หมายถึงธงชาติอเมริกันสีดำทั้งหมด ในช่วงสงครามกลางเมืองในอเมริกา ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2404 ถึง พ.ศ. 2408 มีการใช้ธงสีดำในขั้นต้น เมื่อพวกเขาถูกบังคับให้แล่นเรือไปยังท่าเรือพันธมิตร พวกเขายกธงดำและปฏิเสธที่จะยอมจำนนแทนที่จะตายหรือยอมสละหนึ่งในสี่

ธงชาติอเมริกันสีดำทั้งหมดหมายถึงจากมุมมองทางประวัติศาสตร์

 • ธงของทุกประเทศเป็นที่มาของความภาคภูมิใจ แต่ สีเข้ม ในธงชาติอเมริกามีความหมายเฉพาะ โดยปกติจะมีสีแดง น้ำเงิน และขาวตัดกัน แต่การเห็นเป็นสีดำจะทำให้คุณเชื่อว่ามีการเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ในประเทศ

 • อาจเป็นอะไรก็ได้ ตั้งแต่ความเท่าเทียมทางเพศไปจนถึงการสนับสนุนกองทัพ หรือการวิพากษ์วิจารณ์ คำสั่งทางการเมืองที่ รุนแรง แต่ธงแสดงถึงความสามัคคีของชาติเสมอ

 • ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. แนวทางปฏิบัติในการเปลี่ยน สี ธงเป็น สีดำ เกิดขึ้นครั้งแรกในปี 2015 เหตุผล ในการเปลี่ยนสีธงเป็นสีดำคือการฉลองครบรอบ 20 ปีของการเดินขบวน Million Man March ซึ่งเป็นการสาธิตครั้งใหญ่

 • เป็นผลให้คนผิวดำหลายล้านคนที่ถูกปฏิเสธสิทธิขั้นพื้นฐานทางสังคมและส่วนบุคคลในประเทศของตนออกมาประท้วงด้วยธงดำ ดังนั้นเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2538 ฝูงชนจำนวนมากมารวมตัวกันในบริเวณ อนุสาวรีย์สัญลักษณ์ ห้างสรรพสินค้าแห่งชาติ กำกับและจัดการโดย Louis Farrakhan

 • ชาวแอฟริกันอเมริกันได้แสดงให้เห็นถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันและความสำคัญของครอบครัว ผู้คนประมาณ 400,000 ถึง 1.1 ล้านคนมารวมตัวกันที่สถานที่เดียว ทำให้เป็นหนึ่งในงานชุมนุมที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาใน ประวัติศาสตร์

 • ในขณะนั้น ชาติอเมริกา ได้สังเกตเห็นเป็นครั้งแรกว่าธงชาติอเมริกันสีดำทั้งหมดหมายถึงอะไร?

มุมมองปัจจุบันเกี่ยวกับการใช้ธงชาติอเมริกันสีดำทั้งหมดคืออะไร?

 • ในโลกปัจจุบัน การ แสดง ธงดำที่สมบูรณ์ในสหรัฐอเมริกามีการตีความหลายอย่าง

 • ที่สำคัญที่สุด มันถูกใช้เป็นสัญลักษณ์โดย กลุ่มติดอาวุธ ที่ไม่ยอมจำนนแต่กล้าพอที่จะตายมากกว่าที่จะติดคุกหรือเต็มใจที่จะ

 • ในทางกลับกัน ธงขาวแสดง แรงจูงใจที่ตรงกันข้ามโดย สิ้นเชิง ซึ่งหมายความว่าพวกเขากำลังยอมแพ้

 • คุณต้องสังเกตธงชาติอเมริกันที่ไม่มีสีตรงกัน ยกเว้นสีดำในการเคลื่อนไหวทางประวัติศาสตร์ต่างๆ และสงสัยว่าธงชาติอเมริกันสีดำทั้งหมดหมายถึงอะไร ดังนั้นคำอธิบายก็คือความอ่อนล้าของทหารเสียสละภาพลักษณ์ที่โดดเด่นของพวกเขาในธงในบางโอกาสเนื่องจากแสดงให้เห็นถึงเกียรติอย่างยิ่งต่อประเทศ

 • เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายยังโบกธงอเมริกันสีดำทั้งหมดเพื่อแสดงความมุ่งมั่นต่อความปลอดภัยสาธารณะโดยประนีประนอมศักยภาพของผู้มีอำนาจและการยอมรับจากธงในสถานการณ์ที่สำคัญบางประการ

สรุป

ธงชาติอเมริกันสีดำมีความสำคัญอย่างมากในการเผยแพร่ความตระหนักทางสังคมและการเมืองในสังคม อย่างไรก็ตาม กระแสนิยมนี้ถูกคิดค้นขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อกลุ่มติดอาวุธแสดงธงดำเพื่อแสดงถึงความไม่เห็นด้วยในการยอมจำนน วันนี้ ธงดำมีความหมายมากมาย ดังนั้น ปัญหาอาจเกิดจากธงดำทางสังคม เชื้อชาติ ศาสนา และการเมือง เน้นย้ำถึงแรงจูงใจที่แน่วแน่ของผู้ประท้วง

การสาธิตที่รู้จักกันดีด้วยธงชาติอเมริกาสีดำล้วน

ผู้ ประท้วง จำนวนมากในสหรัฐอเมริกาได้ถือธงดำทั้งหมดเพื่อแสดงมุมมองสุดโต่งของพวกเขา มีการกล่าวถึงบางส่วนที่นี่เพื่อเน้นย้ำถึงความสำคัญ

1. Blue Lives Matter/Black Lives Matter การเคลื่อนไหว

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2017 เกิดการเคลื่อนไหวขึ้นใน พอร์ตแลนด์ โดยมีเป้าหมายที่จะทำลายชื่อเสียงของขบวนการคนผิวดำและเปิดตัวแคมเปญเรื่องชีวิตสีน้ำเงินใหม่ ในทั้งสองช่วงเวลามีการใช้ธงสีดำ แต่ในชีวิตสีน้ำเงินมีความสำคัญต่อการเคลื่อนไหว มีการเพิ่มสีน้ำเงินบาง ๆ ไว้ตรงกลางธง

2. ต่อต้านสถานการณ์ล็อกดาวน์

ผู้สนับสนุน การบังคับใช้กฎหมาย ของอเมริกามีโอกาสที่จะกำหนดเป้าหมายการเคลื่อนไหวของธงสีน้ำเงินบาง ๆ ทางอ้อมในช่วงวิกฤตล่าสุดของ covid19 เมื่อมีการล็อคดาวน์อย่างเข้มงวดกับประชาชน

3. ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกากำลังก้าวลงจากตำแหน่ง

ธงอเมริกันสีดำทั้งหมดถูกใช้แม้กระทั่งสำหรับประธานาธิบดีโจ ไบเดนเมื่อวันที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564 เหตุผลในการใช้ธงดำคือการส่องสว่างของการเปลี่ยนแปลงอำนาจ ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นกระแสในโซเชียลมีเดีย

ในธงชาติอเมริกันสีดำแถบสีน้ำเงินบาง ๆ ทำให้เกิดการโต้เถียง

 • ธงชาติอเมริกันสีดำมักหมายถึงเป้าหมายของการสู้รบทางทหาร โดยเน้นว่าฝ่ายตรงข้ามจะไม่ได้รับไตรมาสใด ๆ

 • ในทางกลับกัน เส้นสีน้ำเงินบาง ๆ เป็นตัว บ่งชี้เพิ่มเติม ในธงชาติอเมริกาสีดำซึ่งมีคุณค่าในตัวเอง

 • บรรทัดนี้แสดงถึงท่าทีที่ให้กำลังใจแก่กำลังตำรวจ ซึ่งทำงานในสถานการณ์อันตรายเพื่อให้แน่ใจว่าพลเรือนปลอดภัย

 • เส้นแนวนอนตรงกลางธงดำยังแสดงความขอบคุณอย่างสุดซึ้งต่อเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายที่สละชีวิตเพื่อรับใช้การป้องกันประเทศ

