอีสเตอร์ Cacti

ฮอลลี่ ทิวลิปส์

ผักตบชวา

การเรียนรู้เกี่ยวกับหูติดเชื้อ (Otitis Media) ในเด็ก

การติดเชื้อแบคทีเรียหลังแก้วหูเรียกว่าการติดเชื้อที่หู หูชั้นกลางอักเสบเป็นศัพท์ทางการแพทย์สำหรับการติดเชื้อประเภทนี้ ไวรัสหรือแบคทีเรียสามารถทำให้เกิดได้

โรคหวัดเป็นสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของการติดเชื้อที่หู อาการบวมในท่อเล็กๆ ที่เชื่อมระหว่างหูแต่ละข้างกับปากอาจเกิดจากไข้หวัด

ท่อทั้งสองนี้เรียกว่าท่อยูสเตเชียน (ออกเสียงว่า “ยู-สเตย์-ชุน”) Swelling can cause the tube to become blocked, trapping fluid inside the ear. This creates an ideal environment for bacteria or viruses to develop and infect.

Ear infections are more common in children under the age of five. This is due to the fact that their eustachian tubes are smaller and more quickly clogged.

An ear infection can be excruciatingly painful. Children with ear infections frequently cry and fuss.

Ibuprofen and Patients with a History of Heart Attacks

I must begin by stating that I am a huge fan of ibuprofen. I recommend it to the vast majority of individuals who seek pain relief because it works so well, is inexpensive, easy to obtain, and does not have the adverse effects that other pain relievers do.

The good deeds don't stop there. It also decreases inflammation and binds the molecules that cause redness, swelling, and cramping during menstruation. It's even being researched as an anti-cancer medicine, given aspirin's beneficial effects on cancer.1 Some individuals also use it to prevent and alleviate sunburn redness and pain.2

However, depending on the conditions, every substance is both good and bad. Ibuprofen isn't one of them.

ไข้

Fever, also known as pyrexia, is a condition in which the body temperature is unusually high. Fever is a symptom of a wide range of illnesses.

Fever, for example, is commonly associated with infection, but it can also occur in other pathologic conditions such as cancer, coronary artery blockage, and certain blood diseases. It can also be caused by physiological pressures like hard exercise or ovulation, as well as heat exhaustion or heat stroke caused by the environment.

The temperature of the deeper parts of the head and trunk does not vary by more than 12 °F in a day under normal conditions, and it does not exceed 99 °F (37.22 °C) in the mouth or 99.6 °F (37.55 °C) in the rectum.

Marijuana with a side of ibuprofen: Buzz-killing Rx for Alzheimer's

Marijuana has a variety of effects and side effects, depending on why you're using it. Not everyone, after all, wants the complete package. New research suggests that for people who find the high from marijuana to be an unpleasant side effect, taking an ibuprofen with their tetrahydrocannibinol could be the answer (or THC).

Ibuprofen, as well as the prescription painkillers indomethacin and celecoxib (marketed as Celebrex), appear to neutralize marijuana's buzz and decrease its deleterious effects on cognition, according to a study published Thursday in the journal Cell.

As a result, the findings may pave the door for marijuana to play a larger role in the future.

RUNNERS: THIS COMMON RACE-DAY RITUAL COULD KILL YOU

There are a lot of dos and don'ts when it comes to race day. Wearing new shoes is not a good idea. Don't experiment with new foods. But there's one thing you shouldn't do that could kill you if you do.

I've been running for nearly 30 years and have completed 60 or 70 races over that time, including 10 marathons and a few 40+ mile trail races. In that time, I've picked up a few dos and don'ts that have helped me get to the finish line.

That's why it raised a red flag in my mind when an acquaintance recently mentioned that she takes Ibuprofen before every marathon she runs. I couldn't tell if it was actually horrible or if I was recalling old advice from my high school cross-country coach at the time. So I dialed a few numbers and sat down to work.

คำถามที่พบบ่อย

What to know about Advil and Aleve: Differences and similarities?

Advil and Aleve are two over-the-counter (OTC) pharmaceuticals that belong to the nonsteroidal anti-inflammatory drug (NSAID) class of drugs (NSAIDs).

These medications can be used to assist relieve inflammation and pain, as well as to regulate a temperature.

This page explains how Advil and Aleve operate, as well as the similarities and differences between the two medications. It also describes how to safely take each medicine.

What exactly are they?