 • นักวิจารณ์ยังอ้างว่ามีการเพิ่มเส้นสีน้ำเงินบาง ๆ ในธงหลังจากเหตุการณ์ Black Lives Matter ซึ่งปะทุขึ้นเพื่อเรียกร้องความยุติธรรมทางเชื้อชาติในสังคมสีขาว

 • ต่อมา การอภิปรายได้เปลี่ยนไปสู่ความสำคัญของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อุทิศตนและบุคลากรอื่นๆ ในการจัดหา สภาพแวดล้อมที่ ปลอดภัยสำหรับเราในการอยู่อาศัย โดยมีสโลแกนว่า "ชีวิตสีน้ำเงินมีความสำคัญ" ในการตอบสนองต่อ "ชีวิตสีดำมีความสำคัญ"

ตาราง

สรุป

ในแง่ของลำดับเหตุการณ์ ความสำคัญของธงชาติอเมริกันสีดำไม่สามารถพูดเกินจริงได้ แม้ว่าบางเหตุการณ์จะยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ แต่ก็มีการใช้หลายครั้ง เมื่อเปรียบเทียบกับการเคลื่อนไหวของคนผิวดำ สิ่งมีชีวิตสีน้ำเงินได้รับความสนใจมากขึ้น เป็นผลให้ธงสีดำที่มีเส้นสีฟ้าบาง ๆ เป็นที่ถกเถียงกันในการอภิปรายทั้งหมด

รายการธงดำที่ใช้ทั่วโลก

 • ธงดำมีค่าสำคัญก่อนการประท้วงทางการเมืองหรือศาสนา และการใช้สีสัญลักษณ์นี้บนธงประจำชาติมีชื่อเสียงระดับนานาชาติ

 • เลื่อนลงมาที่หน้าต่างและสังเกตว่าการแนะนำธงดำมีความสำคัญต่อการมีอิทธิพลต่อมุมมองของมวลชนและทำให้เกิดการปฏิวัติทางภูมิศาสตร์อย่างไร

1. สงครามโลกครั้งที่หนึ่งในเยอรมนี

ธงสีชมพู สีดำ และสีขาวถูกโบกไปครั้งเดียวในประวัติศาสตร์ของสงครามชาวนา เยอรมัน ซึ่งชาวนาเข้าร่วมในศตวรรษที่ 16 เพื่อบ่งบอกถึงความกระตือรือร้นของพวกเขา

2. ธงดำของอัฟกานิสถานเป็นอันดับสอง

อัฟกานิสถานใช้ธงสีดำเข้มตั้งแต่ปี ค.ศ. 1709 ถึง ค.ศ. 1738 และอีกครั้งระหว่างปี พ.ศ. 2423 ถึง พ.ศ. 2444

3. สงครามกลางเมืองสเปน

คุณต้องรู้จักการต่อสู้สืบราชบัลลังก์ สเปนที่ โด่งดัง ในระหว่างนั้นธงดำถูกโบกด้วยคำขวัญ "เสรีภาพ!" (เราจะอยู่อย่างอิสระหรือจะตาย) เมื่อกองทัพคาตาลันและกองทหารเข้าใกล้ช่วง ปิด การต่อสู้ พวกเขาก็มอบธงดำ

4. ระเบียบคืออนาธิปไตย

ธงดำอนาธิปไตยเป็นหนึ่งในธงสีดำที่รู้จักกันดีที่สุด และเป็นสัญลักษณ์ของอนาธิปไตยตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 1880 อย่างไรก็ตาม ธงของพวกเขาไม่ได้เป็นเพียงสีดำเท่านั้น มันดูแตกต่างกับตัวอักษร A และ O ตัวอักษร 'A' และ 'O' จาก 'Proudhon' ถูกนำมาใช้เพื่ออธิบายว่า " อนาธิปไตย คือคำสั่งที่ไร้อำนาจ"

5. ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง

ประวัติศาสตร์จดจำวันที่นาซีเยอรมนีคุกเข่าต่อหน้าคู่ต่อสู้และยอมจำนน เรืออูแล่นไปยังท่าเรือพันธมิตรเพื่อมอบตัวภายใต้ธงดำ

6. ธงดำของ Ahmadiyya

หัวหน้าศาสนาอิสลามคนที่สองสร้างธง Ahmadiyya ในปี 1930 ธงนั้นเป็นสีดำซึ่งมีไว้เพื่อดูดซับ แสง ฝ่ายวิญญาณที่อยู่ภายใน

7. ขบวนการเชตนิก

ธงดำ ในยูโกสลาเวีย ซึ่งปัจจุบันรู้จักกันในชื่อเซอร์เบีย มีการเคลื่อนไหวที่เรียกว่าขบวนการเชตนิกเกิดขึ้นใน ศตวรรษที่ 20 แนวคิดหลักของขบวนการนี้คือ “เสรีภาพหรือความตาย” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของธงสีดำที่มีหัวกะโหลกอยู่ตรงกลาง

สรุป

ยกเว้นชาวอเมริกัน หลายประเทศยังใช้มูลค่าของธงดำเมื่อพวกเขากล้าที่จะต่อสู้เพื่อสิทธิและความยุติธรรมของพวกเขา

คำถามที่พบบ่อย

ไตรมาสที่ 1 คุณรู้อะไรเกี่ยวกับธงชาติอเมริกาที่ดับไป?

ธงชาติอเมริกันสีดำที่ส่งสัญญาณในประวัติศาสตร์โลกที่สองเป็นครั้งแรก เพื่อที่จะบอกว่าพวกเขาปฏิเสธที่จะยอมจำนนและมอบหนึ่งในสี่ให้คู่ต่อสู้ การต่อสู้ทางทหารได้บินธงชาติอเมริกันสีดำทั้งหมด

ไตรมาสที่ 2 การใช้สีดำบนธงมีความสำคัญอย่างไร?

สีดำเป็นสีเดียวที่ดูดซับทุกเฉดสีที่น่ารื่นรมย์หรือไม่สบายของบรรยากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นเมื่อสังคมพบกับเหตุการณ์ที่ต้องแสดงถึงความมุ่งมั่น ความกระตือรือร้น ชาตินิยม หรือความพ่ายแพ้ของการใช้ธงดำของศัตรูจึงช่วยเน้นองค์ประกอบเหล่านี้

ไตรมาสที่ 3 ธงดำทั้งหมดหมายถึงอะไรใน f1

ในเกม f1 ธงดำพร้อมหมายเลขคนขับจะถูกโบกเพื่อตัดสิทธิ์นักแข่งจากการแข่งขัน f1 หากเขาประพฤติตัวไม่มีน้ำใจนักกีฬาอย่างต่อเนื่อง ก่อนตัดสิทธิ์ โดยชูธงขาว เตือนแล้ว

ไตรมาสที่ 4 ธงดำหมายถึงเส้นสีน้ำเงินบาง ๆ อย่างไร?

อันที่จริงเส้นสีน้ำเงินบาง ๆ ตรงกลางธงดำแสดงถึงความภาคภูมิใจของตำรวจและหน่วยงานตำรวจ พวกเขากำลังทำงานในสภาวะเสี่ยงและปล่อยให้ประชาชนอยู่ได้อย่างปลอดภัย บางคนเสียชีวิต แต่ไม่เคยเสี่ยงชีวิตพลเรือน

Q5. เหตุใดธงชาติสหรัฐฯ สีดำจึงมีข่าวบ่อยครั้ง?

มันดึงดูดสื่อที่น่าสนใจจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มันหมายถึงสภาพแวดล้อมที่วุ่นวายมากหรือวิญญาณของผู้ประท้วง การเคลื่อนไหวดังกล่าวเรียกร้องความสนใจจากสื่อ และสื่อชอบสนับสนุนแคมเปญดังกล่าว ดังนั้นดอกเบี้ยจึงกลับกัน

Q6. ธงดำของอเมริกาเป็นการดูหมิ่นหรือไม่?