Although both Advil and Aleve can help with pain and inflammation, their intended uses and dosages are different.

Ibuprofen is marketed under the brand name Advil, and naproxen is marketed under the brand name Aleve. NSAIDs include ibuprofen and naproxen.

Doctors and pharmacists are two types of professionals.

CAN 1200 mg of ibuprofen kill you?

Is 1200 mg of ibuprofen enough to kill you?

Ibuprofen can cause an overdose. Always follow the directions on the label or your doctor's advice when taking it. Overdosing on ibuprofen can result in hazardous adverse effects, such as damage to your stomach or intestines. An overdose can be lethal in rare situations.

What is the risk of using ibuprofen?

Ibuprofen use on a regular basis might lead to kidney and liver damage. There is bleeding in the stomach and intestines. Heart ■■■■■■ risk is raised.

Is taking 1000 mg of ibuprofen all at once safe?

Take no more than the suggested dose. Overdosing on ibuprofen can harm your stomach and intestines.

บทสรุป

People who have COVID-19 and are self-quarantined, according to the National Health Service of the United Kingdom, should relax and drink plenty of fluids. So far, everything has gone well. It does, however, recommend that patients take paracetamol or ibuprofen to reduce temperature and pain.

The French Health Minister, Olivier Véran, who is also a neurologist, has expressed his displeasure with this. “Taking anti-inflammatories [ibuprofen, cortisone, could be a factor in exacerbating the infection,” Veran stated in a tweet on Saturday. Take paracetamol if you have a fever. Consult your doctor if you are currently taking anti-inflammatory medications.”

Some doctors question if this was supported by any solid evidence from COVID-19 in particular.

If you have COVID-19, acetaminophen is the preferred pain treatment.

There is now no solid evidence that ibuprofen increases the risk of coronavirus infection or worsens the disease; nonetheless, various expert groups, including the FDA, are looking into the possibility. Ask your doctor for guidance if you're already taking NSAIDs like ibuprofen or naproxen for another reason, such as arthritis or pain treatment.

Why is there so much debate regarding taking ibuprofen for COVID-19, whether it's probable or suspected? On March 14th, 2020, France's Health Minister Olivier Veran voiced concern in a tweet, claiming that anti-inflammatory medications including ibuprofen and cimetidine could cause cancer.

5 common, over-the-counter medicines that could kill you if you take too much

Overdosing frequently conjures up images of illegal drugs, although this isn't always the case. Overdosing on ordinary medicines is a genuine hazard, and it has the same lethal adverse effects as illegal narcotics.

Midol

Isn't it true that your once-a-month visitor generally arrives with significant cravings and a bottle of Midol to help you get through your week of torture? ดูแล. Midol, like the other painkillers on this list, contains Acetaminophen (APAP), which relieves pain; nevertheless, APAP is easily overdosed.

Tylenol

Tylenol, which is Acetaminophen, carries the same risk as Midol. The medicine is excreted in the urine in normal quantities, but part of it is converted into a byproduct that is toxic to the liver. If you take too much, your liver will be unable to keep up and will begin to fail. Only 3,000 milligrammes of APAP should be taken in a 24-hour period, according to doctors.

Advil

Advil and other ibuprofen-like medicines are NSAIDS, or nonsteroidal anti-inflammatory drugs, which if not taken as prescribed can result in death, significant gastrointestinal bleeding, and ulcers. Overdoses, erroneous combinations, and inappropriate use of NSAIDs result in the hospitalization of over 100,000 persons and the deaths of 16,500 people in the United States each year (not taking pills with a little food or milk, etc).

Epsom salts

Epsom salts, which include magnesium sulphate, are ideal for relaxing baths and can also be used as a natural laxative. The FDA has approved the use of epsom salts as a laxative when dissolved in water, however epsom salts can have dangerous adverse effects.

Cough syrup

Cough syrup, like other cold medicines containing Dextromethorphan (DXM), has no major negative effects when taken as indicated, but large dosages can create a hallucinogenic state, making it a popular and inexpensive option for teenagers to get high. Teens are separating the DXM from the syrups and using it as a powder or pill, making cold medicine overdoses far more likely.

common medicines that could kill you

ภาพรวม

Overdosing on common over-the-counter (OTC) medications is a far more serious problem than many individuals think. Nonsteroidal anti-inflammatory medicines (NSAIDs) are effective for headaches, but if they are not taken as prescribed, they can cause severe gastrointestinal bleeding, ulcers, and even death.

Advil

The first of the NSAIDs on our list is ibuprofen. While doctors prescribe it for headaches, muscular pains, back aches, menstruation pain, mild arthritis, and other joint discomfort, make sure you follow the dosage instructions carefully.

Aleve

The main constituent in Aleve, which is also an NSAID, is Naproxen. While two a day can keep you pain-free for the entire day, excessive use can harm your heart. Naproxen takes longer to work than ibuprofen, but it can provide up to 12 hours of relief with only one dose, according to the manufacturer. If you're taking them on a regular basis, talk to your doctor about which additional medications you should avoid.

Aspercreme

The active element in lidocaine is used to offer localized pain relief. While it's difficult to overdose on a topical cream, it might cause irregular heartbeats, breathing difficulties, seizures, and even coma if used excessively (or incorrectly). Anestacon, Burnamycin, Lida Mantle, Lidoderm, Solarcaine Cool Aloe, Solarcaine First Aid Lidocaine Spray, Topicaine, and Xylocaine are some of the other brand names for lidocaine.

แอสไพริน

Even though an aspirin a day “keeps the doctor away,” make sure you're not accidently overdosing. Tinnitus (ringing in the ears) and poor hearing are common symptoms of aspirin overdose, which can progress to hyperventilation, vomiting, dehydration, fever, double vision, faintness, coma, and death.

Epsom Salts

These salts can be used to soak tired and aching muscles in a soothing bath, but they can also be used as an FDA-approved laxative (thanks to the magnesium sulfate). But be cautious. High doses can cause intestinal wall ruptures, which can lead to infection. The salts may also react badly with other foods you've eaten, such as coffee.

Take the proper precautions

Overall, each of these drugs can improve your quality of life if taken correctly, but always check the labels to discover what the active ingredients are. This basic precaution will help you avoid inadvertently poisoning yourself or worse. When in doubt, consult your physician.

Can Overdose of Ibuprofens Kill You? How Many?

Ibuprofen is a non-steroidal anti-inflammatory medicine (NSAID) that is often used to treat fever, discomfort, and inflammation in the body. Headaches, toothaches, arthritis, back discomfort, menstrual cramps, and minor injuries are all common uses for it. Some people use ibuprofen on a regular basis, but how many do you need to die?

How Many Ibuprofens Does It Take to Die?

Ibuprofen is a safe substance that is regularly found in many people's medicine cabinets. However, like with all medications, it should be used exactly as instructed on the label or as prescribed by your doctor. It should not be taken in higher dosages or for longer than the manufacturer recommends. To get relief from your temperature, pain, or swelling, you must also take the least dose possible. Is it possible to overdose on ibuprofen?

What Can Ibuprofen Overdose Do to You?

Digestive Disorder

Ibuprofen is poisonous and can harm the intestines, resulting in severe stomach discomfort and internal bleeding in the stomach and intestines. Heartburn can also be produced by a large dose of ibuprofen, which causes the stomach's acid production to increase. You may also develop bloating and diarrhoea.

Difficult Breath

Ibuprofen can decrease respiration and produce difficult or slow breathing, as well as wheezing and coughing, when taken in excessive dosages.

Ringing in the Ears

Tinnitus is a buzzing or ringing sensation in the ears that some people experience after taking heavy dosages of ibuprofen. Hissing, whistling, clicking, or roaring in the ears are some of the other feelings. These can affect one or both of your ears, causing hearing and concentration problems.

Blurred Vision

When you take too much of the medicine, it can cause vision difficulties. Dizziness, lightheadedness, and inability to move normally can be caused by blurring or seeing double.

อาการง่วงนอน

Another possible negative effect of taking too much ibuprofen is drowsiness. An overdose can cause you to pass out or lose consciousness in severe circumstances.

ความสับสน

After consuming too much ibuprofen, a person may become confused, incoherent (difficult to comprehend), or agitated. Headaches and a lack of coordination are also possible side effects.

อาการชัก

After consuming significant amounts of ibuprofen, tremors, convulsions, or seizures characterized by uncontrollable body shaking can occur. Loss of consciousness and coma may occur as a result of these events.

Should you be worried about ibuprofen causing heart failure?

Heart failure and a class of medicines that includes ibuprofen have been linked in a recent study. The store has gotten a lot of press, and a lot of it sounds really scary. The answer is no for the vast majority of people, particularly those under the age of 65 and those who do not have heart problems.

What did the research find?

This massive study examined the medical records of almost 8 million people, with an average age of 77, to see if they had used non-steroidal anti-inflammatory medicines (NSAIDs) such ibuprofen, naproxen, or diclofenac.

What were the strengths and weaknesses of the study?

The study's weaknesses were identified by the researchers. That only looked at prescription NSAIDs, however they did say it “may apply to over-the-counter NSAIDs as well.”

The BHF view

“Overall, the coverage neglected to underline that the results observed in a group of elderly patients may not apply to younger people,” stated Professor Peter Weissberg, former Medical Director of the British Heart Foundation. “For years, it has been known that such medications should be used with caution in patients who have or are at high risk of heart disease. This is especially true for people who take them on a daily basis rather than just once in a while.

INDICATIONS

Rheumatoid arthritis, osteoarthritis, menstrual cramps, and mild to moderate pain are all treated with Motrin. An NSAID is Motrin. Pain and inflammation are treated using nonsteroidal anti-inflammatory drugs (NSAIDs). They don't address the underlying source of the symptoms.

INSTRUCTIONS

Motrin can be taken with or without food. If it irritates your stomach, take it with meals. It is possible that taking it with food will not reduce the risk of stomach or intestinal disorders (eg, bleeding, ulcers). If you have stomach pains that don't seem to go away, talk to your doctor or pharmacist.

STORAGE

Motrin should be kept at room temperature, between 68 and 77 degrees Fahrenheit (20 and 25 degrees C). Heat, moisture, and light should all be avoided when storing this item. Keep out of the bathroom. Motrin should be kept out of the reach of children and dogs.

SAFETY INFORMATION

If you are allergic to any of the ingredients in Motrin, or if you have had a severe adverse response to aspirin or an NSAID (eg, severe rash, hives, trouble breathing, growths in the nose, dizziness), do not take it (eg, ibuprofen, celecoxib)

You've recently had or will soon have bypass surgery on your heart.

You are in the third trimester of your pregnancy.

If any of these apply to you, contact your doctor or health care provider straight away.

Motrin may interact with certain medical problems. If you have any medical issues, tell your doctor or pharmacist, especially if any of the following apply to you:

if you're expecting a child, planning a pregnancy, or ■■■■■■■■■■■■■

ผลข้างเคียง

Although all drugs might cause adverse effects, many people experience none or just minor ones. If any of the following most common side effects continue or become troublesome, consult your doctor. Constipation, diarrhoea, dizziness, gas, headache, heartburn, nausea, and stomach pain or upset are all symptoms of constipation. If any of the following severe adverse effects occur, seek medical help immediately away.

คำถามที่พบบ่อย

CAN 1200 mg of ibuprofen kill you?

Ibuprofen can cause an overdose. Always follow the directions on the label or your doctor's advice when taking it. Overdosing on ibuprofen can result in hazardous adverse effects, such as damage to your stomach or intestines. An overdose can be lethal in rare situations.

How dangerous is ibuprofen?

Ibuprofen use on a regular basis might lead to kidney and liver damage. There is bleeding in the stomach and intestines. Heart ■■■■■■ risk is raised.

Is it safe to take 1000 mg of ibuprofen at once?

Take no more than the suggested dose. Overdosing on ibuprofen can harm your stomach and intestines. Adults should not take more than 800 milligrammes of ibuprofen every dose or 3200 milligrammes per day (4 maximum doses). To receive relief from pain, edoema, or fever, use the smallest amount of ibuprofen possible.

What happens if you drink ibuprofen?

When you take ibuprofen and alcohol at the same time, your chances of developing renal problems skyrocket. Tiredness is one of the signs of kidney disease. Swelling, particularly in the hands, feet, and ankles

Is it OK to take ibuprofen for back pain?

The most popular treatment for mild to moderate back pain and inflammation is ibuprofen (Advil, Motrin). A doctor may prescribe prescription ibuprofen for long-term usage in some situations, such as for persons with certain forms of arthritis.

บทสรุป

Is ibuprofen effective at reducing inflammation in the body? Ibuprofen or naproxen, the most popular non-steroidal anti-inflammatory medicine (NSAIDS), works by inhibiting the molecules that produce inflammation in the body. Sinus infections, arthritis, earaches, and toothaches all benefit from it.