การเปลี่ยนสีธงชาติสหรัฐอเมริกานั้นผิดกฎหมาย ในมาตรา 700 แห่งประมวลกฎหมายสหรัฐฯ รัฐธรรมนูญได้ระบุไว้ก่อนหน้านี้ว่ารูปแบบและสีของธงประจำชาติควรเป็นอย่างไร

Q7 ธงชาติอเมริกาสีดำยังคงมีความสำคัญหรือไม่?

ธงชาติอเมริกันสีดำทุกผืนได้รับการออกแบบมาเพื่อให้คู่ต่อสู้ 'ไม่รับไตรมาสใด ๆ' และตอนนี้ความแข็งแกร่งของการประกาศนี้เริ่มมีค่าน้อยลง มีการประท้วงในที่สาธารณะบ่อยครั้งเนื่องจากอิทธิพลทางการเมืองจำนวนมาก

Q8. ธงชาติอเมริกันสีดำเป็นสัญลักษณ์ของอะไร?

ธงชาติสหรัฐฯ เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นชาตินิยม บรรทัดฐานทางสังคม และบทบาทการบริหาร ธงทั้งหมดแสดงถึงความภาคภูมิใจและการเสียสละของบรรพบุรุษเพื่อชาติและรัฐ

คำอธิบายสั้น ๆ เกี่ยวกับธงดำหมายถึงยุคนี้ ปฏิสัมพันธ์ระหว่างบทบาทของหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายกับหน่วยงานทางอาญาที่พร้อมจะทำลายความสงบสุขของสังคมอยู่เสมอ

Q9. ความหมายของธงชาติอเมริกันสีดำเต็มรูปแบบคล้ายกับธงชาติอเมริกาสีดำอื่นๆ หรือไม่?

ไม่แน่นอน ความหมายแตกต่างกันไปตามสถานการณ์ เหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์บางเหตุการณ์ไตร่ตรองถึงความกล้าหาญของกองกำลังติดอาวุธในขณะที่พวกเขาปฏิเสธที่จะยอมจำนนหรือมอบควอร์ตให้กับศัตรู ในการเคลื่อนไหวของคนผิวสี ประเด็นคือการได้รับความยุติธรรมทางสังคมและทางเชื้อชาติเพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ วัฒนธรรมธงดำในอเมริกามักจะเป็นตัวแทนของผู้บริหาร ผู้เสียสละในชาติ และแม้แต่ประเด็นทางเพศและเรื่องเพศที่จะอภิปรายในสังคม

Q10. คุณเข้าใจอะไรจากการเห็นธงชาติอเมริกันมากกว่าที่จะเป็นธรรมเนียมในสีที่ต่างกัน

มีหลายสีในธงชาติอเมริกันคลาสสิก อย่างไรก็ตามถือเป็นสิ่งต้องห้ามตามกฎหมายของรัฐ ผู้คนใช้เทคนิคการเปลี่ยนสีนี้เพื่อดึงดูดความสนใจของหน่วยงานระดับสูง

ต่อไปนี้เป็นรายการสีและความหมายจากมุมมองของผู้ประท้วง

 1. สีดำ: ไม่มีการยอมแพ้

 2. สีขาว: การปฏิวัติประวัติศาสตร์

 3. สีน้ำเงิน: หน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย

 4. สีแดง: วีรบุรุษและนักดับเพลิงแห่งชาติ

 5. สีม่วง: คนงานในหน่วยรักษาความปลอดภัยส่วนตัว

 6. สีเขียวและสีขาว: การรณรงค์ด้านสิ่งแวดล้อม

บทสรุป

เช่นเดียวกับ ประเทศ อื่น ธงชาติสหรัฐฯ เป็นสัญลักษณ์ของความภาคภูมิใจและเกียรติยศเช่นกัน แต่สีของมันแตกต่างออกไปในบางเหตุการณ์ และผู้ประท้วงมักใช้กลยุทธ์นี้เพื่อให้ได้รับการตอบสนองอย่างมากจาก ผู้สนับสนุน ของพวกเขา

อย่างไรก็ตาม แนวทางปฏิบัติดังกล่าวได้กลายเป็นที่นิยมในหลายภูมิภาค โดยได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการอย่างต่อเนื่องซึ่งได้เพิ่มความถูกต้องขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง